Làm thế nào để chữa hôi miệng, đau răng ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Đau răng, hôi miệng khiến nhiều chị em tự ti, ngại giao tiếp. Để giúp chị em cải thiện được tình hình, xin giới thiệu vài bài thuốc nhỏ chữa trị căn bệnh này.

Chữa đau nhức răng

Lấy một quả sung dùi một lỗ nhỏ, moi bỏ hết hạt, đổ đầy muối vào rồi sao thật khô, tán nhỏ, lấy bột bôi vào nơi bị đau.

Súc miệng bằng nước muối

Một số bài thuốc chữa hôi miệng, đau răng

Mỗi ngày dùng nước muối nhạt súc miệng 2-3 lần, có thể phòng chống bệnh chảy máu lợi.

Chữa sâu răng

Lá hứng giổi tươi đem sắc thật đặc, lấy nước súc miệng và ngậm thường xuyên.

Chữa chảy máu răng kéo dài 3 - 4 ngày: Lấy lá mướp đem phơi khô hoặc sao khô, tán nhỏ, thật mịn, bôi vào chỗ đau nhức, chảy máu.

Cách đơn giản chữa hôi miệng, đau răng, Sức khỏe, Chua hoi mieng, chua sau rang, chua dau rang, nuoc muoi, suc mieng, hoi mieng
Súc miệng nước bạc hàchữa hôi miệng (ảnh minh họa)

Chữa sưng mộng răng

Cách 1: Lấy quả vỏ bàng, đem lấy với muối ăn, ngậm 5 - 10 phút. Sau đó, nhổ ra không nuốt.

Cách 2: Dùng quả bồ kết đốt cháy tồn tính (cháy 70%), đem giã nhỏ, pha vào rượu, ngậm nhưng không uống. Ngậm khoảng 1 0 - 15 rồi nhổ ra.

Chữa hôi miệng

súc miệng bằng nước pha sẵn được chế từ cây ngải, hay bạc hà.

Uống một cốc sữa bò.

Hoặc là uống nước sắc từ vỏ cây sồi, cây tầm ma, hoa cúc, cây bulô.

Ngoài ra, táo tươi, chè xanh cũng được dùng để chữa chứng hơi thở có mùi hôi hay một loại chè có chất polyphenol - chất kháng vi khuẩn giúp làm trung tính mùi trong miệng.

Nguyễn Minh Thanh
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn,

Nếu bạn muốn mua kem đánh răng rẻ mà không có chất lượng thì tha mua 1 loại kem đánh răng chất lượng về đảm bảo:

- Chống hôi miệng

- Chống bay mùi thuốc lá

- Khử các mùi: tỏi, mắm, ...

- Trắng răng,

- Thơm mát hơn những loại kem đánh răng ở cửa hàng.

..

Đây là hàng chất lượng của Mỹ - Glister , nếu bạn muốn dùng thì liên hệ với em

Thanh - 0909395690

Mail: nguyenminhthanh0101@gmail.com

Skype: nguyenminhthanh0101

Trân trọng !

nguyen thi thanh
Trả lời 10 năm trước

hôi miệng có thể có nhiều nguyên nhân.

nếu do vệ sinh kém thì bạn nên dùng kem đánh răng Forever Bright Toothgel (liên hệ npp 01674714197) để làm sạch răng, với thành phần gel lô hội, sáp ong, bạc hà, lưu ý không có chất tẩy Flour, nên không gây hại cho sức khỏe. bạn cứ kiểm tra google: gõ kem đánh răng tốt nhất thế giới sẽ cho bạn kết quả.

nếu khi bạn đã vệ sinh rất tốt nhưng vẫn bị hôi có khi do vấn đề về đường ruột, bị hở van tiêu hóa, nên dùng kem đánh răng chỉ là biện pháp đối phó mà thôi.

lưu ý, kem đánh răng mình giới thiệu đó có thể mang bên người bất kỳ lúc nào. bạn không tự tin có thể dùng để ngậm trực tiếp.

liên hệ 01674714197. xin cảm ơn

Nha Khoa Đông Nam
Trả lời 9 năm trước

Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng: viêm mũi họng, các bệnh lý về răng, viêm xoang, bệnh lý dạ dày, thực quản… riêng chứng hôi miệng của bạn có 2 lý do:
- Có thể bạn bị cao răng và sâu răng, làm cho vi khuẩn ở vùng miệng lên men tinh bột gây bốc mùi.
- Viêm xoang sàng chất mủ từ xoang chảy xuống miệng, vi khuẩn xuống họng gây viêm họng, các chất mủ này cũng bốc mùi góp phần làm cho hôi miệng.
Để giải quyết hôi miệng bạn cần chữa sâu răng,lấy cao răngvà điều trị tốt viêm xoang sàng. Súc miệng nhiều lần trong ngày nhưng nếu bạn không giải quyết được nguyên nhân miệng vẫn còn bốc mùi. Trường hợp của bạn nên khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng hoặc Nha Khoa Đông Nam để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.
Nguyên
Trả lời 9 năm trước

chuẩn bị hạt cau phơi khô, một cái lọ lavie, nõn tre, rượu

cho hạt cau và nõn tre vào lọ]

đổ rượu vào

ngâm 7 ngày

sau 7 ngày mỗi ngậm 3 lần sáng, trưa, chiều, tối

Chúc bạn mạnh khỏe!

Nha Khoa Nụ Cười Duyên
Trả lời 9 năm trước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng trong đó có nhiều loại bệnh lý khác nhau, chính vì vậy bạn nên định kỳ đến khám răng miệng 6 tháng 1 lần để các nha sĩ có thể khám và đưa ra cho bạn các phương pháp để ngăn ngừa. Nha khoa Nụ Cười Duyên đang có chương trình khám & tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đến tham gia nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA NỤ CƯỜI DUYÊN
www.nhakhoanucuoiduyen.com
Địa chỉ: 100A4 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận - ĐT: (08)-3995 8052
Chi nhánh 1: 15 - 17 CMT8, P.Bến Thành, Q.1 - ĐT: (08)-3925 2569
Chi nhánh 2: C9-4A Phạm Hùng,Bình Hưng, Bình Chánh - ĐT: (08)-5431 4136
Chi nhánh Bình Dương - Nha khoa Thủ Dầu Một: 329 Đại lộ Bình Dương, KP1, P. Chánh Nghĩa, Bình Dương (Đối diện tòa nha Becamex)

Trương Phương Dung
Trả lời 7 năm trước

em thấy muốn chữa hôi miệng đau răng triệt để mấy chế nên đến nha khoa cho nhanh gọn lẹ :D ngoài HN em thấy paris, smile khá có tiếng nên các chế muốn thì tham khảo nha