Triệu chứng mặt đỏ bừng khi chơi thể thao nhiều?

Mỗi lần mình chơi thể thao vận động nhiều là mặt đỏ bừng bừng, xuống cả vùng cổ, mặt tỏa nhiệt rất nóng. Trong khi thân thể và tay chân vẫn bình thường. Có ai biết mình bị triệu chứng gì và chỉ cho mình cách điều trị với! :(

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Hiện tưởng đỏ mặt khi đi ngoài nắng hoặc chơi thể thao...như bạn nói thuộc phạm vi của chứng"xích diện phong" của đông y. Ở đây tác nhân gây bệnh chính là "phong nhiệt"

Theo đông y thì nguyên nhân gây bệnh chính là huyết ứ và tâm phé âm hư

Để điều trị bệnh này bạn nên dùng các vi thuốc có tác dụng hoạt huyết, dưỡng âm thanh nhiệt.

bạn có thể dùng đậu đen để chữa nhé

Chúc bạn sức khỏe