Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả?

Giúp chồng tớ với ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trong thuốc lá có chất gây nghiện nên việc từ bỏ không hề đơn giản, một vài bí quyết dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc mà không khó chịu nhiều. Hút thuốc lá dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: đau tim, tai biến mạch máu não, ung thư phổi… Bỏ thuốc lá bằng cách nào? Bỏ ngang: là ngưng đột ngột việc hút thuốc. Cách này đòi hỏi ý chí để vượt qua những phản ứng khó chịu do thiếu nicotine gây ra. Bỏ từ từ: giảm số điếu thuốc hút trong thời gian từ 5-10 ngày rồi dứt hẳn. Cách này giúp người bỏ thuốc cảm thấy dễ chịu hơn, do đó khả năng thành công cao hơn, tuy nhiên đòi hỏi phải theo đúng kế hoạch thời gian đã đề ra. Bỏ với các biện pháp hỗ trợ: cũng bỏ hút nhưng dùng thêm các sản phẩm thay thế có chứa nicotine (miếng dán, thuốc hít, thuốc xịt). Các biện pháp này phải có sự theo dõi của bác sĩ. Khắc phục sự khó chịu Thèm thuốc: uống nước nhiều, hít thở sâu … Nhạt miệng, thèm thuốc sau khi ăn cơm: có thể nhai kẹo cao su, ăn xí muội… Lên cân: do cảm giác ngon miệng sau khi bỏ thuốc nên bạn ăn nhiều hơn. Để tránh lên cân nên ăn nhiều rau, quả để giảm cung cấp năng lượng đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ho: không lo lắng vì đây là phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống các chất trong phổi sau khi bỏ thuốc. Ho sẽ hết dần sau một thời gian ngắn. Nhức mỏi, đau đầu: có thể uống paracetamol. Uể oải, buồn chán: tăng cường tập thể dục, chơi thể thao. Để bỏ thuốc thành công Thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều không nhận thức được mức độ nguy hại, ngay cả khi họ có biết đôi chút. Các công ty thuốc lá sử dụng bao bì và các kỹ thuật quảng cáo để làm cho chúng trở nên hấp dẫn, khiến người tiêu dùng sao nhãng hoặc quên mất thực tế tàn nhẫn là thuốc lá hủy hoại sức khỏe. Khói thuốc chứa hơn 4.000 hóa chất độc hại không chỉ gây nguy hiểm cho người hút mà còn cho người hít phải. Cố gắng vượt qua những khó chịu về thể chất và tâm lý do cai chất nicotine. Bỏ hết thuốc lá, quẹt, gạt tàn và bất cứ những thứ gì gợi nhớ đến thuốc lá. Tuyên bố với mọi người mình đã bỏ thuốc lá và đề nghị mọi người hỗ trợ (không mời, không hút thuốc lá trước mặt mình). Chọn thời điểm bỏ thuốc thích hợp: lúc không có công việc căng thẳng, tốt nhất là lúc được nghỉ lễ, nghỉ phép, kể cả nghỉ bệnh. Tìm đến các dịch vụ hỗ trợ: thư viện tài liệu, các điểm tư vấn bỏ thuốc, nơi điều trị các bệnh do thuốc lá gây ra. Nếu đến nơi công cộng thì hãy đến những khu vực không khói thuốc. Bỏ thuốc là một quá trình thay đổi một thói quen, do đó đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Cố gắng đừng bao giờ hút lại dù chỉ một điếu, vì nó có thể là khởi đầu của sự tái nghiện. Còn nếu đã lỡ thì sau đó cần bỏ ngay và không lặp lại điều đó. Sau bỏ thuốc Sau 2 tuần – 3 tháng: nguy cơ đau tim bắt đầu giảm, chức năng của phổi bắt đầu được cải thiện. Sau một năm: giảm một nửa nguy cơ bệnh mạch vành tim...
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã có phương pháp nào để cai thuốc lá chưa? Nếu bạn chưa có phương pháp nào thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi vì chúng tôi vừa cho ra mắt sản phẩm thuốc lá điện:Thuốc lá điện được thiết kế nhằm giúp người hút cai thuốc lá bằng cách vẫn tạo ra vị giác và xúc giác y như thuốc thật nhưng k có các chất có hại cho cơ thể. Loại thuốc lá này chứa nicotine đã đc thanh lọc, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Sức khỏe Thế giới WHO về những liệu pháp thay thế nicotine độc hại. Thuốc lá điện giúp thỏa mãn cơn thèm thuốc mà k gây cảm giác khó chịu, bứt rứt khi cai thuốc lá thật. Thuốc lá điện là gì Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: các chất ngưng tụ (tar), carbon monoxide và các chất kích thích khác là nguyên nhân gây bệnh, chúng được giải phóng khi bị đốt cháy. Trong số những chất độc hại có trong điếu thuốc lá thường, chất ngưng tụ là nguyên nhân chính gây bệnh cho người hút. Thuốc lá điện là 1 sản phẩm thay thế thuốc lá thật 1 cách hữu hiệu, nó làm người hút thấy sảng khoái và thỏa mãn được cơn nghiện, đồng thời giảm nhẹ cảm giác khó chịu khi cai thuốc. Thuốc lá điện sẽ trở thành 1 văn hóa hút thuốc lành mạnh trong tương lai. Nguyên tắc hoạt động: Thuốc lá điện là 1 thiết bị điện tử không cần đốt cháy khi hút, sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ vi điện tử và công nghệ phun sương tiên tiến. Dung dịch