Làm sao để tóc nhanh dài?

Em vừa cắt mái tóc ngắn nhưng không thích lắm và muốn để mái tóc dài hơn. Vậy làm thế nào để tóc nhanh mọc dài?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
1. Trước tiên, bạn phải giữ da đầu luôn khoẻ mạnh, xoa bóp da đầu để máu lưu thông, kết hợp chế độ dinh dưỡng protein cao và nhiều vitamin E, D. Khi chải tóc cần chải từng ít một và chải từ dưới ngọn tóc rồi mới tiến dần lên trên đỉnh đầu. Đừng quá sốt ruột hay căng thẳng chờ đợi tóc sao cho nhanh dài. Trong thời gian chờ tóc dài, nên nhìn vào gương và mỉm cười tự nói với mình rằng: “ Tóc mình đang dài nhanh đấy”. 2. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cá, đậu nành và các loại hạt đậu là nguồn cung cấp protein dồi dào. Uống nhiều nước. Không sử dụng rượu và chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm mỗi tháng tóc mọc khoảng 1 đến 2cm. 3. Không chải tóc khi tóc ướt vì nó sẽ làm gẫy, rụng tóc. Sử dụng lược răng thưa để chải tóc. Nếu tóc đang bị hư tổn do ép, nhuộm, hay làm quăn thì cần có chế độ dưỡng tóc thích hợp. 4. Gội đầu hàng tuần và không sử dụng quá nhiều hoá chất vào tóc. Dùng khăn lụa mềm quấn phủ lên tóc mỗi tối khi đi ngủ sau đó thường xuyên dùng khăn vuốt nhẹ tóc. 5. Tránh gội đầu hàng ngày và không sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao. Vì gội đầu hàng ngày không giúp tóc mọc nhanh được, chỉ có chế độ ăn khoẻ mạnh và cung cấp thêm nhiều niacin (thường được gọi là vitamin B3) và các vitamin khác để tăng khả năng mọc tóc. Cứ sau 6-8 tuần bạn nên cắt tóc một lần (chú ý chỉ cắt phần ngọn bị xơ, gẫy). Điều này sẽ giúp mọc tóc nhanh hơn. 6. Tăng cường tập thể dục để lưu thông máu trong cơ thể đồng thời cũng đẩy mạnh lưu thông máu ở da đầu. 7. Stress có thể làm tóc bạn mỏng đi và không giúp tóc phát triển được. Vậy nên nhớ rằng tinh thần phải thật thoải mái nhé.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cách này nhanh dài nhưng hơi vất vả tý (nhưng mùi thơm thì cực kỳ thích) Ra cô bán bưởi đầu ngõ, mua một ít vỏ bưởi về. Mỗi khi gội đầu cho vỏ bưởi vào nấu cùng (gội đầu bằng chanh hoặc bồ kết nhé) Đảm bảo tóc dài nhanh lắm, mà mùi hương lại cuốn rũ, mỗi tội hơi mất công (nhưng làm đẹp nó phải thế) Tóc lại óng mượt, không hề xơ như dùng dầu gội, ai có chồng rồi thì chắc anh xã mê ngất ngây con gà tây
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Mình chỉ các bạn bài thuốc này rất hay, lại dễ làm, công hiệu vô cùng: - cách 1: trái bồ kết nướng vàng rồi cho vào thau nước ấm, nhỏ mươi giọt tinh dầu bưởi gội vài lần là có kết quả ngay. - cách 2: cho 10 giọt tinh bưởi vào 30 ml dầu thực vật rồi mat-xa lên da đầu từ 15-30 phút sau đó gội lại bằng dầu gội đầu. - cách 3: 100 gram hà thủ ô tươi giã nát cho vào nước nóng ngâm 30 phút đê nguội rồi gội đầu sau đó gội sạch lại bằng dầu gội
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Em thấy các bà các chị mách là: - Gội đầu bằng lá vừng + lá dâu, tóc đen và nhanh dài - Vừng đen, vừng trắng rang chín, xay mịn, hàng ngày ăn chừng một thìa (vừng đen giúp đen tóc, bổ máu) (hiệu quả này được confirm bởi một số người ăn chay gạo lứt với mè) Nếu chị em bị rụng tóc, muốn tóc mọc thì kinh nghiệm trong Đông y là: Dùng vỏ cam, vỏ bưởi, bóp cho tinh dầu bắn vào chân tóc, xoa và massga đều. - hoặc có thể nghiền mịn vỏ cam, bưởi -bằng máy xinh tố, vắt lấy tinh dầu -cho chút nước vào, rồi hòa một giọt mật ong hay dầu oliu. Dùng cái này xoa bóp, massga một lúc cho nóng chân tóc, rồi gội bình thường Cái này thì chíh em confirm, học được từ bé, vì nhà có ông bác làm nghề Đông y, ông làm vậy, và tóc mọc như nêm luôn, lởm chởm ý... - Hàng tuần, dùng lòng đỏ trứng + dầu oliu, gội đầu làm nóng chân tóc, bôi lên rồi ủ một lúc, xả sạch, cũng giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc mọc nhanh và khỏe (em làm hai lần mà sợ, vì trứng gà tanh quá, về sau muốn làm phải trộn với cả dầu xả, hay kem sâm xả tóc cho át mùi để ủ lên)
Nguyễn Văn Dũng
Trả lời 14 năm trước
Tui thấy hàng ngày gội đầu nhiều lần thì tóc nhanh dài
pham hong son ca
Trả lời 14 năm trước
Bạn có biết khóm mít không? ăn cọng của nó ây, tóc bạn sẽ nhanh dài liền ah! đó là kinh nghiệm của ông bà xưa để lại đó! hihi,