Em bị hôi nách, làm sao để hết nhỉ?

Em bị hôi nách, có dùng lăn khử mùi để giảm bớt nhưng dùng lắn khử mùi thì nách lại thâm đen. Mọi người có biết cách nào chưa trị giúp em với, em cảm ơn ạ!

hao
Trả lời 9 năm trước

Chữa bệnh hôi nách bằng dấm gạo: Dấm gạo 100g trộn lẫn với 5g bột hồi, trộn đều tay. Sau đó, bôi lên phần da dưới nách.

Trị hôi nách bằng hạt tiêu kết hợp rượu: Cho 50 g bột hạt tiêu xay tươi, cho vào 300 ml rượi, ngâm trong vòng 15 ngày. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu vào dưới vùng nách, có thể thấy ngay hiệu quả, ngày làm hai lần sáng tối.

tri-hoi-nach-bang-gung-tuoi  71783 std

Gừng tươi chữa hôi nách

Gừng tươi chữa hôi nách rất tốt: Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, một ngày vài lượt.

Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu: Lấy 50 hạt hạt tiêu, 20 hạt nhãn sau trộn lẫn, xay nhuyễn thành bột, sau đó đắp vào dưới nách, có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách.

Chữa bệnh hôi náchbằng phèn chua: Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

Chữa hôi nách bằng củ Từ: Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể trị hôi nách.

Lá ngải kết hợp với phèn chua: Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

chua-benh-hoi-nach-bang-ca-chua

Chữa bệnh hôi nách bằng cà chua

Trị hôi nách bằng cà chua: Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.

Vũ Anh Tuấn
Trả lời 9 năm trước

Những cáchtrị hôi náchhiệu quả nhất được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Chính nhờ những công dụng như tính Acid, tính cay, nóng khử mùi … mà phèn chua, gừng, lá trầu không đều thuộc Top 5 cách tự nhiên chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng.

1.Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả với phèn chua

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… nhiều người còn sử dụng phèn chua như một loại thuốctrị bệnh hôi nách hiệu quả, giúp họ thoải mái hơn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày.

cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhatChữa hôi nách hiệu quả tại nhà với phèn chua

Cách điều trị:

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng nách. Mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua sẽ bị khử đi dưới tác dụng của nhôm sunfat, mỗi tuần xát 3-4 lần.

2.Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quảvới củ gừng

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh những kinh nghiệm dân gian của các nước Châu Á về sử dụng gừng vàng làm thuốc. Gừng được biết đến với nhiều tên gọi như: sinh khương, can khương, bào khương… và được trồng ở khắp nơi trên nước ta từ vùng núi cao đến đồng bằng, hải đảo.

cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhat

Gừng cùng là bài thuốc có tác dụng trị hôi nách hiệu quả

Cách điều trị:Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.
Khi sử dụng gừng tươi để trị hôi nách, những tinh chất thơm trong củ gừng sẽ thẩm thấu sâu vào trong da và loại bỏ mùi hôi nách khó chịu. Nên sử dụng kiên trì và thường xuyên để cho hiệu quả cao hơn.

3.Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quảvới lá trầu không

cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhat

Lá trầu không cũng là giải pháp trị hôi nách hiệu quả

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy lá trầu không chứa các chất tanin, đường, diataza và tinh dầu.Ngoài ra, trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không rất hữu ích trong việc khử mùi hôi trên cơ thể.

Cách điều trị:

+ Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi.
+ Lấy lá trầu không tươi xay nhuyễn kết hợp với chanh, chà sát đều lên vùng nách bị bệnh.

4.Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quảvới Chanh

cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhat

Chữa hôi nách bằng chanh, an toàn và tiết kiệm chi phí

Chanh không chỉ dùng làm nước uống trị cảm nắng, hay loại bỏ da dầu ở phụ nữ mà nó còn có tác dụng ngăn chặn và triệt tiêu mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn nhờ chứa nhiều chất axit có tác dụng khử trùng và khử mùi hôi.

Cách điều trị:

+Sau khi tắm xong, lau khô vùng nách. Lấy quả chanh tươi thái lát mỏng rồi sau đó chà xát vào nách. Đợi khoảng 15 phút cho hàm lượng axit ngấm sâu vào da rồi rửa sạch. Thực hiện cách này với mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bạn trị hôi nách hiệu quả.
+Dùng 3, 4 quả chanh vắt lấy nước sau đó bôi thoa vào nách sau khi đã tắm rửa sạch sẽ.