nicotine được chiết xuất từ cây thuốc lá và được thanh lọc nên có độ an toàn cao đối với sức khỏe. Đặc điểm nổi bật của thuốc lá điện tử Dung dịch nicotine trong thuốc lá điện tử là loại nicotine sạch do được chiết xuất và thanh lọc từ cây thuốc lá. Thuốc lá điện tử sử dụng công nghệ vi điện tử và phun sương siêu mạnh để chuyển hoá dung dịch nicotine này từ dạng lỏng sang dạng khí và đi vào miệng người hút khi người hút rít một hơi. Sự ra đời của thuốc lá điện tử là một cuộc cách mạng trong lịch sử “hút thuốc lá” của con người. Chắc chắn rằng, sản phẩm này sẽ có ảnh hưởng rộng lớn tới phong cách sống của con người trong tương lai và có thể là giảm đáng kể những tác hại do thuốc lá gây ra. Những lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử: 1. Không có nhựa thuốc lá, các chất gây ung thư và không tạo ra hơn 4000 hoá chất độc hại như thuốc lá thường 2. Không gây cháy nổ 3. Không hại với những người xung quanh và thân thiện với môi trường 4. Có thể hút thuốc lá điện tử tại nơi công cộng 5. Có thể hoạt động bình thường với nhiệt độ từ 50C tới 420C 6. Thiết kế thông minh vì nó tạo ra làn khói thuốc có nhiệt độ gần bằng thân nhiệt con người 7. Không tạo ra bức xạ 8. Lượng nicotine trong các đầu lọc của thuốc lá điện tử thấp hơn thuốc lá thường và chúng là nicotine thanh lọc Sản phẩm đã được những cơ quan, tổ chức uy tín cấp giấy chứng nhận: CE, ROHS và giấy chứng nhận độ an toàn của đầu lọc. Các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi dùng sản phẩm của chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Mr Dũng Hotline: 0902.243.686 mail: dung_bkav2004@yahoo.com
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Trước hết bạn chọn ngày bỏ thuốc. Tốt nhất là ngày thứ bảy, có thể dậy muộn hoặc sắp xếp công việc và nghỉ ngơi chủ động theo ý mình. Theo hướng dẫn của Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia VN, trong việc bỏ thuốc lá, quyết tâm của chính bạn là yếu tố quyết định. Trước hết bạn chọn ngày bỏ thuốc. Tốt nhất là ngày thứ bảy, có thể dậy muộn hoặc sắp xếp công việc và nghỉ ngơi chủ động theo ý mình. 5 ngày trước ngày cai thuốc: bạn hãy liệt kê các lý do cai thuốc bằng cách nghĩ trong đầu hoặc viết ra giấy. Tuyên bố với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp rằng bạn đang bỏ thuốc và dừng mua thuốc lá. 4 ngày trước ngày cai thuốc: để ý khi nào và tại sao bạn lại hút thuốc. Hãy suy nghĩ xem có cái gì khác thay thế điếu thuốc trong tay bạn. Hãy nghĩ đến những thói quen sinh hoạt và làm việc thường ngày khác thay thế cho hút thuốc. 3 ngày trước ngày cai thuốc: tìm xem ai mà bạn có thể hỏi và chia sẻ khi bạn cần giúp đỡ. Bạn sẽ làm gì với số tiền tiết kiệm được khi không phải mua thuốc lá. 2 ngày trước ngày cai thuốc: xem lại khi nào và tại sao bạn hút thuốc và tìm cách khắc phục, vượt qua những thử thách đó. Mua một số thứ thay cho thuốc lá như hạt dưa, kẹo cao su, hai quả cầu nhỏ... Chuẩn bị cách vượt qua cơn thèm thuốc: uống nhiều nước, hít thở sâu, không ngồi lại bàn ăn lâu, làm việc khác như đánh răng, đi bộ, nói chuyện với người khác, trì hoãn bằng cách đếm đến 100 hoặc nhẩm bài thơ, bài hát mình thích. 1 ngày trước khi cai: vứt bỏ hết diêm, bật lửa, gạt tàn ở nhà và nơi làm việc, giặt toàn bộ quần áo để không còn mùi thuốc lá. Buổi tối hút điếu cuối cùng để chia tay với kẻ thù của mình! Ngày cai thuốc: sáng nhắc gia đình, bạn bè, đồng nghiệp rằng hôm nay là ngày quan trọng của bạn, ngày bạn cai thuốc lá. Hãy tạo công việc bận rộn nhưng không căng thẳng. Không uống rượu, cà phê hay những thứ bạn hay dùng với thuốc lá. Hãy tự làm cho đầu óc vui sướng hoặc cái gì đó đặc biệt làm phần thưởng cho thành công đầu tiên. Hãy có chế độ ăn đúng và tập luyện để tránh tăng cân quá mức. Nếu bạn không chịu nổi và hút lại thì cũng đừng bỏ cuộc! Hãy chuẩn bị làm lại từ đầu. Chúc bạn thành công! [gallery]/15/swe1254285104.jpg[/gallery]
Lê hồng Phong
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bạn nên mua kẹo cao su cho chồng bạn, lúc chồng bạn ở nhà bạn nên gần gũi chòng bạn hơn, những lúc chồng bạn làm việc căng thẳng bạn nên động viên chồng bạn bằng cách mua gì đó cho chồng bạn ăn .
Pham Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Bên mình đang cấp loại MIẾNG DÁN HỖ TRỢ CAI THUỐC LÁ NICOTINELL TTS30. Đây là hoạt chất hỗ trợ cai thuốc lá. Khi dán miếng dán này làm mất cảm giác thèm thuốc từ đó bỏ được thuốc lá. Bất kỳ các loại thuốc cai nghiện nào cũng cần có quyết tâm của chính người cai mới mọng cai được thuốc lá hiệu quả.

