Bệnh thiểu năng vành có nghiêm trọng ko

sau khi đi chuẩn đoán bác sĩ bảo bị thiểu năng vành,vậy bệnh này có nghiêm trọng không,
phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Trái tim là một cơ quan thuộc hệ tuần hoàn. Chức năng chính của nó là bơm máu ra các động mạch để đến nuôi cơ thể. Tuy nhiên bản thân tim cũng cần được nuôi dưỡng, vai trò đó được giao cho các động mạch vành. Nếu ta hình dung các động mạch vành như những ống dẫn nước, khi lòng mạch vành bị hẹp, lượng máu chảy qua chỗ bị hẹp đó sẽ giảm, và hậu quả là thiếu máu đến nuôi phần cơ tim phía sau. Vùng cơ tim bị thiếu máu nuôi (nôm na là bị suy dinh dưỡng) sẽ kích thích các đầu dây thần kinh gây nên cảm giác đau ở ngực (vùng trước tim). Trạng thái bệnh lý này được gọi chung là bệnh mạch vành. Cụm từ Thiểu năng vành, hay suy vành tức là mạch vành bị giảm chức năng (giảm khả năng đưa máu đến nuôi tim, do lòng mạch bị hẹp). Chúc có sức khỏe tốt