Tư vấn trị mụn bằng hoa Atiso..

Da tôi là da khô. Vào mùa đông, tôi hay bị nổi mụn nhiều trên mặt, cả mụn to lẫn bé. Vậy cho tôi hỏi chữa mụn (hay đắp mặt nạ) bằng hoa khô Atiso như vậy có được không, cách làm của nó như thế nào? Xin chỉ giúp?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Da bạn thuộc da khô mà mùa đông lại bị nổi mụn thì có thể là da đã bị kích ứng quá mức cũng có thể do da quá khô trở nên nhạy cảm hơn với bụi bẩn, vi khuẩn… Để da bớt mụn, bạn cần có một làn da khỏe. Uống nhiều nước, đắp mặt nạ chăm sóc dành cho da khô, dùng kem dưỡng ẩm lành tính, không chứa cồn và các chất tẩy rửa mạnh là những bước cần thiết để có được làn da khỏe mạnh. Mặt nạ hoa Atiso Hoa này có khả năng chống ôxy hoá và mát huyết. Hoa atiso tươi làm mặt nạ cho làn da sáng mịn, giúp da tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây lão hoá, gây hại cho da từ môi trường như ánh sáng, bụi bẩn... Cách làm Lấy 1 hoa atiso tươi luộc chín, 1 thìa cà phê dầu ô-liu (tìm mua tại các siêu thị), 1/2 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh tươi. Xay nhuyễn hoa atiso, cho vào bát rồi trộn đều với dấm hoặc nước cốt chanh. Đắp hỗn hợp này lên mặt và cổ. Nằm thư giãn khoảng 10-15 phút rồi rửa thật sạch bằng nước ấm. Sau khi đắp mặt nạ, bạn nên massage nhẹ nhàng cho da, nhưng chú ý không nên quá tay vì da bạn đang trong tình trạng yếu. Chúc bạn có một làn da đẹp