Hỏi về Hidrasec( VN-10224-05 )

Con tôi năm nay 5 tuổi, cháu có triệu chứng đầu tiên là nôn, đau bụng, tôi cho cháu đi siêu âm ổ bụng ( vì không thấy cháu bị đi ngoài nên tôi sợ cháu bị đau ruột thừa ) Bác sĩ nói cháu không sao,nhưng cháu vẫn đau bụng trong 3 ngày sang ngày thứ 4 cháu bị đi ngoài (cháu đi ngoài phân toàn nước ,tôi cho cháu uống dung dịch Oresol va thuốc Smecta và 1 số loại thuôc khác nhưng không khỏi , cuối cùng tôi mua thuốc Hidrasec 10mg uống kết hợp với men tiêu hoá cháu mới uống 1ngày 2 gói Hidrasec và 4 gói men thì không thấy cháu bị đi nữa . Xin hỏi có phải cháu bị tiêu chảy cấp hay không? tôi cho cháu uống liều lượng thuốc như thế có đúng không? Làm ơn cho tôi câu trả lời sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn .
nguyenhai
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo thông tin về bệnh tiêu chảy cấp theo đường dẫn sau: http://www.thuocbietduoc.com.vn/home/newdt2072tt1ev1.aspx Hidrasec có thành phần chính là Racecadotril với thông tin về thuốc như sau: Chỉ định : Ðiều trị tiêu chảy cấp. Liều lượng : Phối hợp với liệu pháp bù nước. Người lớn & trẻ em > 15 tuổi: khởi đầu 1 viên 100mg vào bất cứ lúc nào, sau đó 1 viên 100mg mỗi 8 giờ cho đến khi ngưng tiêu chảy. Tổng liều trong ngày không quá 400mg. Nếu triệu chứng vẫn kéo dài hơn 7 ngày, nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Không dùng cho trẻ < 15 tuổi. Racecadotril được khuyến cáo không dùng cho trẻ < 15 tuổi, nhất là sử dụng kéo dài càng không nên. Bạn nên xem cháu bị tiêu chảy mất nước ở mức nào, tốt nhất là tới Bác sĩ khám để xác định rõ nguyên nhân và có phương pháp điều trị hợp lý vì thuốc điều trị tiêu chảy có rất nhiều loại. Chúc gia đình bạn sức khỏe