Uống bắp cải và rau cần tây có giảm cân không?

Tôi nghe nhiều về công dụng của bắp cải và rau cần tây. Uống bắp cải và rau cần tây có giảm cân không?
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Theo vài cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì uống nước bắp cải và rau cần tây có tác dụng giảm cân, chống béo phì. Vì trong bắp cải có thành phần có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid, một trong những nguyên nhân gây béo phì. Còn cần tây có chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ lâu với tác dụng giảm cân và giảm béo. Ngoài công dụng giảm cân và chống béo phì, cần tây còn có tác dụng ngừa chủng huyết áp cao, chữa suy nhược cơ thể, tiêu hóa kém, trạng thái thần kinh dễ bị kích thích, ho lao, thấp khớp, sỏi thận, vàng da. Cải bắp cung cấp cho cơ thể nhiều calo, canxi, photpho, kali, sắt, có tác dụng hoạt huyết, lợi tiểu, thanh nhiệt, chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên, cũng như những loại thực phẩm bổ dưỡng khác, không nên ăn quá nhiều và cũng tùy thể trạng mà dùng. Như người táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối, mà phải nấu chín.