Ham muốn tình dục có phải là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt????

Bạn 24 tuổi tỉnh Thái Bình, hỏi: Xin hỏi, rối loạn kinh nguyệt là thế nào? Nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt? Những tác hại của rối loạn kinh nguyệt là thế nào? Có thể tự khắc phục được không? Có phải khi ham muốn tình dục nhiều mà không được đáp ứng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt không?
Trả lời 15 năm trước
Mình phần nào hiểu được băn khoăn của bạn. Điều gì khiến bạn quan tâm tới hiện tưởng rối loạn kinh nguyệt ở bạn gái vậy? Một chu kỳ kinh của gái được coi là đều đặn khi số ngày của các chu kỳ không lệch nhau quá hai ngày, và số ngày của mỗi chu kỳ kinh nguyệt kéo dài không quá 35 ngày. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, số ngày của các chu kỳ lệch nhau trên 2 ngày, khó xác định được ngày dự kiến có kinh. Rối loạn kinh nguyệt có nhiều nguyên nhân, như do sự thay đổi của tâm - sinh lý , do hoạt động nội tiết của cơ thể , do sự thay đổi của môi trường sống, do sử dụng thuốc ... Để khắc phục sự rối loạn của kinh nguyệt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn gái chỉ rối loạn trong 1, 2 chu kỳ hay nhiều chu kỳ? Rối loạn kinh nguyệt do nguyên nhân nào? Nếu rối loạn kinh nguyệt trong thời gian ngắn 1 -2 chu kỳ rồi lại ổn định trở lại như bình thường thì bạn gái không cần thiết phải đi khám. Nếu rối loạn kinh nguyệt là do vấn đề tâm lý hay sinh hoạt hàng ngày thay đổi thì bạn gái có thể điều chỉnh bằng cách giữ trạng thái tâm lý thoải mái và tìm cách thích nghi với sinh hoạt mới. Còn nếu do dùng thuốc thì cần ngừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ. Với bạn gái rối loạn kinh nguyệt không rõ nguyên nhân, hoặc do nội tiết của cơ thể thì cần đi khám phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra và có biện pháp khắc phục phù hợp nếu cần thiết. Còn về nhu cầu tình dục chưa được thoả mãn không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi mà có thể làm tâm lý của người trong cuộc bị xáo trộn ảnh hưởng. Nhưng đó là những thay đổi tạm thời không dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, bạn ạ. Hy vọng những thông tin trao đổi trên đây phần nào giúp ích được cho bạn. Chúc bạn mọi sự như ý!