Trị sẹo bằng nghệ tươi hay bột nghệ hiệu quả hơn?

Theo mọi người thì Trị sẹo bằng nghệ tươi hay bột nghệ hiệu quả hơn? Mình tìm hiểu được 2 cách là dùng nghệ tươi và bột nghệ trị sẹo do mụn, đang phân vân cái nào tốt hơn đây.

  1. Nghệ tươi giã nhỏ trộn với mật ong rồi đắp lên da có tác dụng làm trị sẹo hiệu quả. Nghe bảo nghệ tươi có tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi và có tính kháng viêm cao nên nó thường dùng để làm hạn chế tình trạng của sẹo. Mật ong có tác dụng cung cấp các dưỡng chất thúc đẩy quá trình lên da non qua đó làm mờ sẹo.
  2. Nếu sau khi bị mụn trứng cá mà để lại sẹo hay những sắc tố da thâm đen, hãy dùng bột nghệ hòa với chút nước dừa và áp dụng hỗn hợp này trên vùng da bị sẹo do mụn. Điều này sẽ giúp làm sáng dần làn da và đổi màu da.
Nguyễn Chi Thiện
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên sử dụng tinh bột nghệ là tốt nhất, vì tinh bột nghệ đã được tách dầu, và khi sử dụng sẽ không bị vàng da nữa bạn nhé.