Bác sĩ cho uống 4 viêm misoprostol trong vòng 2 ngày !!!

Phá thai bằng thuốc:

Cho em hỏi nếu uống 4 viên misoprostol thì có sao k?

Thường thì người ta uống 2 viên misoprostol, nếu hôm nay uống 2 viên rồi, hôm sau uống tiếp 2 viên có tác dụng gì?

Chỉ định uống 2 viên là 400mg nhưng nếu uống 4 viên thì có hại k?

Bác sĩ đưa em 5 viên thuốc, 1 viên mifepristone và 4 viên misoprostol, em đã uống 1 viên mifepristone, 2 ngày sau uống tiếp 2 viên misoprotol, hiện tại sau khi uống 2 viên misoprotol em thấy rất mệt, mệt k còn tí sức lực nào, mai phải uống 2 viên nữa, nếu em k uống có được không? vì em sợ em k chịu được mất. Em thấy trên mạng ghi 3 phác đồ uống thuốc phá thai ghi uống 400mg misoprotol tức là 2 viên nhưng sao bác sĩ em đi khám lại cho uống 4 viên trong vòng 2 ngày. Như vậy có sao k? Em k uống 4 viên mà chỉ uống 2 viên thôi có đươc k? 2 viên có đủ để đưa hết thai ra ngoài k?

Cho em hỏi vấn đề nữa liên quan đến vấn đề trên, em dùng 2 viên misoprotol để đẩy thai ra ngoài, ngày hôm sau dùng tiếp 2 viên misoprotol nữa k biết có đâu như khi em dùng 2 viên misoprotol lúc đầu k? Nếu cơ thể bình thường mà dùng 2 viên misoprotol thì có bị đau bụng lắm k?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Bạn nhất định phải uống đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu ko sẽ sót rất nguy hiểm,

Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Những lưu ý về phá thai nội khoa

Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở. Thai phụ phải trình bày ý định phá thai bằng nội khoa chậm nhất là vào ngày thứ 42 của thai kỳ để có đủ thời gian (7 ngày) cùng với thày thuốc suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định. Thống kê ở các nước cho thấy hiệu quả của phương pháp này là 87-97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Do thuốc có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Vì vậy, tuy thày thuốc đã hướng dẫn cách theo dõi sẩy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra lần cuối (bước 3).

Thai phụ phải nói rõ với thày thuốc tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa.

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

Khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, người bệnh không được dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì các thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone) và cũng không được dùng các kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).

nguyễn thị bích trâm
Trả lời 11 năm trước

bsi nào mà hướng dẫn bạn kỳ vậy ? viện đầu tiên bạn uống để thai ngừng phát triền và bong tróc thai, uống viên đầu tiên xong 48 tiếng sau ban mới dc uống 2 viên nữa để tống thai ra ngoài, lúc này sẽ bắt đầu ra huyết, sau 4 tiếng buoo61ng thêm 1vie6n nữa , 14 ngảy sau bạn dd9e6n bệnh viện ktra lại xem thai của bạn đã dc tống ra ngoài hết chưa, đó mới là quy trình dùng thuốc phá thai an toàn đó bạn

Đại Hồng Thủy
Trả lời 9 năm trước
Chào bạn!<br> Thuốc phá thai an toàn là một tiến bộ y khoa, an toàn, hiệu quả, không để lại các biến chứng như phá thai bằng thủ thuật thông thường trước đây, tuy nhiên nhược điểm của nó là thời gian dùng thuốc ngắn, chỉ giành cho thai dưới 7 tuần tuổi! Bệnh nhân không mắc các bệnh, suy thận, tim mạch và chứng rối loạn đông máu.<br><br> Giao thuốc miễn phí toàn quốc, đảm bảo riêng tư!<br><br> Sức khỏe của khách hàng là sự thịnh vượng của chúng tôi<br><br> Chúc các bạn có một sức khỏe tốt<br><br> Liên hệ tư vấn và mua thuốc: 0164.859.3333
Bình Thiên - hỏi đáp y/c khóa
Trả lời 9 năm trước

Hãy gọi 0974240277 - 0466867481.để được bác sĩ chuyên khoa của viện Tuệ Tĩnh tư vấn và bán thuốc.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng , nếu còn có vấn đề gì cứ liên hệ cho mình .

Thuốc (mifepristone 200mg và misoprostol 200mcg) gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây. Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác.

Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần.

Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể: Trực tiếp tại Hà Nội. Viện tuệ tĩnh- số 2 trần phú - hà đông . 0466867481.-0974240277.

chuyển đi tỉnh xa nhanh chóng .

số lượng lớn cho các nhà thuốc

Bình Thiên - hỏi đáp y/c khóa
Trả lời 9 năm trước

Ân cần - chuyện nghiệp. cảm ơn mọi người đã tin tưởng

thuốc gây sẩy thai

Hãy gọi 0974.240.277 - 0466867481.để được bác sĩ chuyên khoa của viện Tuệ Tĩnh tư vấn riêng tư và bán thuốc.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng , nếu còn có vấn đề gì cứ liên hệ cho mình .

Thuốc (mifepristone 200mg và misoprostol 200mcg) gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây. Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác.

Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần.

Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể:

Trực tiếp tại Hà Nội. số 2 trần phú - hà đông . 0466867481.-0974.240.277.

chuyển đi tỉnh xa nhanh chóng, tận nhà hoặc theo yêu cầu

số lượng lớn cho các nhà thuốc