Thức ăn giảm cân, thật và ảo ?

Mình biết 1 số tin đồn ai biết thì xem hộ xem cách ăn kiêng này có hiệu quả không ? -Nhiều người cho rằng ăn thơm nhiều sẽ giúp cơ thể thon thả, gọn gàng. Tuy nhiên, phải ăn từ bốn đến năm quả/ngày mới có hiệu quả. -Một số người cho rằng ăn nhiều khổ qua sẽ giảm cân. -Dưa chuột (Dưa leo): Ăn từ một kg/ngày trở lên mới đúng bài bản -Quả Bưởi: Loại quả này cung cấp nhiều nước, canxi, vitamin C, khoáng chất, chất xơ nhưng ít calorie. Ăn khoảng ba đến bốn quả bưởi/ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả -Nhiều người giảm cân bằng cách ăn cháo trắng loãng với muối tiêu, nước mắm hoặc kèm rau sống. Họ tuỵêt đối không ăn bất cứ món nào có dầu mỡ, chất béo.
Porsche
Trả lời 16 năm trước
-Nếu bạn nóng lòng áp dụng phương pháp trên thì phải cẩn thận đấy. Quả thơm chứa nhiều axít. Nếu ăn quá nhiều, axít sẽ tác động lên niêm mạc lưỡi, gây tê lưỡi, hại dạ dày. -Khổ qua có tác dụng giảm cân khi bạn bào mỏng, ướp lạnh rồi ăn sống, có thể ăn kèm với thịt nướng. Phải dùng 1,5 kg khổ qua/ngày trở lên mới đạt hiệu quả. Khổ qua và thịt nướng đã được vắt mỡ sẽ cung cấp chất xơ và protein thiết yếu cho cơ thể, đảm bảo no lâu. -Dưa chuột cung cấp năng lượng ít nhưng làm bạn mau no. Trước khi ăn, bạn nên gọt vỏ dưa, cắt bỏ hai đầu, rửa và ngâm trong nước sạch để ra hết chất nhựa.Dạ dày sẽ khó chịu, thậm chí bị tổn thương khi bạn ăn quá nhiều dưa chuột còn nhựa. -Bưởi có liên quan đến việc làm giảm hàm lượng insulin. Chất này có tác dụng chuyển hoá đường trong cơ thể. Khi đường được chuyển hoá càng nhanh thì khả năng chúng lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo càng giảm. -Ăn cháo trắng loãng với muối [:(] Nếu áp dụng kéo dài chế độ ăn này, cơ thể bạn sẽ mau chóng suy kiệt do thiếu chất. Sữa cho người ăn kiêng: Người béo phì chọn loại sữa này và uống ba đến bốn ly/ngày mà không ăn uống gì thêm. Tuy nhiên, dạ dày của họ lớn hơn người bình thường và men tiêu hoá khá tốt. Do đó, họ luôn thèm ăn và khó lòng cưỡng lại thức ăn hấp dẫn. Những ai muốn giảm cân phải tâm niệm: Không bao giờ nên để dạ dày rỗng. Luôn hấp dẫn bằng thực phẩm ít chất béo và calorie nhưng giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất.