Thanh lọc cơ thể bằng nước chanh mật ong có tốt không?

Tôi 34 tuổi, làm nhân viên văn phòng, người hơi béo. Tôi có xem qua mạng nói sáng dậy uống nước ấm pha chút mật ong và chanh để giảm cân cùng thanh lọc cơ thể, có đúng không? Tôi đã áp dụng một năm nay đều đặn hàng ngày mà không thấy có kết quả gì. Xin các bạn cho tôi lời khuyên.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Giảm cân với nước chanh và mật ong – Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân đơn giản, bạn có thể thực hiện được ở mọi lúc mọi nơi mà không tốn nhiều chi phí, lại an toàn và tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách giảm cân với nước chanh pha mật ong – bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân không ngờ mà da dẻ vẫn căng mịn, hồng hào và không nhăn nheo do lượng mỡ trong cơ thể bị tiêu hao. giam can voi chanh, phuong phap giam can voi chanh va mat ong Cơ thể cân đối là nền tảng của một sức khỏe tốt Tại sao nước chanh pha mật ong lại có tác dụng giảm cân? Mật ong là nguồn nguyên liệu quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, mật ong có tác dụng rất tốt trong làm đẹp, chữa bệnh…Bên cạnh đó, nó cũng được nhiều người biết đến với tác dụng giảm cân hiệu quả và an toàn khi kết hợp với chanh tươi. Mật ong có tác dụng giảm cân là vì trong đó có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất và các axit amin cần thiết cho quá trình trao đổi chất béo và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể. Sử dụng 100g mật ong chỉ cung cấp vào cơ thể 294 calories cùng với rất nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Mật ong giúp tăng cường năng lượng, giúp các cơ quan, chức năng trong cơ thể hoạt động linh hoạt, giải phóng năng lượng hiệu quả mat ong giam can, giam can voi chanh pha mat ong Mật ong vừa có tác dụng làm đẹp, vừa giảm cân hiệu quả Cùng với đó, chanh là loại quả đươc biết đến nhiều với tác dụng giảm cân, không chỉ là kết hợp với mật ong. Quả chanh có vị chua, chứa nhiều axit citric có tác dụng đánh bay mỡ thừa, đặc biệt là vùng bụng. Đồng thời chanh còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, giảm cholesterol xấu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng. Chanh giúp cho việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn, thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc cho gan, lọc máu, thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa… Nhờ các khả năng đó, chanh có thể giúp chúng ta giảm cân rất hiệu quả. Chanh kết hợp với mật ong vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, hạn chế sự hấp thu mỡ thừa, tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể năng động và khỏe khoắn. Nhờ đó quá trình đào thải mỡ thừa cũng diễn ra nhanh và mạnh hơn. giam can voi chanh va mat ong, pguong phap giam can bang chanh pha mat ong Chanh có chứa hàm lượng axit citric cao Giảm cân bằng chanh và mật ong rất đơn giản, tiết kiệm, đem lại hiệu quả cao, giúp giảm cân mà không chỉ nhăn da, sạm da…Vì thế đây là phương pháp giảm cân được nhiều người sử dụng. Hướng dẫn giảm cân với nước chanh và mật ong: - Hòa một thìa mật ong và nửa quả chanh vào 1 cốc nước ấm, bạn có thể tăng độ chua nếu muốn ( nếu bạn đang bị dạ dày thì không nên uống quá chua). Uống vào lúc buổi sáng sớm khi chưa ăn sáng. Sau 30 phút mới lên ăn sáng để chanh và mật ong phát huy tác dụng thanh lọc, đào thải mỡ… - Có thể uống thêm vào buổi tối, trước ăn tối 30 phút. Chú ý, nên ăn tối nhẹ nhàng vừa giúp dễ ngủ, vừa hạn chế calories hấp thụ vào cơ thể bởi buổi tối khi ngủ là lúc quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Mỡ thừa dễ tích tụ hơn phuong phap giam can voi chanh va mat ong, giam can voi chanh pha mat ong Giảm cân với nước chanh pha mật ong - Trong quá trình giảm cân với mật ong, nên ăn uống khoa học: thực hiện chế độ ăn uống vừa đủ, không ăn quá nhiều. Ưu tiên ăn rau xanh, hoa quả, thịt nạc, hải sản và hạn chế những món ăn chiên rán, những món ăn nhiều dầu mỡ, những món ăn chế biến sẵn…Hạn chế nước ngọt, nước ngọt có gas…Uống ít nhất 2 lít nước lọc/ nước canh rau trong 1 ngày.. - Tăng cường tập thể dục thể thao điều độ, tập thể dục vừa sức, như chạy bộ, đi bộ, tập máy…để tăng cường sức khỏe, vừa giúp giảm béo nhanh chóng. - Uống mật ong pha với nước chanh, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, thể dục đều đặn chắc chắn bạn sẽ sở hữu thân hình lý tưởng, cân đối, làn da hồng hào, cơ thể khỏe khoắn. Cũng có nguồn gốc từ ong mật, sữa ong chúa cũng mang lại hiệu quả giảm cân vượt trội và an toàn. Sự phát triển của y học hiện đại đã giúp con người nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chiết xuất từ sữa ong chúa có tác dụng tích cực với sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và giảm cân rất tốt.
