Ở những người suy giản chức năng thận có thể sử dụng thuốc nào sau đây: Amikacin, Cefotaxim, Dapson, Kanamycin?

hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Các thuốc Amikacin, Cefotaxim, Kanamycin đều được thải trừ qua thận và có độc tính trên thận có thể làm thay đổi các chức năng thận. Muốn dùng thuốc ở người có chức năng thận kém cần được sự chỉ định của bác sĩ và được kiểm tra thường xuyên chức năng thận trong quá trình dùng thuốc. Dapson là thuốc có độc tính trên thận cao nên chống chỉ định với các bệnh nhân có suy giảm chức năng thận. Bạn nên dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Xin chúc bạn sức khỏe.