Cho em hỏi cách chăm sóc tóc mùa đông hiệu quả nhất?

Mùa đông khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh và gió khiến da và tóc
trở nên khô, tóc có thể dẫn tới bị tổn thương. Bạn nên lưu ý điều này
và chăm sóc tóc đúng cách giữ cho mái tóc bóng, mượt, khỏe. Dưới đây
là một số điều nên lưu ý trong cách chăm sóc tóc trong suốt mùa đông.
Nên tránh gội đầu quá thường xuyên và nên gội đầu bằng nước ấm, khônggội đầu bằng nước quá nóng do da đầu trong mùa đông khô hơn bình
thường nên việc gội đầu thường xuyên cũng như gội bằng nước quá nóngcàng khiến da đầu khô hơn và làm cho sức khỏe da đầu xấu đi. Có thể gội đầu 2 lần một tuần và nên xả bằng nước mát.

Cần cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mùa hè là mùa thường làm cho tóc bị
khô, xơ nhiều nhất, tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Khi tóc
tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ không khí cao vào những
tháng mùa hè cơ thể toát mồ hôi và các tuyến dầu liên tục làm việc để
bôi trơn và dưỡng ẩm tóc. Trong những tháng mùa đông các tuyến dầu
giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm thấp, việc bạn liên tục di
chuyển từ môi trường lạnh, không khí ẩm ướt hoặc khô hanh bên ngoài
vào môi trường trong nhà được sưởi ấm (các loại máy sưởi ấm ngày nay
hút ẩm trong không khí rất nhanh) là những nguyên nhân khiến cho môi
trường bên trong cũng như bên ngoài trở nên rất khô với da và tóc.
Chính vì vậy bạn cần biết cách liên tục cung cấp, bù đắp lại độ ẩm cần
thiết cho tóc.

 Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm, Tinh
dầu dưỡng chất Replenish( P307 ) hoặc Xả khô Elgance Rince Free
conditioner( P601) của SALON PRO TOOLS giúp bảo vệ tóc có thể khắc phục tình trạng này.

Dành cho tóc khô, thiếu độ ẩm và yếu.

Bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc của SALON PRO TOOLS dành cho tóc khô, thiếu độ ẩm và yếu.

 Dầu gội siêu mượt - Addicted Smoothing Shampoo - Dầu gội có chứa các loại vitamin B,C,PP, protein giúp làm sạch nhẹ nhàng, dưỡng ẩm, bảo vệ tóc và da đầu.

Dầu xả dưỡng chất cho mọi loại tóc Result Moisture- Seal
Conditioner của SALON PRO TOOLS giúp khôi phục độ ẩm, dưỡng ẩm sâu, tăng cường độ bồng, bảo vệ và làm mượt tóc bằng cách đóng chặt biểu bì tóc sau khi xả giữ lại độ ẩm cần thiết bên trong tóc. 2 sản phẩm này cũng có thể dành cho tóc xoăn.

 Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tinh dầu dưỡng chất Replenish của SALON PRO TOOLS Tinh dầu chống lão hóa hàng ngày cho tóc.

Dầu gội dưỡng ẩm.

Những ngày đông lạnh các loại khen lăn, mũ len là những vật dụng giữ
ấm đồng thời là phụ kiện thời trang không thể thiếu, tuy nhiên chúng
thường gây xẹp tóc nếu bạn mang chúng lâu do tóc tích điện từ những
loại chất liệu như len, dạ… Để khắc phục tình trạng tóc xẹp, nên mang
theo một sản phẩm xịt tạo kiểu nhẹ Xịt dưỡng tạo kiểu - Light Coltrol
Ocean Sprizz và xịt lên tóc khi cần và tóc sẽ không còn bị xẹp
nữa.

 Xịt dưỡng tạo kiểu - Light Coltrol Ocean Sprizz của SALON
PRO TOOLS là sản phẩm độc đáo để tạo kiểu tóc, dễ dàng sử dụng để có được kiểu tóc lạ mắt. Đồng thời giúp tóc bóng hơn, dầy hơn. Sản phẩm đặc biệt cho mái tóc mỏng. Vitamin B5 bảo vệ và giúp tóc khoẻ thêm...
Ngoài ra cũng lưu ý không đội mũ len, mũ dạ quá chật, bó sát da đầu sẽ
gây ảnh hưởng xấu tới da đầu, da đầu không được lưu thông bình thường hoặc bị kích thích.

Và cuối cùng bạn không nên để tóc tiếp xúc trực tiếp với gió vì gió
làm rối, xơ tóc khiến tóc khó chải và nếu tình trạng kéo dài có thể
dẫn tới tóc khô, tổn thương, chẻ ngọn.

Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Đào Tạo Và TM Huệ Anh

Công ty TNHH Đào Tạo & TM Huệ Anh check gia
Trả lời 10 năm trước

Loaị dầu gội và dầu xả cải thiện được tình trạng tóc và da đầu có gàu, khô đặc biệt là vào mùa đông.

