Tham khảo ý kiến: Các mẹ sẽ chọn SẮT THÉP hay TÔM CÁ?

Trong giấy phút em viết ra những dòng chữ này, thực sự nỗi căm phẫn đã khiến em uất nghẹn đến nỗi phải đặt bát cơm xuống và nuốt nước mắt vào trong lòng vì quá thương cho số phận của dân mình, biển mình, đất nước mình các mẹ ạ.

Trên màn hình TV đang là một người đàn ông khoác chiếc áo lao động, ẩn bên trong là lớp sơ mi cổ cồn trắng chỉnh tề, hai cánh tay của gã đang cố gắng diễn đạt một thứ gì đó như khó hiểu, và khó nghe như chính cái giọng lớ lớ văng ra từ cái miệng kia:

"PHẢI LỰA CHỌN NHÀ MÁY THÉP HOẶC CÁ Ở BIỂN!!!"

Em chỉ muốn hỏi một câu thôi, các mẹ sẽ chọn gì ạ?

Em sẽ chọn tôm cá, vì con em, cháu em, không thể lớn lên bằng cháo bột nấu từ sắt thép được, các mẹ ạ!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước
Suất cơm trưa văn phòng<br> Có rau và có cá<br> Nhưng không ai ăn, vì ngoài biển Vũng Áng kia.<br> Chết hàng trăm tấn cá<br> Thời sự chiếu gì?<br> - Người dân vớt cá lên cân!??<br> - Học giả thì đang phân vân...<br> - Một ông cổ cồn trắng, khoác bên ngoài chiếc áo công nhân, nói giữa sắt thép và tôm cá, hãy chọn đi, những người dân.<br> Vâng.<br> Chọn gì đây?<br> Biển hoang vắng, xác cá tôm nổi trắng<br> Thuyền chài vất vưởng, xưởng tàu vắng tanh.<br> Chọn gì đây?<br> Em chẳng biết.<br> Nhưng em chắc, ngày mai bé nhà em vẫn phải ăn cháo tôm cháo cá.<br> Chứ không thể ăn cháo sắt.