Kinh ra ít và có màu đen ?

Em 23 tuổi, lập gia đình rồi, chưa có baby. cách đây khoảng 5 tháng em có kinh nhưng ra rất ít và có màu đen, và kéo dài như thế khoảng 6,7 ngày rồi hết. Tháng sau có lại kinh lại bình thường, nhưng qua tháng kế tiếp thì lại ko có, sợ mình có thai nên mua que về thừ nhưng kết quả là ko có. Khoảng 1 tháng sau kinh nguyệt trở lại với màu đen và rất ít, nó kéo dài hơn 20 ngày. mấy tháng sau đó kinh trở lại bình thường. Nhưng hiện giờ kinh lại có màu đen và vón cục, ra rất ít nữa, ko mùi, ko đau bụng, em cố gắng ăn thức ăn mát nhưng cũng không hiệu quả. em ko biết mình đang bị gì nữa. mong bác sĩ tư vấn giúp em.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Theo những gì bạn mô tả thì bạn bị rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt không phải là bệnh nhưng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn trực tiếp và chữa trị kịp thời. Rối loạn kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn vì kinh nguyệt không có thì khả năng trứng rụng cũng ít nên khả năng thụ thai thấp và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống vợ chồng sau này.

Chúc bạn sức khỏe!