5.Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quảvới lá khổ qua

Khổ qua (miền Bắc gọi là mướp đắng) được biết đến như một món ăn ngon với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm mát, thanh lọc, bổ phế, thận… Trong y học, khổ qua được xem như một vị thuốc trị bách bệnh như: ngăn ngừa ung thư, phòng chống nghẽn động mạch, giảm lượng đường trong máu, giảm cân, ổn định đường huyết…

cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhat

Lá khổ qua hay còn gọi là lá mướp đắng giúp trị hôi nách hiệu quả, tiện dụng

Cách điều trị:Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi ngay vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa.

Wasser Albert
Trả lời 9 năm trước

Tớ có biết một sản phẩm giúp khử mùi hôi nách, không gây mụn nhọt và thâm tay

Đặc biệt là k gậy ố vàng trên áo

Nếu thật sự bạn quan tâm thì bạn có thế liên hệ qua cho mình theo sdt 0989123343 (mình tên thủy)

Mình sẽ giúp đỡ bạn tận tình và đảm bảo bạn sẽ rất yên tâm khi dùng nó

Tran Minh Tuan
Trả lời 9 năm trước

Cái này khó chữa lắm mình chữa mãi chẳng thấy khỏi gì cả :(

tinh bot nghe | tinh bột nghệ | bột nghệ

Diep Anh Co Ltd
Trả lời 9 năm trước

Các phương pháp khử mùi tự nhiên khá hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, với những bạn bị hôi nách nặng & ra mồ hôi quá nhiều thì nên tìm một sản phẩm mang tính đặc trị hơn

Trên thị trường hiện nay có hai loại sản phẩm chính: sản phẩm khử mùi & sản phẩm ngăn tiết mồ hôi

- Sản phẩm khử mùi: hoạt động theo cơ chế sau, công thức hàm lượng cồn cao giúp khử khuẩn tại chỗ & khử mùi. Sản phẩm này có tác dụng ngay lập tức khi cơ thể bạn sinh mùi, tuy nhiên thời gian không được lâu.

- Sản phẩm ngăn tiết mồ hôi hay " Antiperspirant": được dùng sau khi tắm rửa sạch sẽ theo cơ chế ngăn ngừa tiết mồ hôi với công thức muối Nhôm Aluminum giúp tuyết mồ hôi bị co lại tạm thời trong vòng 24h khi sử dụng sản phẩm.

Nên nếu bạn bị hôi nách nặng & ra nhiều mồ hôi thì nên chọn sản phẩm ngăn tiết mồ hôi " antiperspirant", nên lựa chọn sản phẩm không chứa cồn để không gây lão hóa da & thâm nách & các loại muối nhôm không gây hại

Danh sách các loại muối nhôm không gây hại tới người sử dụng:

  • Aluminum Chloride
  • Aluminum Chlorohydrate
  • Aluminum Chlorohydrex Polyethylene Glycol Complex
  • Aluminum Chlorohydrex Propylene Glycol Complex
  • Aluminum Dichlorohydrate
  • Aluminum Dichlorohydrex Polyethylene Glycol Complex
  • Aluminum Dichlorohydrex Propylene Glycol Complex
  • Aluminum Sesquichlorohydrate
  • Aluminum Sesquichlorohydrex Polyethlene Glycol Complex
  • Aluminum Sesquichlorohydrex Propylene Glycol Complex
  • Aluminum Sulfate Buffered
  • Aluminum Zirconium Octachlorohydrate
  • Aluminum Zirconium Octachlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Zirconium Pentachlorohydrate
  • Aluminum Zirconium Pentachlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Zirconium Tetrachlorohydrate
  • Aluminum Zirconium Tetrachlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Zirconium Trichlorhydrate
  • Aluminum Zirconium Trichlorohydrex Glycine Complex
  • Aluminum Sulfate Buffered With Sodium Aluminum Lactate

Link tham khảo: http://www.dermadoctor.com/blog/antiperspirants/

Tư vấn bới Stanhome VN

www.facebook.com/stanhome.com.vn