Em cao 1m52, nặng 52kg Em cũng đã tập thể dục vào mỗi buổi tối để giảm cân, sáng không ăn trưa Vậy có thể tư vấn giúp em chế độ giảm cân hợp lý?

Em cao 1m52, nặng 52kg. Em cũng đã tập thể dục vào mỗi buổi tối để giảm cân, sáng không ăn, trưa chỉ ăn một chén cơm và tối cũng vậy. Em thường ăn tối trước giờ em đi tập thể dục nhưng vẫn không có chút suy giảm trọng lượng, mà lại càng tăng cân hơn. Vậy có thể tư vấn giúp em chế độ giảm cân hợp lý và khẩu phần ăn như thế nào. Em sẽ giảm được bao nhiêu kg cho đến khi có được thân hình mảnh mai như mong muốn
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo như cân nặng và chiều cao bạn miêu tả, bạn đang thuộc vào nhóm người bình thường. Cách tính rất đơn giản, chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) = Khối lượng(kg)/ bình phương chiều cao (m). * BMI < 18,5: người gầy. * BMI = 18,5 - 24,9: người bình thường. * BMI = 25 - 29,9: người béo phì độ I * BMI = 30 - 34,9: người béo phì độ II. * BMI > 35: người béo phì độ III. Cụ thể, trong trường hợp của bạn: BMI = 52/(1,52)2 = 22,5. Như vậy so sánh theo bảng số trên thì bạn chưa phải quá lo ngại về cân nặng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một thân hình mảnh mai hơn thì nên có chế độ ăn uống luyện tập hợp lý cũng như hiểu rõ bản chất của việc giảm cân. Như bạn nói, việc bạn không ăn sáng mà chỉ ăn trưa và ăn tối, như vậy bạn đã sai nguyên tắc của việc giảm cân khoa học rồi. Khi bạn nhịn ăn sáng, cơ thể bạn cả ngày sẽ bị thiếu hụt năng lượng, điều đó khiến cơ thể đòi hỏi và hấp thụ nguyên vẹn lượng thức ăn mà bạn ăn trưa và ăn tối, đó là nguyên nhân khiến bạn không những không giảm được cân mà còn bị tăng cân nhanh hơn. Bạn cần biết, để giảm cân thì nên lấy bữa sáng làm bữa ăn chính, giảm ăn trưa và ăn tối. Nếu bữa tối mà bạn ăn càng ít thì càng tốt. Thực đơn của chủ yếu là đồ luộc, tránh đồ xào, rán, nên ăn thịt nạc, thịt gà thì nên bỏ da. Đặc biệt bạn nên giảm lượng tinh bột trong bữa ăn. Ví dụ thông thường bạn ăn một chén cơm vào buổi trưa và buổi tối, giờ bạn hãy thay vào đó là ăn sáng đủ chất dinh dưỡng. Bữa trưa có thể duy trì một chén cơm nhưng buổi tối nên ăn nửa chén cơm. Song, có một điều bạn cần thận trọng, khi bạn bỗng dưng giảm khẩu phẩn ăn, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng thèm ăn, bạn nên quyết tâm thoát khỏi cảm giác thèm ăn đó bằng cách uống nước lọc khi bạn thấy đói hoặc nhai singum không đường. Trước mỗi bữa ăn bạn nên uống nước hoặc uống canh, vì như thế sẽ không còn ăn được nhiều nữa. Bạn hãy yên tâm rằng, với chế độ ăn như thế sau một thời gian ngắn, cơ thể bạn sẽ quen dần, bạn không ăn nhiều nữa và nhanh chóng giảm cân được như mong muốn. Về tập luyện, bất cứ một môn thể thao nào mà bạn muốn tham gia thì bạn cũng cần phải tập đến nơi đến chốn. Nguyên tắc của việc tập luyện để có thể giảm cân là phải tập luyện đến khi cơ thể ra mồ hôi. Nếu không thì kết quả sẽ là ngược lại. Nếu bạn chỉ tập thông thường, các cơ sẽ rắn chắc lại và việc giảm cân chỉ khó khăn thêm. Bạn cũng nên chú ý rằng, sau khi tập thể dục xong, cơ thể sẽ háo ăn, như thế bạn rất dễ ăn nhiều, vì thế, nên nhớ khi luyện tập thể dục thì phải chuẩn bị chai nước lọc bên cạnh. Dù sao, giảm cân cũng quan trọng nhưng sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn nên tuân thủ giảm cân một cách từ từ và khoa học. Thông tin được tư vấn bởi chuyên gia tư vấn giảm cân SlimOne. Số điện thoại tư vấn giảm cân miễn phí: 19001571.
Trả lời 8 năm trước
Em nên ăn buổi sáng đủ, buổi trưa ít ít thôi, tối nên ăn rau củ quả. Tăng cường rau củ quả, uống nước nhiều để giảm cảm giác đói bụng em à. Chúc em luôn khỏe