Cháu 14 tuổi, cao 154,5cm và nặng 30,5kg. Chiều cao và cân nặng này có hợp với lứa tuổi của cháu? ( cháu là con trai)

Cháu 14 tuổi, cao 154,5cm và nặng 30,5kg. Chiều cao và cân nặng này có hợp với lứa tuổi của cháu? Cháu đã cố gắng uống nhiều sữa, tẩy giun thường xuyên nhưng vẫn không lên cân. Có phải cháu đang bị bệnh?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Cân nặng của cháu như vậy là dưới mức bình thường, nhưng chiều cao bình thường nên có khả năng bị suy dinh dưỡng cấp. Tuy nhiên, chỉ số cân nặng và chiều cao tại một thời điểm không thể đánh giá hết tình trạng dinh dưỡng của trẻ mà cần phải theo dõi sự phát triển trong một thời gian ít nhất ba tháng. Suy dinh dưỡng cấp có thể do dinh dưỡng không đủ hoặc do bệnh. Cháu đang bắt đầu vào tuổi dậy thì nên nhu cầu dinh dưỡng rất cao, nếu cung cấp không đủ rất dễ bị suy dinh dưỡng. Cháu nên đến bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá chế độ dinh dưỡng xem đã phù hợp với lứa tuổi hay chưa để có hướng xử trí.