Nội soi bằng viên nang là phương pháp gì? Được tiến hành tại bệnh viện nào?

Khi nội soi bằng phương pháp dùng ống, thì tôi càm thấy rất khó chịu. Tôi có biết hiện tại có môt kỹ thuật nội soi bằng viên nang, nó sẽ ghi lại toàn hệ tiêu hóa của tôi. Tôi muốn biết rỏ hơn về nó: Cụ thể nó là phương pháp gì? Bệnh viện nào đang tiến hành phương pháp này? Giá cả cho mỏi lần nội soi như thế là bao nhiêu?
Alliance Technologies
Trả lời 14 năm trước
Nội soi viên nang là gì? [center][gallery]/14/twn1256031439.gif[/gallery][/center] Viên nang nội soi có chứa một camera tí hon có thể ghi lại 3 hình mỗi giây trong vòng 11 tiếng, hình ảnh thu lại được rất rõ nét kích thước lên tới 102,400 pixels ( 320x320). Kích thước bé như viên thuốc size chỉ bằng (11mm x 24mm), độ rộng gốc quay lên đến 150o [center][gallery]/14/mpr1256031578.gif[/gallery] [/center] - Nội soi viên nang chủ yếu được kiểm tra và xác định vị trí chảy máu ẩn trong ruột non. Nội soi viên nang còn rất hữu ích cho việc theo dõi khối u trong ruột non và và che khuất những cơn đau. - Viên nang nội soi được uống và di chuyển giống như một mẫu thức ăn được nuốt qua thực quản, xuống dạ giày, ruột non đến ruột già. - Trước khi uống viên nang nội soi bạn sẽ được gắn lên mình các tấm điện cực xuất ra từ máy thu tính hiệu, sau khi viên nang được uống vào thì những những tấm điện cực này sẽ thu tín hiệu và được ghi nhận lại tất cả hình ảnh mà viên nang thu lại được vào máy. Ở đây cơ thể mình sẽ được dùng làm chất bán dẫn để truyền tín hiệu ( công nghệ này là công nghệ mới nhất E- Field) nhờ đó hình ảnh được thu lại rất rỏ nét. Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành nội soi viên nang ? - Bệnh nhân nên nhịn ăn 12 giờ trước khi tiến hành nội soi. Chỉ nên uống nước lọc, không ăn bất kì thức ăn nào và tránh các thức uống như sữa, cà phê… - Trước khi tiến hành 2 giờ, không nên uống bất kì thuốc gì ( kể cả bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cũng tạm ngưng uống thuốc trong suốt quá trình nhịn ăn). - Trước khi tiến hành 1 tuần, Bệnh nhân không nên bổ sung chất có chứa chất sắt. - Đối với bệnh nhân đái tháo đường,cần phải được theo dõi hàm lượng insulin một cách chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ. - Bệnh nhân nên kiêng hút thuốc trong 12 giờ trước khi tiến hành nội soi viên nang. - Bệnh nhân sẽ được uống thuốc nhuận tràng như: PEG hoặc Sodium Phosphate và thuốc chống tạo bọt simethicone trước khi tiến hành nội soi viên nang 12 giờ. - Trong ngày tiến hành nội soi viên nang, bệnh nhân nên mặc đồ rộng, thoải mái. - Nhưng không nên mặc váy hoặc đồ một mảnh. - Trước khi tiến hành nội soi không nên sử dụng nước hoa, kem dưỡng da hoặc son môi. Trong suốt quá trình nội soi sẽ xãy ra điều gì? - Sau khi uống viên nang, quý vị sẽ phải đeo dây đai gắn máy ghi dữ liệu trong suốt 11 giờ ( máy ghi dữ liệu chỉ bé như một ổ cứng di động). [center][gallery]/14/avv1256031818.jpg[/gallery] Máy thu dữ liệu[/center] [center][gallery]/14/blu1256031734.jpg[/gallery] Tấm điện cực dán lên người[/center] [center] [gallery]/14/log1256031753.jpg[/gallery] Thoải mái trong suốt quá trình nội soi[/center] - Sau khi uống viên nang quý vị có thể uống nước bình thường, sau 4 tiếng có thể ăn thức ăn dạng đặc, không ăn kẹo cao su trong suốt quá trình kiểm tra. Kết thúc quá trình nội soi thì sao? Sau 11 tiếng tất cả thông tin, hình ảnhthu nhận được tải về máy tính. Một cuốn video với ít nhất 118,800 hình ảnh về hệ thống tiêu hóa của bạn được tạo, để bác sĩ xem và thông báo kết quả. - Viên nang chỉ sử dụng một lần, không cần phải lấy lại. Ở một vài giai đoạn, thường là 1-3 ngày sau đó, viên nang sẽ đi vào toilet và được dọi sạch vào trong hệ thống nước thải. Thường thì bệnh nhân không cần để tâm tới sự thoát ra ngoài của viên nang. Khi nội soi bằng viên nang, có xãy ra rủi ro gì không? - Nội soi viên nang là quá trình nội soi vô cùng an toàn với tỷ lệ rủi ro tai biến rất thấp dưới 1%. Không nên sử dụng phương pháp này đối với những bệnh nhân gặp chứng khó nuốt, tắc ruột hoặc hệ thống đường tiêu hóa có can thiệp phẫu thuật trước đây, bệnh nhân đang mang thai hoặc có mang máy trợ tim. - Viên nang có dạng gel nên khi ướt rất dễ trơn tuột, giúp cho việc nuốt dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bệnh nhân cảm thấy đau bụng hay bồn nôn, phải báo ngay cho bác sỉ nếu thấy triệu chứng trên. Ưu điểm của nội soi viên nang. - Không gây đau đớn khó chịu cho bệnh nhân. - Hình ảnh quan sát rõ nét ở toàn bộ hệ thống ruột non. - Bệnh nhân có thể sinh hoạt như bình thường trong khi tiến hành phương pháp này. - Hoàn toàn sử dụng được cho những bệnh nhân mẫn cảm với phương pháp nội soi bình thường. - Không cần sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê khi thao tác. - Bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc không gây lây nhiễm Cần lưu khi sử dụng viên nang: - Không được ăn thức ăn dạng đặc trong vòng 4 giờ sau khi nuốt viên nang - Chỉ nên uống nước lọc, không nên uống những thứ nước có màu. - Không uống bất kỳ thuốc gì trong suốt quá trình nội soi Một số hình ảnh so sánh giữa nội soi thông thường và nội soi viên nang: [center][gallery]/14/han1256031705.jpg[/gallery] Nội soi đại tràng[/center] [center] [gallery]/14/mbg1256031680.jpg[/gallery] Nội soi dạ dày[/center] [center] [gallery]/14/ixg1256031656.jpg[/gallery] Nội soi viên nang[/center] [b]Nguồn gốc viên nang:[/b] - Viên nang được chế tạo tại Intro Medic một công ty của Hàn Quốc - Viên nang được áp dụng trên hầu hết các châu lục: Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi và Trung Đông… - Hiện tại ở Việt Nam Trung tâm Y Khoa Medic là bệnh viện đầu tiên áp dụng công nghệ viên nang nội soi này, kế đến là Bệnh Viện Đại Học Y Dược và sắp tới là một số bệnh viện trên cả nươc. - Ở Việt Nam Viên nang được phân phối độc quyên từ nhà Phân Phối Công Ty TNHH Kỹ Thuật Đồng Minh (Alliance Technologies Co., Ltd. – Q5, Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM). - Chi phí cho phương pháp nội soi bằng viên nang tại các bệnh viện ở TPHCM khoảng 10 đến 12 triệu 1 ca.
Alliance Technologies
Trả lời 14 năm trước
Kỹ thuật nội soi bằng viên nang đã được áp dụng tại bệnh viện Bưu Điện ở Hà Nội Địa Chỉ: ngõ 228 Lê Trọng Tấn, Ðịnh Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Ðiện thoại: 04.6402293 hoặc 04.6402302 - Fax: 04.6402272. Liên hệ trực tiếp Bác sĩ Khoa Nội Soi tiêu hóa hoặc BS Thịnh Tel: 0913512279 đề được tư vấn hoặc BS Thịnh Tel: 0913512279 đề được tư vấn.
Alliance Technologies
Trả lời 14 năm trước
Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc đã trang bị phương pháp này. Mọi người có thể liên hệ bệnh viện để được tư vấn chi tiết về phương pháp nội soi bằng viên nang . Đ/C: 55 Yên Linh, Q. Ba Đình, Hà Nội Đt: 04.3716.1239
tran dac nghia
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay, phương pháp nội soi bằng viên nang đã được nhiều người biết đến bởi hiệu quả của phương pháp này trong chẩn đoán bệnh. Đây là một số hình ảnh về bệnh lý được tìm thấy khi nội soi bằng viên nang.

