Tôi đang trong quá trình giảm cân, bữa sáng nên ăn gì là tốt nhất ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nghiên cứu mới đây đã xác nhận rằng ăn trứng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả giảm cân cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Quốc tế về Béo phì này cho thấy ăn 2 quả trứng cho bữa sáng kèm một khẩu phần thực phẩm ít calo sẽ giúp những người trưởng thành có cân nặng vượt chuẩn giảm được cân mà vẫn cảm thấy đầy sinh lực hơn hẳn so với những người ăn bữa sáng đã được định sẵn lượng calo theo kế hoạch. Nghiên cứu này tiếp tục khẳng định kết quả mà những nghiên cứu trước đó đã thực hiện: đó là những người ăn bữa sáng có trứng sẽ cảm thấy thoải mái và quan trọng hơn là sẽ nạp vào cơ thể lượng calo thấp hơn ở các bữa ăn sau. “Những người đã thực hiện chế độ ăn kiêng một thời gian mà đưa trứng vào bữa sáng cũng sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng cân nặng. Bởi chính cảm giác “đầy bụng” và giàu năng lượng của trứng sẽ giúp những người muốn giảm cân thực hiện được chế độ ăn kiêng có phần khắc nghiệt của mình", trưởng nhóm nghiên cứu chuyên gia Nikhil V. Dhurandhar, làm việc tại TT Pennington Biomedical, nói. So sánh với những người tuân thủ chế độ ăn kiêng với những người ăn thêm 2 quả trứng vào mỗi bữa sáng, kết quả là: - Giảm 65% trọng lượng thừa - Chỉ số BMI giảm tới 61% trong khi năng lượng nạp vào cơ thể lại cao hơn những người chỉ ăn kiêng. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng lipit trong máu không hề bất thường trong suốt 2 tháng thực hiện chế độ ăn kiêng có kèm ăn trứng trong bữa sáng. Họ cũng nhận thấy lượng cholesterol xấu trong máu không tăng so với cholesterol tốt ở những người ăn trứng kèm bữa sáng. Những phát hiện này đã một lần nữa khẳng định rằng những người khỏe mạnh thích ăn trứng sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhân Hà
loveforever
Trả lời 15 năm trước
[blue]bua sang rat wan trong , viec an sang voi day du duong~ chat jup cho co the khoe khoan ....ban ko nen chj vj` an kieng ma ko an sang , do la 1 saj lam voj nhiu` ng [/blue]
nguyen trong cuong
Trả lời 14 năm trước
Bạn muốn giảm cân? Mà bạn chỉ có câu hỏi này, tôi e rằng bạn khó để đạt được mong muốn đó. Để giảm cân và có một thân hình như ý là cả một quá trình đó bạn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được vóc dáng đẹp thì liên hệ mình, mình có bà chị chuyên chăm sóc sắc đẹp toàn diện, đặc biệt là vấn đề giảm cân ở Tân Bình, Tp, hcm. Mình nghĩ là trên thị trường hiện nay không có cách nào hiệu quả hơn được đâu. Bạn hay bạn của hay bạn biết người nào có có nhu cầu thì cứ gọi cho mình theo số 0976 126346. Mình sẽ cho địa chỉ cụ thể để bạn đến đó.