Địa chỉ liên hệ:

Tại Hà nội: Ngõ 212, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: Mr. Thư 016.73.12.41.84. Email: caodancaithuocla@yahoo.com

Giá bán cho 01 liều/ một người cai thuốc lá là: 420.000 đ/ 01 hộp (07 miếng). Đặt hàng nhiều được giảm giá.

Có thể gọi cho chúng tôi để tư vấn hiệu quả. VẬN CHUYỂN MIỄN PHÍ ĐẾN TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH VÀ TOÀN QUỐC 24/24.Hàng được chuyển qua bưu điện.

Đối với khách hàng ngoại tỉnh có thể thanh toán qua tài khoản.

Để biết thông tin chi tiết bạn có thể vào trang web sau:

http://nicotinell.co.uk/products/patch.shtml

Xin cảm ơn đã đọc tin.

Hùng Phạm
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Để cai được thuốc lá thì người cai cần hiểu tại sao mình lại nghiên, nguyên nhân nào? để rồi tìm cách trách để cách nguyên nhân ấy xuất hiện.

Nguyên nhân do thói quen tâm lý, qua giao tiếp, uống cà phê, trà với bạn bè,. bạn hãy thông báo với tất cả mọi người về chương trình cai thuốc lá của anh ấy, để mọi người hỗ trợ và giám sát, tạm thời tránh những hoạt động liên quan đến thuốc lá

Nguyên nhân thứ hai là sự cám dỗ của Nicotine đối với cơ thể: trị nguyên nhân này bằng nhiều cách:

- Sử dụng miếng dán nicotine

- sử dụng kẹo cao su nicotine

-sử dụng thuốc xịt nicotine

-sử dụng viên thuốc chứa hàm lượng nicotine

+> Tại sao lại sử dụng các phương pháp trên. thực ra các phương pháp trên đều giống nhau cả, đều cung cấp một hàm lương Nicotine nhỏ để người nghiện dễ dạng vượt qua cám dỗ hơn, đồng thời có các hoạt chất khác làm cho người nghiện có su hướng giảm dần nhu câu Nicotine dẫn đến bỏ thuốc mà thôi.

