Mọi người ơi!cả da và tóc em đều rất nhờn nhiều dầu? Xin hỏi cách nào khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất ạ!

Thưa mọi người, cả da và tóc em đều rất nhờn, nhiều dầu, điều này làm em thật sự rất khó chịu. Em đã thử nhiều cách nhưng đều không mấy tác dụng. Xin cho hỏi cách nào hiệu quả có thể giúp em khắc phục tình trạng này không?
Trả lời 15 năm trước
Da và tóc nhờn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân chính được xác định là do chất bã nhờn (Sebum) gây ra. Chất bã nhờn là "sản phẩm" được sinh ra từ tuyến bã nhờn (tuyến bã nhờn nằm ở dưới chân của mỗi sợi tóc, trên da đầu). Loại hormon sinh dục nam có tên gọi là androgens có thể hạn chế việc sản xuất ra chất bã nhờn. Đối với những người có mái tóc và làn da nhiều dầu, đồng nghĩa với việc tuyến bã nhờn sẽ hoạt động "tích cực" hơn mức bình thường và sẽ sinh ra nhiều chất nhờn. Ngoài ra, nguyên nhân gây nên tình trạng như của bạn hiện nay còn phụ thuộc vào một số nhân tố như gien di truyền, do tuổi dậy thì, tình trạng cơ thể và độ ẩm. Thường thì những người được "sở hữu" mái tóc mượt, thẳng và suôn sẽ xuất hiện nhiều dầu trên tóc hơn so với những người có mái tóc khô, sít và thưa mỏng. Một số người cho rằng chế độ ăn uống quyết định phần lớn đến độ nhờn bóng của làn da, mái tóc, tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng. Trái lại, chế độ ăn uống không quyết định đến "tình trạng" của làn da và mái tóc. Sau đây xin giới thiệu với bạn một số bí kíp giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng hiện nay: Chăm sóc tóc nhờn (nhiều dầu) - Nên gội đầu hàng ngày với dầu gội đầu có đặc tính trị dầu. - Mát xa da đầu trong quá trình gội và nên để dầu gội lưu lại trên đầu ít nhất khoảng 5 phút, sau đó mới xả sạch. Có thể thoa dầu gội thêm lần nữa nếu như tóc bạn sau lần gội thứ nhất vẫn bóng nhờn. - Tránh sử dụng các loại dầu bóng, hay các sản phẩm chăm sóc tóc được chiết xuất từ tinh dầu. - Không nên chải đầu nhiều lần. Hoặc nếu có chải đầu, bạn không nên để lược chạm vào da đầu. Điều này giúp bạn hạn chế được nguy cơ "truyền" chất nhờn( dầu) từ da đầu tới tóc. - Nếu không chỉ mái tóc, mà ngay cả da đầu của bạn cũng bị nhờn bóng, bạn hãy lựa chọn loại dầu gội đầu có chứa các thành phần "trị" dầu như ammonium hay natrisunfat. Đó đều là những thành phần giúp làm khô da và tóc. Chăm sóc da dầu Da dầu rất cần được chăm sóc kỹ và cẩn thận hơn các loại da khác bởi tuyến dầu của da vùng này phát triển mạnh nên rất dễ nảy sinh mụn trứng cá. - Rửa mặt 2 - 3 lần mỗi ngày bằng nước và sữa rửa mặt. - Tránh dùng xà phòng và sữa rữa mặt chuyên dùng cho da khô. Có vẻ như điều này khá vô lý, nhưng sự thực là khi dùng sản phẩm này làn da bạn sẽ càng nhờn hơn. - Mỗi tuần 1 lần bạn nên đắp mặt nạ dâu tươi, dâu cắt lát mỏng rồi đắp đều lên mặt, khoảng nửa tiếng rửa sạch với nước ấm. Dâu tươi có tác dụng giảm chất nhờn bài tiết qua da, sát khuẩn và trị mụn. - Không sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa nhiều dầu. - Áp dụng các "biện pháp" giúp thu các lỗ chân lông được thông thoáng như đắp mặt nạ, mát xa, bởi lỗ chân lông nếu bị bít lại do bụi bẩn hay các bã nhờn sẽ tiết ra càng nhiều dầu và da bạn sẽ dễ bị nổi mụn hơn. - Khi sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da nên lựa chọn các loại mỹ phẩm dưới dạng phấn hơn là dưới dạng kem. - Dùng giấy thấm dầu mỗi khi da mặt bạn bị nhờn. - Sử dụng sữa rửa mặt có hoạt chất chống nhờn. Thêm vào đó, cũng xin nói thêm rằng, stress và việc sử dụng các biện pháp tránh thai cũng là tác nhân làm ảnh hưởng đến hàm lượng kích tố nam trong cơ thể, gây rối loạn hormon và làm tăng lượng dầu được tiết ra. Để khắc phục trong trường hợp này, bạn cần thực hiện nhiều cách "khống chế" stress như dùng thuốc, mát xa, châm cứu, hay luyện yoga. Trong trường hợp bạn dùng thuốc tránh thai, hãy nói với bác sĩ kê cho bạn loại thuốc tránh thai, ít có ảnh hưởng đến tuyến bã nhờn trên da và tóc.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
ngoài ra để chăm sóc da dầu,e nên lựa chọn các loại mỹ phẩm dành cho da nhờn và da hỗn hợp,hoặc các sản phẩm có tác dụng chăm sóc lỗ chân lông.sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng dành cho da dầu hàng ngày,để làm sạch và giúp se nhỏ lỗ chân lông,nếu da mặt quá nhờn ko thể dùng kem dưỡng được thì nên thay thế bằng sữa dưỡng ẩm hoặc tinh chất dưỡng da dùng cho da dâu,vừa giúp cân bằng,dưỡng da mà lại ko làm nhờn da và gây khó chịu mỗi khi sử dụng.nếu e muốn biết thêm về cách chăm sóc da,thì có thể đến tham dự Ngày làm đẹp cho Khách hàng tại ct mỹ phẩm Lovite-Paris ( thứ 7,ngày 09/08/2008).liên hệ với chị theo số 0984 602 189 để nhận thư mời nhé,( nếu may mắn e sẽ được nhận thêm 1phiếu massage trị giá 200n ).chúc e vui
Trả lời 15 năm trước
Làm đẹp với collagen 20:16' 14/06/2008 (GMT+7) - Da chúng ta căng mịn khi còn trẻ hay chùng nhão, chảy xệ khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen, một loại protein có trong cơ thể. Hiện đã có phương pháp mới bổ sung collgen để giữ làn da luôn mịn màng. Là một loại protein chiếm tới ¼ tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Collagen giống như một chất “keo” kết dính các bộ phận trong cơ thể thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các bộ phận rời rạc. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ thấy tầm quan trọng của collagen đối với sự sống của con người. Khởi nguồn từ Nhật Bản, xu hướng làm đẹp với những sản phẩm bổ sung collagen đang lan tỏa rất nhanh sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Thông thường chỉ có hai con đường bổ sung collagen: qua các sản phẩm dùng bên ngoài (mỹ phẩm) hoặc qua các sản phẩm theo đường uống. Tên sản phẩm: Collagen Flavone. Giá: 1100.000 VND/30 gói. Liên hệ: mobile:0122.33.80.113 Y!M: gacon_deptrai303