Trả lời 8 năm trước
Việc bạn sử dụng phương pháp uống nước ấm pha chút mật ong và chanh để giảm cân và thanh lọc cơ thể hơn một năm mà không thấy giảm cân cũng không thấy khỏe lên là câu trả lời xác thực nhất về tính hiệu quả của phương pháp này. Thực ra phương pháp bạn đang áp dụng không khoa học, vì vậy mới không có kết quả. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần phối hợp các phương pháp như sau: Có chế độ ăn thấp năng lượng và ít chất béo hơn so với nhu cầu năng lượng hàng ngày, tăng cường tập luyện các môn thể dục thể thao làm tiêu hao năng lượng và phát triển khối cơ. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng thêm một số thuốc hoặc thực phẩm chức năng nhằm ức chế hấp thu mỡ hoặc tăng ly giải mỡ đang dư thừa trong cơ thể mới hy vọng có thể giảm cân bền vững và tăng cường sức khỏe.
Trả lời 8 năm trước
Hiện nay không có phương pháp điều trị giảm cân nào áp dụng khái niệm “thanh lọc cơ thể”. Cần phải điều trị giảm cân khi cơ thể có tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Đó là tình trạng tích tụ mỡ bất thường và quá mức tại các mô mỡ và các tổ chức khác trong cơ thể, dẫn đến những biến chứng có hại cho sức khỏe. Trong cơ thể có 2 loại mỡ chính là mỡ trắng và mỡ nâu. Mỡ trắng chiếm 93-97% tổng lượng mỡ. Mỡ nâu chiếm 3-7%. Mỡ trắng là nơi tích lũy năng lượng dư thừa dưới dạng chất béo, trong khi mỡ nâu lại tiêu hao năng lượng. Mỡ trắng có từ 10 đến 30 tỷ tế bào, hình cầu, có khả năng phình to lên gấp 20 lần so với kích cỡ ban đầu. Nếu cơ thể chúng ta được cung cấp dư thừa năng lượng thì năng lượng đó này sẽ chuyển hóa thành các hạt lipid (giọt mỡ) nằm trong tế bào mỡ trắng. Khi tế bào mỡ trắng phình to dần sẽ ra gây béo phì. Biểu hiện bên ngoài là các ngấn mỡ bắt đầu xuất hiện ở các nơi mô cơ thể lỏng lẻo: nội tạng, bụng, đùi, cổ... Để giảm béo phì, nguyên tắc đầu tiên là phải giảm được kích cỡ của các tế bào mỡ trắng, thông qua quá trình ly giải các giọt mỡ chứa trong tế bào mỡ trắng. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh các hoạt chất như Benlaunja, Mangastin có thể có tác động trong quá trình ly giải mỡ, hỗ trợ giảm cân một cách bền vững. Về cơ bản, muốn giảm cân hiệu quả và bền vững trong khi vẫn duy trì được nét đẹp của da, tóc, cơ khớp, em cần phối hợp 3 nguyên tắc: Dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ giảm cân trong trường hợp có chỉ định.
Trả lời 8 năm trước
Nếu áp dụng một phương pháp giảm cân mà lại gây hại cho sức khỏe như em đang trải qua thì đó không thể là phương pháp tốt. Em nên chấm dứt ngay việc uống nước chanh, giấm dù có pha với mật ong hay không để giảm cân. Việc uống nước chanh giấm như em còn tác động làm cho sữa mẹ có vị chua, mùi lạ khiến bé bỏ bú. Bé không được nuôi bằng sữa mẹ là một thiệt thòi rất lớn cho cả mẹ và con, điều này thực sự không tốt. Muốn phục hồi thể trạng sau khi sinh, có nhiều giải pháp khoa học và hiệu quả như: Có chế độ ăn kiêng với mức năng lượng, chất béo thấp hơn so với mức em đang ăn hàng ngày 20%; tập luyện các môn thể dục thể thao làm tiêu hao năng lượng như đi bộ, bơi, dưỡng sinh…mỗi ngày từ 45 đến 60 phút. Em nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, đây là một giải pháp giảm cân hiệu quả nhất.
Trả lời 8 năm trước
Mỗi ngày em uống 2 lít nước và chỉ cần như thế là đã thanh lọc cơ thể hiệu quả rồi. Việc em uống 2 lít nước chanh pha loãng thay nước lọc vừa không cần thiết vừa dễ gây hại cho niêm mạc đường tiêu hóa, không chỉ ở dạ dày mà còn cả ở thực quản và ruột. Những tổn thương này nếu kéo dài có thể là xuất phát điểm cho các tình trạng viêm mãn, rối loạn hấp thu, thậm chí gây ung thư ở đường tiêu hóa. Ngoài ra, uống nước chanh thay nước lọc còn ảnh hưởng xấu tới quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Nếu cháu dừng lại ở việc uống mỗi ngày một cốc nước chanh ấm sẽ tốt vì cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể. Cháu cần lưu ý uống nước chanh khi bụng no chứ đừng uống lúc đói, như thế là để bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Đến nay chưa có bất cứ kết quả nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của việc sử dụng nước chanh đường kéo dài từ 9 đến 12 ngày có tác dụng thanh lọc cơ thể. Trong thực tế lâm sàng có nhiều trường hợp gặp nhiều biến cố về sức khỏe, thậm chí gây tử vong ngay tại Việt Nam khi áp dụng phương pháp này.

