Dùng nhiệt kế thủy ngân kẹp nách trong bao lâu là chính xác nhất

Vì chưa có điều kiện mua nhiệt kế hồng ngoại nên nhà em vẫn đang dùng nhiệt kế thủy ngân. Cho em hỏi chút là nhiệt kế thủy ngân kẹp nách thì dùng trong bao lâu là chính xác nhất vậy ạ?? Vì chưa từng có mốc thời gian cụ thể nên là mỗi lần dùng mình đều ước lượng thôi nên lo sai lệch lớn, khó kiểm soát tình hình sức khỏe

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Mình hay kẹp nách trong khoảng 3-5 phút bạnạ, luc snào vội thì 3 phút còn nếu không mìnhđể 5 phút cho chắc chắn chính xác

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

5-7 phút thôi nhé. Nhiều người cứ nghĩ kẹp càng lâu càng tốt nhưng thực tế là chỉđến 7 phút thôi là nhiệt kế thủy ngân sẽ không tăng không giảm gì nữa rồi