Khoảng 6 tháng gần đây tóc mình rụng rất nhiều nhất là khi gội đầu. Cách chữa rụng tóc thế nào?

khoang 6th nay toc' minh bi rung rat nhieu,nhat la khi goi dau,khoang 100 soi ,minh rat lo,co ai biet cach chua rung toc khong, giup minh voi,tnx!
check gia
Trả lời 15 năm trước
Tóc sẽ bệnh nhiều hơn nếu trị không đúng cách ! Sở hữu mái tóc khỏe đẹp, óng mượt luôn là mong ước của phái nữ. Vì thế, nhiều bạn gái đã rất lo lắng và tìm đủ mọi cách chữa trị khi mái tóc có dấu hiệu trở bệnh như: rụng nhiều, khô, sợi tóc suy yếu, mỏng dần và dễ gãy, chẻ ngọn hay bạc sớm. Tuy nhiên, có vẻ như đa số đều không hài lòng với kết quả có được. Tại sao vậy? Vì tóc sẽ bệnh nhiều hơn nếu trị không đúng cách! Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh lý ở tóc, trong đó việc chọn dầu gội không thích hợp, sử dụng thường xuyên hóa chất uốn-duỗi-nhuộm đã gây ra các tổn thương cho tóc. Nhất là do các yếu tố bên bất lợi bên trong cơ thể, do các rối loạn của hormone, tâm lý và chế độ dinh dưỡng đang ở độ tuổi sinh nở,…làm cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, sự lưu thông khí huyết trở nên bất thường, huyết trở nên hư và suy yếu, mà huyết lại giữ vai trò quan trọng với phụ nữ ( Nam chủ khí, nữ chủ huyết) là mang nguồn dưỡng chất hàng ngày đến cung cấp cho các bộ phận khác kể cả tóc. Khi khí huyết không ổn định, tất các cơ quan khác sẽ phát bệnh ngay. Tóc là bộ phận bên ngoài, mỏng manh nhất, nên càng dễ bị hư tổn. Thuở xưa, cũng như các bệnh lý khác! Để chữa bệnh cho tóc, phụ nữ sẽ tìm đến các bài thuốc đông y, có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ âm, dưỡng khí, với hàng ngàn loại thảo dược truyền thống đã tạo thành nhiều bài thuốc quý, cho tác dụng cao lại không gây ra các phản ứng phụ, chỉ là cần nhiều thời gian để chưng sắc. Ngày nay, Phụ nữ khó thể tự mình thực hiện các bài thuốc mất nhiều thời gian như thế, bởi cuộc sống hiện tại ngày càng tất bật, các loại thuốc tây trở nên phổ biến hơn dù mang đến nhiều phản ứng phụ hơn. Mặt khác, lại còn hay nhầm lẫn giữa thuốc điều trị với các dạng thực phẩm chức chỉ mang đến tác dụng hổ trợ. Trong khi các biểu hiện: Tóc rụng nhiều, bạc sớm, trở nên mỏng dễ gãy,…chính là các bệnh lý của tóc, phải dùng thuốc để điều trị mới có được hiệu quả cao nhất. May mắn thay! Các bài thuốc quý sau thời gian dài bị thất truyền, nay đã được các viện nghiên cứu y học cổ truyền nghiên cứu, chọn ra các bài thuốc quý hiệu nghiệm nhất, các cây thuốc ngoài các hoạt chất truyền thồng, còn có được các vitamin và khoáng chất cần thiết. Các vị thuốc này đã được khai thác, chọn lọc theo đúng các tiêu chuẩn khắt khe cổ xưa, và được bào chế thành những viên uống thảo dược tinh túy dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Giup chị em phụ nữ có được các liệu pháp chữa trị truyền thống, an toàn và mang đến hiệu quả cao, giá cả lại khá rẻ so với các chế phẩm có nguồn gốc khác, giúp bạn gái giải quyết tận gốc các bệnh lý về tóc và duy trì mái tóc chắc khỏe, mượt mà, óng ả dài lâu. Việc dinh dưỡng cho tóc là việc làm hàng ngày và lâu dài, việc sử dụng các viên uống thảo dược cũng vậy, bạn gái nên dùng thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần bảo vệ tóc thật kỹ bằng cách: che nắng cẩn thận, chọn dầu gội phù hợp với loại tóc, hạn chế việc uốn, sấy, nhuộm hoặc duỗi tóc, đảm bảo chế độ ăn uống đủ dưỡng chất với nhiều rau xanh hoa quả. Phương pháp chăm sóc tóc toàn diện theo kiểu “nội công ngoại kích” này chẳng những sẽ giúp có được mái tóc thật sự khỏe đẹp, óng ả mà còn giúp cho khí huyết lưu thông dễ dàng, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bác sĩ Đông Y Dương Thu Hà. Thông tin cho bạn: Thuốc thảo dược THANH XUÂN với 7 vị thuốc quý trong đó có Hà thủ ô, Đương quy, Câu kỷ tử, trong bài thuốc quý “Thất bảo mỹ nhiệm đan”được những bậc vương phi, mỹ nhân lưu truyền lại với các tác dụng nổi bật: Giúp bổ thận, dưỡng huyết, mang chất dinh dưỡng đến phục hồi sức khỏe cho tóc, giải quyết các bệnh lý của tóc: rụng nhiều, xơ yếu, chẻ ngọn, xỉn màu, bạc sớm, kích thích tóc mọc nhanh … giúp phụ nữ dễ dàng có được mái tóc dày, chắc khỏe, bóng mượt và lâu bạc. Điện thoại tư vấn: 04.22133856 Website: www.ichnhan.vn
thu
Trả lời 11 năm trước