Khái niệm thanh lọc cơ thể thật ra không có trong các hướng dẫn điều trị lâm sàng để chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Việc sử dụng phương pháp này kéo dài và thường xuyên có thể gây một số hậu quả như gây viêm loét dạ dày, tá tràng, gây rối loạn chuyển hóa, rối loạn điện giải, thậm chí có thể thúc đẩy xuất hiện các biến cố tim mạch như rối loạn nhịp tim ở những người có nguy cơ.

Thanh lọc cơ thể theo phương pháp trên có thể làm giảm cân nếu kèm theo nhịn ăn. Tuy nhiên việc giảm được cân nặng trong trường hợp này thật sự không bền vững và em sẽ tăng cân trở lại ngay sau khi ngưng áp dụng.

Thanh lọc cơ thể không phải là một biện pháp giảm cân. Để giảm cân thực sự hiệu quả, về nguyên tắc chúng ta phải giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng được khối cơ. Để đạt được mục tiêu này em cần phối hợp các phương pháp chính như sau: Có chế độ ăn thấp năng lượng và chất béo hơn so với nhu cầu năng lượng hàng ngày, tăng cường tập luyện các môn thể dục thể thao làm tiêu hao năng lượng và phát triển khối cơ. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng thêm một số thuốc hoặc thực phẩm chức năng nhằm ức chế hấp thu mỡ hoặc tăng ly giải mỡ đang dư thừa trong cơ thể mới hy vọng có thể giảm cân bền vững và tăng cường sức khỏe.

Bạn có thể uống trà atiso để thanh lọc cơ thể nhé.

http://www.vatgia.com/home/tr%C3%A0+atiso.spvg