Bệnh nha chu chữa như thế nào?

Em mắc bệnh nha chu đã nhiều năm. Hằng ngày em làm vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng miệng em vẫn hôi và chân răng ngày càng lộ ra. Em đã đến nha sĩ lấy cao răng, ngậm nước muối ấm hằng ngày, tích cực chữa viêm nướu nhưng vẫn không khỏi. Em muốn hỏi cách chữa trị bệnh này như thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bệnh nha chu còn gọi viêm quanh răng là một bệnh mạn tính, điều trị rất khó khăn và lâu dài, đòi hỏi có sự hợp tác chặt chẽ và kiên trì giữa bệnh nhân và thầy thuốc. Viêm quanh răng có rất nhiều thể bệnh khác nhau, với các giai đoạn tiến triển bệnh khác nhau, tùy theo từng thể và giai đoạn tiến triển của bệnh mà kết quả điều trị đạt được cũng khác nhau. Vì là bệnh mạn tính nên điều trị không thể khỏi hẳn nhưng yêu cầu điều trị phải đạt được là làm cho bệnh chuyển từ giai đoạn nặng về giai đoạn nhẹ hơn và không tiếp tục tiến triển nặng lên. Các yếu tố nguy cơ làm bệnh nặng lên cũng có rất nhiều như: khấp khểnh răng, không kiểm soát được vệ sinh răng miệng, hút thuốc lá, chải răng không đúng cách, cơ địa, có các bệnh toàn thân kèm theo như đái tháo đường... Còn về vấn đề hôi miệng thì trước tiên bạn cần phải xác định có thật sự là bị hôi miệng hay không hay là do cảm giác chủ quan. Để xác định được hôi miệng có thể sử dụng các loại máy đo nồng độ hơi thở tại các trung tâm chuyên khoa răng hàm mặt, các máy này sẽ giúp chúng ta xác định được nồng độ các chất có khả năng gây hôi miệng trong hơi thở. Nếu thật sự là bị hôi miệng thì chúng ta mới có thể áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp. Nguyên nhân gây hôi miệng cũng rất phức tạp, có thể là nguyên nhân tại miệng hoặc do bệnh toàn thân như hở van tâm vị dạ dày... Cho nên bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt và các bác sĩ nội khoa để xác định chính xác căn nguyên gây hôi miệng và tìm ra cách điều trị. Khi vệ sinh răng miệng thì bạn lưu ý đến vấn đề chải lưỡi, vì ở bề mặt lưỡi có rất nhiều vi khuẩn và các mảng bám có khả năng gây hôi miệng.