Cách chữa đau dây thần kinh tọa?

Nguyennamhai
Trả lời 9 năm trước

tập thể dục thường xuyên, ngồi làm việc 1 lúc nhớ đứng dậy đi lại, đừng ngồi lâu quá

Lanmaile
Trả lời 9 năm trước

cái này k chữa đc, lâu quá thì phải mổ hay sao đó

Ngochuong
Trả lời 9 năm trước

Việc điều trị đau thần kinh tọa phải kết hợp các biện pháp nội khoa, đông y, ngoại khoa, tâm lý, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Trong thời gian đang đau cấp, hoặc đợt cấp của đau thần kinh tọa mãn, người bệnh cần nghỉ ngơi tuyệt đối trên giường và bất động, tránh mọi di chuyển hoặc thay đổi tư thế làm căng dây thần kinh. Người bệnh cần nằm trên giường phẳng và cứng, nằm ngửa, hông và gối hơi gấp, nếu đau nhiều có thể nằm co chân.

Phuongngoclove
Trả lời 9 năm trước

Cần dùng các thuốc chống viêm không steroid và thuốc chống hư khớp. Nếu có đau dạ dày - tá tràng thì phải dùng kèm các thuốc băng niêm mạc dạ dày hay tức chế bài tiết dịch vị. Tất cả đều phải theo đúng chỉ định của bác sĩ. Về vật lý trị liệu, có thể chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại laser, sóng ngắn, từ trường, điện châm, tắm bùn, đắp bùn, tắm nhiệt, tắm suối khoáng, kéo giãn cột sống bằng dụng cụ cho trường hợp lồi hoặc thoát vị đĩa đệm. Nên kết hợp xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt, thủy châm.

Tranphuonghoa
Trả lời 9 năm trước

nên tập thể dục nhiều nhé

 Cute
Trả lời 9 năm trước

dùng châm cứu cũng khá hiệu quả

Nguyenthanhnga
Trả lời 9 năm trước

đi khám đi, đừng ngeh lung tung

nga nguyễn
Trả lời 9 năm trước

nếu thuốc tây k đc thì đi châm cứu thử xem

nga nguyễn
Trả lời 9 năm trước

mẹ mình lúc trước bị mà h đỡ rồi nhờ châm cứu đó

Tranphuonghoa
Trả lời 9 năm trước

có ng dùng châm cứu khỏi à?