tran dac nghia
Trả lời 13 năm trước

Nội soi bằng viên nang có thể cho bệnh nhân quan sát trực tiếp quá trình di chuyển của viên nang trong cơ thể bằng netbook. Phương pháp này chưa được áp dụng tại Việt Nam. Đây là thiết bị:

Đồ đồng Vykym
Trả lời 12 năm trước

Mời bạn qua phòng khám 32 Phùng Hưng hà Nội, ở đó có thiết bj máy móc tốt, cùng bác sĩ rất tận Tình

Trang web bên đó là: http://ycao.vn

và http://noisoi.vn

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Alliance Technologies
Trả lời 12 năm trước

Viên nang nội soi đã được BV Bình Dân TPHCM và BV Việt Đức Hà Nội triển khai!

Liên hệ khoa nội soi để được tư vấn chi tiết nhé!

Hưng Đoàn
Trả lời 11 năm trước

Hiện nay kích thước của viên nang đã được chế tạo rất nhỏ (10.8mmx24.5mm) chỉ lớn hơn một chút so với viên con nhông thông thường. Kỹ thuật này hoàn toàn có thể áp dụng cho những bệnh nhân từ trẻ em (10t) cho đến người cao tuổi. Đặc biệt là những bệnh nhân hoàn toàn mẫn cảm với phương pháp nội soi bình thường bằng dây soi.

Với thế hệ thứ II của nội soi viên nang, các Bác sĩ có thể quan sát trực tiếp hình ảnh trong khi nội soi bằng máy Ipad/Iphone thông qua kết nối WIFI hoặc có thể điều khiển viên nang bằng dụng cụ từ tính ở bên ngoài.

Bác sĩ Lan Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Hiện nay, có nhiều hãng có thể cung cấp Máy và viên nang Nội soi đường tiêu hóa. Càng nhiều Hãng cung cấp, thì giá cả lại càng cạnh tranh, tránh độc quyền. Công ty Phúc Xuân / Hà Nội - Tel: 0917511329 cũng là đơn vị cung ứng đấy.