Trung bình mỗi ngày, tóc rụng khoảng 50 – 100 sợi. Con số này gây lo ngại cho không ít người.
Đó là con số chính xác với người bình thường. Còn có những trường hợp đặc biệt, tóc còn rụng nhiều hơn gấp bội so với con số vừa nêu.

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân: di truyền, chế độ ăn uống thiếu Vitamin, tóc gàu và thiếu dưỡng chất từ da đầu. Bên cạnh đó, sự tác dụng của hóa chất, công nghệ làm tóc: uốn, duỗi, nhuộm… là nguyên nhân xác đáng khiến tóc rụng.

Rụng tóc nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, khiến người rụng tóc thiếu tự tin trong giao tiếp và trong công việc mỗi ngày.

Nếu là tóc rụng, dù là tự nhiên hay do những nhân tố nào khác, thì những giải pháp tự nhiên dưới đây có thể ngăn ngừa và điều trị hiệu quả.

1. Dưa hấu

Dưa hấu rất hiệu quả trong việc khắc phục chứng tóc rụng. Cắt dưa thành miếng, bỏ vỏ, lấy hột. Nghiền nhuyễn dưa hấu rồi đắp lên tóc vào buổi tối. Để nguyên dưa trên tóc hết một đêm, sáng ra, gội tóc lại bằng nước mát.

Thực hiện mỗi tuần một lần, trong vòng một tháng để thấy hiệu quả.

2. Chuối và sữa chua

Chọn quả chín rục, sau đó nghiền thật nhuyễn. Trộn đều với một hộp sữa chua. Thoa đều hỗn hợp lên tóc và da đầu. Sau một tiếng thì gội tóc sạch trở lại.

Sau một tháng, tóc sẽ giảm rụng đi thấy rõ.

Để ngăn cho tóc khỏi rụng bằng cách dùng thảo dược dưới đây cũng có thể hạn chế được lượng tóc rụng nè:

1. Lấy 50 ml nước cốt dừa đun nóng lên và cho thêm 3 nhánh tỏi (hoặc nước tỏi ép) và 4 quả hồ tiêu (đã nghiền). Sau đó để nguội rồi mát xa lên tóc. Làm thường xuyên sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn và trở nên khoẻ mạnh hơn.

2. Để dưỡng tóc cho tóc khoẻ đẹp thì có thể dùng công thức sau: Trộn tinh dầu quả hạnh, tinh dầu ô liu và tinh dầu hương hải ly sau đó mát xa lên tóc để cải thiện sự hư tổn của tóc và giúp cho tóc mọc dễ dàng.

3. Cách khác để giảm tóc rụng là dùng dầu ô liu. Lấy 20ml dầu ô liu thêm một thìa mật o­ng và một thìa bột quế, trộn đều lên rồi xoa lên da đầu và để khoảng 30 phút. Gội sạch lại bằng nước ấm. Cứ 3 ngày gội một lần với dầu ô liu, dùng liền trong một tháng bạn sẽ thấy tóc đỡ bị rụng và trở nên dầy hơn.

