Tắm trắng vào mùa hè có nên không?

Dạo này đen và xấu lắm, nên emmuốn mua kem tắm trắng về dùng. Tuy nhiên, em vẫn còn băn khoăn không biết tắm trắng vào mùa hè có nên không? Các chị cho em xin lời khuyên với. Em cảm ơn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Với câu hỏi của bạn về việc tắm trắng vào mùa hè có nên không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mùa đông và mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để tắm trắng, bởi vì lúc đó không khí mát mẻ, ánh nắng mặt trời hoạt động yếu hơn nên mức độ gây hại da, khiến da sạm đen giảm xuống thấp. Hơn nữa, thông thường vào mùa đông và mùa thu chúng ta hay mặc quần áo ấm, do đó làn da càng được bảo vệ tốt.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắm trắng vào mùa hè hoàn toàn vẫn được. Nhưng khoảng thời gian này cường độ hoạt động của các tia UV trong ánh nắng mặt trời đang rất mạnh, nhiệt độ không khí tăng cao và da cũng yếu hơn do ảnh hưởng bởi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Bởi vậy, khi tắm trắng bạn cần kiên trì và chú trọng đến khâu chăm sóc cũng như chống nắng hơn, dùng sản phẩm đảm bảo chất lượng... có thế mới mang đến kết quả như ý, không lo bị đen xấu trở lại.
Trước hết, bạn hãy thường xuyên tẩy da chết 1 lần/tuần cho cả để da luôn được thông thoáng, dễ dàng thẩm thấu các loại sản phẩm dưỡng da mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Sau khi tắm trắng cần hạn chế ra ngoài vào ban ngày trong khoảng thời gian từ 10 – 16 giờ và phải che chắn bằng áo chống nắng, khẩu trang, mũ. Đồng thời, dù ở trong nhà hay ở ngoài bạn cũng nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên và thường xuyên thoa lại 3 tiếng/lần. Hơn thế nữa, nhằm giúp da nhanh trắng sáng, mịn màng, tươi tắn bạn nhớ đầu từ cho mình một loại kem dưỡng da toàn thân chất lượng và dùng đều đặn vào ban đêm trước khi đi ngủ.
Bên cạnh đó, đừng quên nuôi dưỡng da khỏe đẹp từ bên trong bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C như các loại rau lá xanh, dứa, cà chua, đu đủ…, bởi vitamin C đóng vai trò tiên quyết trong việc làm trắng da, có tác dụng làm sáng, mờ thâm nám và giúp da luôn căng, trẻ. Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, chất kích thích... vì chúng sẽ dễ làm da xấu đi, mất nước, nhanh lão hóa, nổi mụn...
Đối với kem tắm trắng, để đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu dài bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Chỉ mua những sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, được cơ quan y tế chứng nhận an toàn, thuộc thương hiệu uy tín. Tránh ham trắng nhanh và ham rẻ mà chọn hàng chứa hóa chất độc hại, lột tẩy, chúng làm tẩy đi hết lớp sừng bên ngoài để lộ da lớp da non bên trong nên tạo cảm giác da trắng “thần kỳ”, tuy nhiên sau vài lần đi nắng, màu da của bạn sẽ trở lại như cũ hoặc tệ hơn là tình trạng da loang lổ và thậm chí nếu dùng thường xuyên bạn còn bị nhiễm độc hoặc ung thư da.
Phương Linh
Trả lời 7 năm trước

thôi mẹ ơi. dùng kem trộn tẩy da ghê lắm, dễ hỏng da lắm. tốt nhất là tiền dùng kem trộn mẹ nó đi tắm trắng thì hơn ấy. e thấy bên đông á dùng công nghệ cao với tự nhiên an toàn nên hiệu quả nhanh còn hơn kem trộn ấy chứ. quan trọng là an toàn

Sunday
Trả lời 7 năm trước
ôi mình sợ xài kem trộn lắm
Quỳnh Như
Trả lời 7 năm trước

Ôi mùa hè tắm vấn bình thường mà bạn. xong ra nắng thì da nào cũng phải bôi kem chống nắng là đc. chứu bà c mình đợt rồi đi biển về, da đen nham nhở mãi ko phục hồi nên qua Đông á tắm, tắm 1 lần là da đều màu trở lại rồi vì bản chất da bà ấy cũng ko phải đen

Hồng Đặng
Trả lời 7 năm trước
bên đó tắm trắng bằng công nghệ gì vậy c? lúc tắm xong có phải kiêng khem gì ko ah? e sợ tắm xog da bị bắt nắng lắm
Quỳnh Như
Trả lời 7 năm trước
bên đó tắm trắng bằng white plus bạn ah.nhưng nếu bản chất da mà đen thì phải tắm 2-4 lần mới trắng bật tông lên được. tắm xong thì mình vẫn che chắn bảo vệ da như bình thường thôi, chứ ko phải chăm sóc đặc biệt gì đâu
le huyen
Trả lời 7 năm trước
thế giá tắm trắng mỗi lần như nào ah?