Cuối cùng là lòng quyết tâm, lòng quyết tâm là quan trọng nhất, nếu không có quyết tâm thì có tài thánh. còn nếu quyết tâm cao hơn núi thì chẳng cần tốn tiền mua những thứ trên để hỗ trợ cai thuôc.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: www.caithuocla.vn

Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 13 năm trước
5 Bước giúp bạn từ bỏ thuốc lá

Có rất nhiều con đường thuốc lá có thể làm hại bạn: Hút thuốc lá, nhai thuốc lào, hít thở khói thuốc từ những người xung quanh bạn.

Thuốc lá không những là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư phổi, các bệnh tim mạch, mà còn là nguyên nhân gây suy thoái giống nòi.

Sau đây là 5 bước giúp bạn từ bỏ thuốc lá:

1. Tìm ra nguyên nhân khiến bạn muốn hút thuốc. Bạn hãy viết ra những lý do bên cạnh những nguy cơ đến với bạn và những người xung quanh.

2. Quyết định cai thuốc: Trước khi bạn cai thuốc, bạn phải thực sự quyết tâm. Cai thuốc không phải là điều dễ dàng nhưng nhiều người đã làm được và bạn cũng có thể làm được.

3. Bỏ hết thuốc lá, quẹt, gạt tàn và bất cứ thứ gì gợi nhớ đến thuốc lá. Tuyên bố với mọi người mình đã bỏ thuốc lá và đề nghị mọi người hỗ trợ ( không mời, không hút thuốc lá trước mặt mình). Hạn chế uống rượu, cà phê vì rượu và cà phê làm tăng cảm giác thèm thuốc.

4. Chọn thời điểm thích hợp để bỏ thuốc: Lúc không có công việc căng thẳng, tốt nhất là lúc được nghỉ lễ, nghỉ phép.

5. Đối phó với cơn thèm thuốc: Cảm giác cực kỳ thèm thuốc thường chỉ kéo dài 1-5 phút. Hãy súc miệng bằng Boni-Smok ngay trước khi bạn muốn hút thuốc 2 phút. Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc sẽ làm miệng có cảm giác đắng, mất vị ngon của thuốc lá, làm bạn chán khói thuốc, giúp bạn chống lại cơn thèm.

So với các liệu pháp cai thuốc lá bằng cách dán hay uống nicotine, biện pháp cai thuốc lá bằng Boni-Smok có thỉ lệ thành công cao hơn, an toàn hơn cho người sử dụng, chi phí bằng 1/20 sẽ giúp bạn cai thuốc lá một cách triệt để trong vòng 3-7 ngày.

Nguyễn Trọng Tiến
Trả lời 12 năm trước

Đối với những ai dự định bỏ thuốc, sáng chế của các nhà khoa học New Zealand sẽ là món quà quý. Các chuyên gia ở Đại học Tổng hợp Oakland đã nghiên cứu và chế tạo ra loại thuốc lá điện tử cho phép người hút thoả mãn được thói quen tâm lý khi hút thuốc mà không gây hậu quả có hại cho cơ thể. Loại thuốc này chứa nicotine đã được thanh lọc, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Sức khoẻ Thế giới WHO về những liệu pháp thay thế nicotine độc hại.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.thuocladientu.net/

Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 12 năm trước

Bạn cho a dùng nước súc miệng Boni-Smok , giúp cai thuốc lá từ thảo dược. Chỉ cần mỗi khi thèm thuốc, súc miệng bằng Boni-smok sau đó hút thuốc luôn, không súc lại bằng nước khác, không để quá lâu, liên tục thế trong 3-7 ngày là cai được nhé.

Nguyễn Đức
Trả lời 11 năm trước

Bạn à, chồng mình cũng nghiện thuốc lá giống như chồng bạn. Đợt trước anh ấy bảo mình đến công ty thuốc lá D-Link mua thuốc lá điện tử chính hãng. Kết quả là anh ấy đã bỏ được thuốc lá sau 1 tháng. bạn à, minh khuyên bạn đến Dlink mua thuốc lá điện tử chính hãng bạn nhé!

website của Dlink để bạn tham khảo nè: http://thuocladientu.dlink.vn