4. Viêm da đầu cũng là nguyên nhân gây nên rụng tóc. Có một cách rất đơn giản để là trộn khoảng 2 thìa (20ml) nước gừng và một thìa (10ml) nước chanh lá cam, sau đó xoa lên tóc và mát xa cho hỗn hợp thấm vào da đầu. Hỗn hợp này sẽ giúp ngăn cản những viêm nhiễm ở bên ngoài, làm giảm ngứa và giúp tóc mọc nhanh hơn. Để khoảng 30 phút sau đó gội sạch lại bằng nước ấm. Mỗi tuần một lần, làm liên tục trong 4 tuần bạn sẽ thấy có những dấu hiệu được cải thiện.

5. Một cách khác nhanh và đơn giản hơn là dùng một vài nhánh tỏi đập dập và dùng nó mát xa lên da đầu. Cách này sẽ giúp lưu thông máu và cứ hai tuần dùng một lần rất tốt cho các chân tóc.

6. Chế độ ăn kiêng cũng ảnh hưởng tới việc tóc mọc khoẻ đẹp hay là bị yếu, dễ gẫy. Điều quan trọng là bạn phải uống nhiều nước, ăn nhiều rau, sữa chua và gạo nguyên cám. Cắt giảm lượng thức ăn rán, có chứa nhiều muối, đường và nước uống có ga để bảo vệ làn da mái tóc của mình.

7. Nên sử dụng các lá thảo mộc để gội đầu như cây lá móng, cỏ chanh, lá bạc hà, hibicus (cây dâm bụt) sẽ tốt cho tóc và hạn chế được tóc rụng hơn.

ha
Trả lời 11 năm trước

Các chuyên gia ở Anh đã tiết lộ một vài mẹo đơn giản để giúp những người thường xuyên bị rụng tóc hạn chế điều này.

Bữa sáng với nhiều protein

Có quá ít protein (chủ yếu có trong thịt, cá, lòng đỏ trứng, thịt gà) cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ keratin trong cơ thể. Theo đó, mái tóc của bạn sẽ dễ bị xơ gãy, ngừng phát triển.

Và theo nhiều chuyên gia sức khỏe, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để bạn có thể cải thiện các nang tóc của mình. Do đó, bạn không nên bỏ bữa sáng và kết thân với thật nhiều thực phẩm chứa protein giúp tóc khỏe đẹp, bóng mượt.

Tránh làm tổn thương da đầu

Nếu bạn thường xuyên có thói quen giật tóc, buộc tóc chặt thì có thể làm tổn thương da đầu, thậm chí có thể làm hỏng nang tóc.

Vì thế, bạn nên đối xử nhẹ nhàng với da đầu trong khi gội đầu. Không bao giờ kéo, chải tóc quá mạnh.

Ngoài ra, nếu mái tóc bạn đang bị chàm, quá nhiều gàu hoặc viêm da do rối loạn da đầu cũng sẽ khiến tóc bị rụng, vì chúng có thể tác động xấu đến các nang tóc.

Không nên nhuộm tóc

Có một số bằng chứng cho rằng, việc sử dụng các vật liệu làm từ thuốc nhuộm tóc có thể chặn các nang tóc.

Ngoài ra, nó cũng khiến tóc có thể ngừng phát triển. Điều này đặc biệt đúng nếu tóc được nhuộm liên tục trong một thời gian dài.

Thư giãn

Có quá nhiều kích thích tố nam giới trong cơ thể như testosterone và dihydrotestosterone (DHT) có thể gây nên tác dụng phụ trên một số phần của các nang lông. Sau đó, chúng có thể gây suy thoái, làm cho tóc trở nên yếu hoặc sẽ ngừng phát triển.

Hiện tượng này thường gặp ở những XY đang gặp căng thẳng. Khi ấy các cơ quan bên trong cơ thể các nhân này sẽ sản xuất kích thích tố dư thừa và rất có thể sẽ bị rụng tóc.

