Tampon là gì?

Tampon là gì vậy bác sỹ? em có thể sử dụng không. Năm nay em 14 tuổi.
Trả lời 15 năm trước
Tampon là loại “băng” vệ sinh phụ nữ nhưng không phải là băng ở ngoài mà đặt vào trong âm đạo. Tùy sở thích và mức độ phù hợp mà bạn gái có thể sử dụng tampon hoặc băng VS hoặc xen kẽ cả hai loại tùy thời điểm trong ngày. Tuy nhiên với bạn gái chưa có QH thì không nên dùng vì có thể làm rách màng trinh.
Trả lời 14 năm trước
[justify]Không đúng, các bạn gái thường nghĩ Tampon có nguy cơ rách màng trinh nhưng thực tế thì không phải vậy, mình xin trích lại câu trả lời của bác sỹ trả lời các teengirl trên trang kenh14.vn cho các bạn tham khảo nhé (xin bật mí là các bạn gái K43 Đại học ngoại thương của bọn tớ đa số đều dùng Tampon từ lâu rồi): [i][b]Những câu hỏi dạng : “Ơ! Quả mơ có hột” của các teengirl về Tampon:[/b] [b]Tampon có thể “chui” quá sâu vào trong âm đạo và “lặn tăm” trong đó không?[/b] Câu trả lời là không teen ạ. Khi “tử cấm thành” cổ tử cung mở cho phép teen đút Tampon vào nó thường mở rất nhỏ, chỉ đủ cho “nguyệt san” lưu thông và do đó Tampon bé nhỏ sẽ chẳng có cơ nào thám thính vào tận sâu bên trong cơ thể teen được. [b]Liệu Tampon có gây ảnh hưởng hay làm rách màng trinh hay không? [/b]Nếu teen nào vẫn còn đang lăn tăn câu hỏi này thì hãy făn-nì lên nhé, vì Tampon hoàn toàn an toàn và không thế làm các XX nhà mình “mất trinh” vì dùng nó được. Cấu tạo bên trong cơ thể girl có thể co giãn đến 4 phân mà kích thước tampon chỉ nửa phân đến 1,5 phân. Hơn nữa, khi sản xuất các Hãng đã tính toán rất kỹ lưỡng chứ. Mặt khác, đừng girl nào nghĩ việc dùng Tampon lại giống như khi "XXX" đâu nhé, nó hoàn toàn khác đấy. "XXX" có thể làm rách màng trinh và “ra máu” chứ Tampon thì không đâu. Tampon cũng không phải là mặt hàng độc quyền của các bà, các chị đã có gia đình hay các girl đã từng XXX đâu. Tuy nhiên cũng có những loại dùng riêng cho các girl mới “nhớn” nhà mình để tránh tổn thương nhất định đấy! [b] Làm sao tớ có thể đưa chính xác tampon vào âm đạo được trong khi tớ chẳng nhìn thấy được phần ý của mình?[/b] Dùng Tampon không quá phức tạp như girl tưởng tượng đâu. Chỉ cẩn rửa tay sạch, tháo bỏ miếng bảo vệ bên ngoài Tampon. Sau đó dùng một tay thuận của mình cầm que Tampon, tay còn lại “định hình” và mở âm đạo. Việc tiếp theo của teen là nhẹ nhàng đưa “chiến binh nhỏ bé” này vào sâu dần trong âm đạo một cách cẩn thận. Tampon rất dễ để đưa vào âm đạo vì đầu que đã được các nhà sản xuất “đính kèm” một chất bôi trơn giúp cho que có thể hoàn tất nhiện vụ của mình dễ dàng hơn. Sau đó, girl hãy thả lỏng cơ thế, dung ngón tay đẩy nhẹ Tampon vào trong và thế là hoàn tất mọi công đoạn. Với Tampon, girl có thế tham gia các hoạt động thế thao, nhất là bơi bất cứ lúc nào bạn thích đấy.[/i][/justify]