Mấy bữa nay tôi có triệu chứng sốt, ho, tôi có nên đi xét nghiệm không ?

Nước ta đã có 2 ca tử vong đầu do nhiễm cúm A/H1N1 2009, cũng như nhiều người dân, tôi rất hoang mang. Mấy bữa nay tôi có triệu chứng sốt, ho, tôi có nên đi xét nghiệm không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chị không nên hoang mang, bởi đến thời điểm này ngành y tế vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh. Trên 60% ca bệnh đã xuất viện, số còn lại đều có sức khỏe ổn định, không có biến chứng. Chính Tổ chức Y tế thế giới cũng khẳng định, Việt Nam phòng chống sự lây lan của cúm A/H1N1 2009 rất tốt. Chị nên tới bệnh viện để khám, lúc đó các bác sĩ sẽ xem xét sàng lọc rồi đưa ra quyết định có làm xét nghiệm hay không. Trên địa bàn TP.HCM hiện có 4 đơn vị được xét nghiệm cúm A/H1N1 2009 là Viện Pastuer, Bệnh viện (BV) Nhiệt đới, BV Nhi đồng I và BV Nhi đồng II.