Tại sao không bao giờ được để khoai tây trong tủ lạnh?

 Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh là 1 sai lầm lớn, khi mang khoai tây để trong tủ lạnh ra chế biến sẽ gây ra chất khả năng gây ra ung thư.

 Khoai tây là thực phẩm khá phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên bạn có biết cách bảo quản chúng? Bạn hãy nhớ khoai tây là 1 thực phẩm cấm kỵ cho vào tủ lạnh.

1.jpg

Khoai tây có lượng tinh bột cao, nếu được bảo quản trong tủ lạnh tinh bột này sẽ chuyển hóa thành đường và khi chế biến nướng hoặc rán lượng đường này sẽ kết hợp với các acid amin trong khoai tây tạo ra chất độc hại là Acrylamide.

Vậy chất độc hại Acrylamide là gì?

Acrylamide được phát hiện có trong khói thuốc lá, là chất hóa học dùng để sản xuất giấy và thuốc nhuộm. Các nghiên cứu trước đây cho thấy đây là chất có nguy cơ làm chúng ta bị ung thư.

Để bảo quản khoai tây bạn không cần cho vào tủ lạnh, bạn chỉ cần để chỗ khô ráo thoáng mát là được.

 2.jpg

khi nướng, chiên khoai tây bạn chỉ nên nướng hay chiên cho tới khi khoai có màu vàng nhạt là ăn được vì Acrylamide thường được tìm thấy ở khoai tây chiên, bánh mỳ nướng cháy hơn bình thường.

 3.jpg

Hoàng Lan
Trả lời 6 năm trước
mình hay để ra ngoài nhưng khoai tây dễ bị mọc mầm hơn