Tôi bị rạn da ở chân, tôi muốn hỏi có loại thuốc nào xóa các vết dạn trên da không?

Tôi bị rạn da ở chân, tôi muốn hỏi có loại thuốc nào xóa các vết dạn trên da không? Mong các bạn tư vấn giúp nhé
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Rạn da xuất hiện ở lớp giữa, sự đàn hồi ở da giúp da luôn ở hình dạng vốn có của nó. Nhưng khi lớp da ở giữa này bị kéo giãn trong một thời gian dài, da mất sự đàn hồi và bị đứt các tổ chức liên kết dưới da gây rạn da. Vài cách bạn làm mờ vết rạn da: - Mát xa da với găng tay. - Chải mát xa để tăng sự lưu thông máu. - Bôi kem dưỡng ẩm vào khu vực bị rạn để giữ da luôn mềm mại, tăng tính đàn hồi cho da, các sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da bị khô, rạn có bạn tại các nhà thuốc trên toàn quốc. - Phụ thuộc vào vùng rạn và da “lành” hay “dữ” mà quá trình “thay da” (tẩy da chết) giúp làm mờ vết rạn da nhiều hay ít. - Ăn nhiều thức ăn tốt cho da như loại thức ăn có chứa nhiều vitamin C, E, kẽm silic điôxyt. - Tuỳ thuộc từng loại kem và nước thơm khác nhau mà làn da và vết rạn được cải thiện nhiều hay ít. Và thường nó chỉ có hiệu quả với những vết sẹo mới mà thôi. Còn với các vết rạn đã bị lâu rồi thì gần như không hiệu quả. - Thực tế thì không có cách nào để khôi phục được các vết rạn đã bị tổn thương trở lại bình thường ngoài phẫu thuật thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ thay thế vùng da bị rạn hoặc làm căng da. - Bạn nên đến khám bác sĩ da liễu để nhận được lời khuyên tốt nhất về cách sử dụng thuốc mỹ phẩm làm mờ vết rạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến trang web và gửi đến câu hỏi cho chúng tôi. Chúc bạn và người thân sức khỏe.