phan thanh quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn là một trong số ít người khôn ngoan khi chú ý tới bữa ăn sáng trong quá trình giảm cân của mình. Vì rất nhiều người cho rằng đã giảm cân thì bỏ bữa ăn sáng là dễ dàng nhất, thế nhưng điều này là một sai lầm lớn. Bữa sáng không chỉ quan trọng với mọi người mà nó còn đặc biệt quan trọng với người muốn giảm cân. Một trong những nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn cho người cần giảm cân chính là nguyên tắc "ăn nhiều vào bữa sáng và giảm dần vào chiều tối" để tránh tình trạng tích lũy năng lượng dư thừa do không hoạt động trong lúc ngủ. Vì vậy với những người này bữa ăn sáng phải là bữa ăn cung cấp năng lượng chủ yếu cho hoạt động trong ngày, đặc biệt là sau một bữa tối rất ít năng lượng và cách xa bữa ăn sáng 10 - 12 tiếng đồng hồ. Việc nhịn bữa ăn sáng sẽ gây nên tình trạng mất tập trung, giảm khả năng làm việc vào cuối buổi sáng. Bạn đừng ngại phải ăn bữa sáng trong khi đang muốn giảm cân vì buổi sáng là buổi bạn hoạt động rất nhiều, các hoạt động đó có thể giúp bạn tiêu hao hết năng lượng bạn đã ăn vào bữa sáng và sẽ không có hiện tượng tích lũy mỡ dư thừa như khi bạn ăn vào buổi tối. Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể ăn thả cửa vào bữa sáng. Việc lựa chọn thức ăn rất quan trọng và thường đóng vai trò chủ yếu trong việc giảm cân của bạn. Bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng các thức ăn ít năng lượng trong khẩu phần, tránh các thức ăn có nhiều bột đường, dầu mỡ... như bánh chưng (đặc biệt là bánh chưng chiên), xôi gà, hambuger, mì vịt tiềm, cháo giò heo... Bạn nên chọn các thức ăn lỏng, nhẹ hơn như cháo huyết, bánh canh thịt nạc, bún riêu, bún ốc, bún canh, phở tái, bánh cuốn... Thỉnh thoảng, nên đổi bữa bằng các loại khoai củ như khoai mì, khoai từ, khoai lang, khoai môn... Một điều cần lưu ý là ăn món nào cũng nên loại bỏ bớt chất béo (lấy nước trong, không cho mỡ hành, hành phi, đậu phộng...) Trong bữa ăn nên dùng kèm với nhiều rau như giá, rau muống bào, rau chuối... và nếu có thể nên dùng thêm một ít trái cây sau bữa ăn sáng. Có thể chọn các loại trái cây ít ngọt như dưa bở, thanh long, mận, táo... Một món uống nhẹ không đường như sữa đậu nành, trà... cũng sẽ làm phong phú hơn cho bữa ăn sáng của bạn. Chúc bạn giảm cân hiệu quả và có một sức khỏe tốt!!! [gallery]/7/ctq1252806123.gif[/gallery]
nguyen thi thu
Trả lời 14 năm trước
Ban dang trong qua trinh giam can nen bua sang dong vai tro het suc quan trong. Ban khong nen bo bua sang vi viec bo bua sang se khong giup ban giam can nhanh hon ma con co the gay hai cho suc khoe. Ban co the ap dung che do an sau day cho bua sang: An cac do an nhu bun, pho , mien... khong nen an com hay banh my. An them hoa qua Uong sua dau nanh Uong nhieu nuoc Neu con thac mac ban co the goi cho chung toi qua tong dai 1900561227
nguyen thi chinh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên ăn nhiều vào bữa sáng vì bữa sáng cung cấp năng lượng cho hoạt động của bạn mà lại không làm bạn tăng cân do tích lũy mỡ dư thừa. Đối với những người đang trong chế độ ăn giảm cân thì một bữa sáng với đầy đủ chất dinh dưỡng, không chứa nhiều chất béo, không chứa quá nhiều tinh bột là vô cùng cần thiết. Bạn có thể ăn những đồ ăn không chứa nhiều chất béo như các loại bún đậu, bún ốc, bún cá, cháo thịt nạc, trứng...,sau đó có thể uống thêm một cốc trà hay một cốc caphe sẽ cho bạn tỉnh táo suốt cả ngày làm việc[:)]. Bạn nên nhớ là đặc biệt không được nhịn ăn sáng hay bất cứ bữa ăn nào trong ngày vì như thế sẽ không đủ năng lượng cho bạn làm việc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, nhiều trường hợp dẫn đến ăn bù, ăn trả thù sẽ gây phản tác dụng[:(]. Giảm cân cần kiên trì với thời gian lâu dài và chế độ luyện tập thể dục hợp lý. Chúc bạn thành công! [gallery]/7/dif1253599476.gif[/gallery]
ngoc bich
Trả lời 14 năm trước
Ăn 1 bữa sáng khoẻ và đủ dinh dưỡng, tuỳ bạn chọn món bạn thích, tuy nhiên tránh những món quá giàu năng lượng, đạm, mỡ. Nên tập uống nước đầy đủ mới có thể giúp chuyển hoá lượng mỡ thành năng lượng và thải những rác thải sinh học trong cơ thể ra ngoài Vận động nhẹ nhàng nữa nhé! Thân mến! Ngọc Bích: agelhiepbich@gmail.com, -0987 958 644