Tôi đã thử rất nhiều loại dầu gội và dầu xả nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng tóc và da đầu có gàu, khô đặc biệt là vào mùa đông. Help me!

Mùa đông khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh và gió khiến da và tóc trở nên khô, tóc có thể dẫn tới bị tổn thương. Bạn nên lưu ý điều này và chăm sóc tóc đúng cách giữ cho mái tóc bóng, mượt, khỏe. Dưới đây là một số điều nên lưu ý trong cách chăm sóc tóc trong suốt mùa đông:

Nên tránh gội đầu quá thường xuyên và nên gội đầu bằng nước ấm

Không gội đầu bằng nước quá nóng do da đầu trong mùa đông khô hơn bình thường nên việc gội đầu thường xuyên cũng như gội bằng nước quá nóng càng khiến da đầu khô hơn và làm cho sức khỏe da đầu xấu đi. Có thể gội đầu 2 lần một tuần và nên xả bằng nước mát.

Cần cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mùa hè là mùa thường làm cho tóc bị khô, xơ nhiều nhất, tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Khi tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ không khí cao vào những tháng mùa hè cơ thể toát mồ hôi và các tuyến dầu liên tục làm việc để bôi trơn và dưỡng ẩm tóc. Trong những tháng mùa đông các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm thấp, việc bạn liên tục di chuyển từ môi trường lạnh, không khí ẩm ướt hoặc khô hanh bên ngoài vào môi trường trong nhà được sưởi ấm (các loại máy sưởi ấm ngày nay hút ẩm trong không khí rất nhanh) là những nguyên nhân khiến cho môi trường bên trong cũng như bên ngoài trở nên rất khô với da và tóc. Chính vì vậy bạn cần biết cách liên tục cung cấp, bù đắp lại độ ẩm cần thiết cho tóc. Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm,Tinh dầu dưỡng chất Replenish (P307) hoặcXả khô Elgance Rince Freeconditioner ( P601)củaSALON PRO TOOLSgiúp bảo vệ tóc có thể khắc phục tình trạng này.

Dành cho tóc khô, thiếu độ ẩm và yếu. Bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc củaSALON PRO TOOLSdành cho tóc khô, thiếu độ ẩm và yếu:Dầu gội siêu mượt - AddictedSmoothing Shampoo(750g) - P502 Dầu gội có chứa các loại vitaminB, C, PP, protein giúp làm sạch nhẹ nhàng, dưỡng ẩm, bảo vệ tóc và da đầu.

Dầu xả dưỡng chất cho mọi loại tóc Result Moisture- Seal Conditioner (P510) của SALON PRO TOOLSgiúp khôi phục độ ẩm, dưỡng ẩm sâu, tăng cường độ bồng, bảo vệ và làm mượt tóc bằng cách đóng chặt biểu bì tóc sau khi xả giữ lại độ ẩm cần thiết bên trong tóc. 2 sản phẩm này cũng có thể dành cho tóc xoăn. Ngoài ra bạn có thể sử dụngTinh dầu dưỡng chất Replenish ( P307)của SALON PRO TOOLS Tinh dầu chống lão hóa hàng ngày cho tóc. Dầu gội dưỡng ẩm .

Những ngày đông lạnh các loại khen lăn, mũ len là những vật dụng giữấm đồng thời là phụ kiện thời trang không thể thiếu, tuy nhiên chúng thường gây xẹp tóc nếu bạn mang chúng lâu do tóc tích điện từ những loại chất liệu như len, dạ… Để khắc phục tình trạng tóc xẹp, nên mang theo một sản phẩm xịt tạo kiểu nhẹ Xịt dưỡng tạo kiểu -Light ColtrolOcean Sprizz (P608)và xịt lên tóc khi cần và tóc sẽ không còn bị xẹp nữa. Xịt dưỡng tạo kiểu - Light Coltrol Ocean Sprizz (P608) của SALONPRO TOOLS là sản phẩm độc đáo để tạo kiểu tóc, dễ dàng sử dụng để có được kiểu tóc lạ mắt. Đồng thời giúp tóc bóng hơn, dầy hơn. Sản phẩm đặc biệt cho mái tóc mỏng. Vitamin B5 bảo vệ và giúp tóc khoẻ thêm...Ngoài ra cũng lưu ý không đội mũ len, mũ dạ quá chật, bó sát da đầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới da đầu, da đầu không được lưu thông bình thườnghoặc bị kích thích.Và cuối cùng bạn không nên để tóc tiếp xúc trực tiếp với gió vì gió làm rối, xơ tóc khiến tóc khó chải và nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn tới tóc khô, tổn thương, chẻ ngọn.

http://chamsoctoc.vn

http://www.vatgia.com/chamsoctoc