Chăm sóc tóc xoăn và cách dùng Gel thế nào là phù hợp?

Hi all,
Mình muốn hỏi cách chăm sóc tóc xoăn như thế nào là phù hợp ? Gần đây mình muốn sử dùng Gel mềm, mà chưa biết cách sử dụng ? nên muốn hỏi cách sử dụng nó như thế nào ? sau bao lâu thì gội một lần

Cảm ơn nhiều

pq
Trả lời 13 năm trước

Gel mềm dùng khi bạn vừa gội đầu xong, khi tóc còn ẩm. Lấy 1 lượng gel vừa đủ ra tay, dùng 2 tay xoa xoa cho gel dàn đều trên 2 bàn tay rồi xoa nhẹ lên tóc theo khuân tóc.(như tóc mình là xoăn ngắn thì xoa và bóp nhẹ cho tóc vào nếp).
Hàng ngày, khi ngủ dậy, bạn dùng tay ướt vuốt lên tóc, tóc vẫn còn keo và sẽ vào nếp ngay!

Bạn có thế dùng thêm gel dưỡng trước khi dùng gel tạo kiểu. Làm như vậy để giúp tóc mềm và được fục hồi. Chú ý khi bóp gel thì bóp từ dưới lên trên để giữ sóng tóc.
Mình thì ngày nào cũng gội đầu còn ai k có thời gian thì cố cách ngày gội 1 lần nhé vì đầu có gel hay bắt bụi lắm.
Nếu k giữ cho sạch thì ngứa đầu hơn nữa trông tóc bết lắm ạ.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cách chăm sóc tóc uốn xoăn:
1)Dùng dầu gội và dầu xả giàu chất dưỡng ẩm.
Tóc xoăn rất cần được giữ ẩm đặc biệt,do vậy,bạn nên thay đổi khi loại dầu gội bạn đang sử dụng không đủ độ ẩm cho tóc.
2)Khi gội đầu,massage da đầu nhẹ nhàng chứ không vò hay chà sát tóc vào nhau.
Khi gội xong,dùng bàn chải dạng đầu hình bầu dục hay hình tròn,gỡ nhẹ nhàng từng lọn tóc nhỏ.
Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi.Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc.
3)Nên hấp dầu cho tóc 1-2 lần trong tháng hay là tự làm mặt nạ nuôi dưỡng mái tóc.
Các loại dầu tốt cho tóc như dầu olive,mật ong hay cây lô hội.
4)Tốt nhất là để tóc khô tự nhiên,không thì sấy tóc ở mức nhiệt độ thấp nhất sau khi gội.
5)Cẩn thận mỗi khi cắt tóc.
Cách cắt thông thường sẽ không hiệu quả với tóc xoăn,nhất là khi sử dụng cây kéo không sắc bén.Hoặc khi thợ làm tóc không khéo,tóc sẽ bị chẻ ngọn và khô xác đi.
Vì vậy,tiệm cắt tóc uy tíng là điều cần thiết với bạn có tóc xoăn.
*Sau 1 đêm ngủ dậy,lúc rửa mặt,chia đôi tóc sang 2 bên và dùng tay ẩm bóp tóc.Cẩn thận hơn,khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại.Làm như vậy,sáng hôm sau ngủ dậy,tóc sẽ không mất nếp.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Ở ngoài hiệu làm tóc họ có bán luôn thuốc dưỡng ko nhỉ? Hay mình phải ra đâu mua thế ạ?
Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

Gel được dùng để tạo kiểu cứng, đặc biệt phù hợp với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là khiến giòn, khô. Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc. thường dùng sau khi gội đầu, lúc tóc còn ẩm, bạn thoa lên tay và vuốt đều theo tóc nhé. thường thì 2-3 ngày mới gội 1 lần

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn gội đầu như bình thường thôi, sau đó để tóc ẩm ẩm thì bạn tiến hành thoa gel lên tóc. Vừa thoa nhẹ nhàng vừa lấy tay xoắn xoắn lọn vào để tóc ko bị duỗi ra là đc. Cái này dùng như gel dưỡng thôi mà

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

sau khi bạn gội đầu xong, lúc tóc còn ẩm bạn thoa gel dưỡng ẩm lên tóc thì tóc sẽ rất mềm mượt, còn nếu bạn muốn tóc vào nếp thì sáng bạn dậy bạn có thể dùng gel tạo kiểu thoa lên tóc

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Cứ làm theo cách cách chăm sóc thông thường thôi, tóc mình cực xoăn mình biết, dễ bị khô lắm nên lúc chọn dầu gội xả cũng phải thật tinh tế, chọn loại nhiều dưỡng như Tigi, Lo'realấy,... Xong thìủ và thi thoảngđi hấp nóngở quán. Cũng nên dùng thêm gel giữ nếp tóc. Gội xong sấyẩm rồi bôi làđược

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Lưuý nhé,đã là tóc xoăn thì nên vuốt gel dưỡng giữ nếp lúc TÓCẨM, chứđừng vuốt lúc tócướt như các bạn tóc mượt, ko có tác dụngđâu. Gộiđầu xong rồi sấy qua 1 chút r hẵng dùng gel, chọn lạo gel phù hợp với tính chất tóc nữa nhé!!!

Gian hàng của Vật Giá có cực nhiều mẫu gel khác nhau, mình cũng muaởđó, bạn tìm trên tham khảo nhé

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Bạn gọi đầu xong thì phải sấy tóc nóng vs lược chải sóng sau đó thì bạn mua gel giữ nếp nữa nhé.

Hung Nguyen
Trả lời 3 năm trước
sau khi gội đầu xong, bạn để tóc khô rồi dùng gel cho vào lòng bàn tay xoa nhẹ lên tóc