Tăng lượng chất sắt vào chế độ ăn hàng ngày

Thiếu sắt cũng có thể khiến tóc bị rụng nhiều. Nếu bạn không có đủ chất sắt trong cơ thể, mức ferritin sẽ giảm (ferritin là một phân tử chứa sắt trong cơ thể và phát hành một cách có kiểm soát). Điều này sẽ cản trở sự phát triển của tóc, tóc sẽ rụng nhiều hơn.

Để nhận được nhiều chất sắt, bạn nên tích cựcăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, rau màu xanh đậm, các loại hạt, quả, sẽ giúp giảm rụng tóc.

trần thị chiến
Trả lời 11 năm trước

Đối với mái tóc rụng:
- Tinh dầu vỏ bưởi là lựa chọn số 1.
Công dụng của tinh dầu vỏ bưởi đối với mái tóc: trị rụng tóc, kích thích tóc mọc (đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với tinh dầu gừng tươi, tinh dầu hương nhu, tinh dầu sả).

Cách dùng:
- Đối với mái tóc rụng: Mỗi ngày một lần, dùng 5 - 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi với 10ml nước ấm và thoa lên chân tóc, da đầu. Massage nhẹ nhàng để tinh dầu có thể thẩm thấu vào da đầu.

Hoặc nếu có time bạn mua vở bưởi về náu nước gội hàng tuần 2-3 lần

hao
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn!.

Tuổi thọ của mỗi sợi tóc kéo dài từ 2 tới 6 năm. Trung bình một tháng, mỗi sợi tóc dài thêm được khoảng 1cm. Khoảng 90% số lượng tóc trên da đầu cùng nhau phát triển vào một thời điểm, và chỉ có khoảng 10 % là “chững lại” và không phát triển. Sau từ 2 đến 3 tháng những sợi tóc “chững lại” đó sẽ bị rụng đi và thay vào đó là những sợi tóc mới.

Rụng tóc không phải là một chứng bệnh hiếm, nó có thể “tấn công” bất kỳ đối tượng nào cho dù bạn là nam, nữ, người già, đã trưởng thành hay trẻ nhỏ.

Bình thường, mỗi ngày tóc của bạn sẽ rụng từ 50 đến 100 sợi tóc. Bạn cũng có thể kiểm tra xem tóc khỏe hay yếu bằng cách cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15 hay 20 sợi giữa ngón cái và ngón trỏ. Nắm chặt và kéo từ từ. Sau lần thử đó nếu có nhiều hơn sáu sợi bị rụng tức là mái tóc của bạn đang gặp rắc rối, rất có thể bạn đã mắc chứng rụng tóc.

Để hạn chế hiện tượng bị rụng tóc nhiều, bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây:

  • Cách 1 : Sử dụng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc nên tóc bạn sớm nhận được dinh dưỡng để tóc phát triển. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.
  • Cách 2 : Gội đầu bằng trà, bạn có thể pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.
  • Cách 3 . Sử dụng dấm rượu táo hâm nóng để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.
  • Cách 4 . Để tăng cường sức đề kháng cho tóc và giảm nguy cơ gãy rụng, bạn nên uống 1/3 cốc nước ép lô hội. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự “chế” thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng.
  • Cách 5 . Sử dụng nước ép từ lá rau rền đắp lên da đầu để kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.
  • Cách 6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn đều với một chút nước để tạo thành hỗn hợp. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.
  • Cách 7 : Gội đầu với hỗn hợp đun từ vừng tươi và nước vo gạo để giúp tóc chắc khỏe hơn. Lấy khoảng 40 – 100 gam vừng tươi, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.
  • Cách 8 . Dầu oliu cũng là một cách giúp tóc nhanh chóng mọc trở lại. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

Nếu khi đã áp dụng các cách trên mà tóc bạn vẫn còn bị rụng nhiều, bạn nên tới gặp Bác Sĩ để được thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé!.

Nhuhoa 1972
Trả lời 9 năm trước
Bạn hãy sử dụng tinh dầu bưởi thử xem rất hiệu quả. Tinh dầu bên mình do chính giảng viên môn dược liệu của ĐH Dược Hn điều chế nên bạn yên tâm nhé. Mọi ng dùng phản hồi rất tốt. Chính mình hàng ngày cũng phải dùng này. Mình xin cam kết chất lượng với bạn. Liên hệ với mình nếu có nhu cầu mình sẽ tư vấn tận tình cho bạn 0986 820 853. Giá 80.000vnd/10ml nhé