Cho mình hỏi hạn sử dụng của sữa rửa mặt Nivea For Men bao lâu kể từ ngày sản xuất ?

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thường không biết thời hạn sử dụng của mỹ phẩm bao lâu và khi nào thì có thể quẳng nó đi. Để giúp bạn hiểu rõ thêm về điều này, CBS đã mời chuyên viên thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, Dayle Haddon, đến để chia sẻ một số mẹo nhỏ về hạn sử dụng của sản phẩm.

...một vài gợi ý cho thời điểm vứt bỏ sản phẩm từ khi bạn mở sản phẩm:

1. Mỹ phẩm:

  • Phấn nền dạng lỏng từ 3 – 6 tháng (kem nền có thể 4 – 6 tháng)
  • Phấn nền trong chai từ 3 – 6 tháng nhưng với chai miệng rộng thì sự phơi bày sản phẩm ra không khí nhiều hơn nên có thể vứt bỏ sớm hơn. Khi thành phần của sản phẩm bắt đầu vón cục hoặc rời ra, kết cấu của nó mỏng hoặc dày hơn hoặc có sự thay đổi về mùi thì đó là lúc bạn mua sản phẩm mới.
  • Che khuyết điểm từ 6 – 8 tháng
  • Phấn dạng bột khoảng1 năm
  • Phấn chậm (pressed powders), phấn mắt, má hồng khoảng 1 năm
  • Mascara khoảng 3 tháng. Bạn không nên dùng mascara quá 3 tháng vì không khí đẩy vi khuẩn vào trong bình.
  • Son thỏi và son nước khoảng 1 năm
  • Chì kẻ son và mắt khoảng 1 năm. Chì kẻ son và mắt có thể dùng trong 1 năm hoặc lâu hơn nếu bạn gọt chì ít nhất là mỗi tuần 1 lần để ngăn chặn vi khuẩn có thể tấn công khu vực vùng mắt. Sản phẩm sẽ trở nên xấu nếu nó khô và hay vỡ vụn.

2. Sản phẩm chăm sóc da:

  • Sữa rữa mặt và dưỡng ẩm khoảng 6 tháng
  • Nước hoa hồng khoảng 1 năm
  • Mỹ phẩm làm từ tự nhiên khoảng 6 tháng. Các sản phẩm này có thời hạn sử dụng ngắn vì chúng có nguồn gốc từ thực vật (là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển) hoặc là những sản phẩm không có chất bảo quản.

3. Chổi cọ và dụng cụ:

  • Chất nhờn và vi khuẩn thường hay bị giữ lại trong các sợi lông của chổi cọ. Rửa chổi cọ tự nhiên 1 tháng 1 lần, chổi cọ làm từ chất tổng hợp 3 – 4 lần mỗi tháng. Để lông của chổi cọ không bị gãy và chổi cọ giữ nguyên hình dạng, sau khi rửa để chổi cọ thẳng. Không có chất tẩy rửa cho chổi cọ nhưng bạn có thể dùng xà phòng có hoạt tính nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu dành cho em bé để rửa chổi cọ.
  • Bọt biển dùng để trang điểm là dụng cụ sẵn có. Vứt bỏ trong vòng 1 tháng hoặc khi nó bị rách
Phan Linh
Trả lời 13 năm trước

Hạn sử dụng 3 năm nếu chưa mở nắp

6 tháng nếu đã mở

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn đã mở nắp hay chưa, mở rồi thì chỉ 6 tháng thôi. Chưa mở thì để đc 3 năm

Linh
Trả lời 4 năm trước

thường mỹ phẩm mở nắp dùng được khoảng 6 tháng thôi bạn ạ