Các lỗ chân lông ở vùng da chân của em cứ bị nổi cục đỏ ?

Các lỗ chân lông ở vùng da chân của em cứ bị nổi cục đỏ, lông chân không mọc ra được. Vậy xin hỏi có thuốc gì chữa khỏi hẳn không, hay làm thế nào để cho nó hết vì cứ khi trời rét là bị. Thông thường khi tắm là em lấy móng tay gạt gạt cho lông chân mọc ra. Con gái mà bị như vậy thì không quyến rũ chút nào. Xin tư vấn giúp em
Trả lời 15 năm trước
Lỗ chân lông vùng da chân bị nổi cục đỏ là do sự tăng tiết bã nhờn và sự tích tụ các tế bào da chết ở sâu của nang lông tạo thành. Điều này vô tình tạo môi trường tốt cho sự phát triển của các vi khuẩn dẫn đến việc hình thành các nốt mụn tại các lỗ chân lông và làm da bị viêm. Bạn không nên dùng tay hay bất cứ vật gì để nặn vì có thể làm cho da bị tổn thương, viêm da mãn tính dẫn đến việc rất khó điều trị sau này. Để hạn chế tình trạng phát sinh tiếp các mụn viêm bạn nên thường xuyên làm sạch vùng da bị viêm. Tốt nhất nên tẩy da chết một lần một tuần để loại bỏ các lớp da bị sừng hoá phía trên bề mặt da. Sử dụng sản phẩm điều tiết dầu để vừa làm sạch vi khuẩn vừa lấy lại độ cân bằng cho da. Da sạch giúp các lỗ chân lông thông thoáng ngăn ngừa tuyệt đối vi khuẩn có hại xâm nhập. Sản phẩm điều tiết dầu E112 (Pháp) là sản phẩm đặc biệt điều tiết lượng dầu 24/24h. E112 được chiết xuất từ thực vật, sản phẩm này có tác dụng khử các chất tạp, làm mát lớp biểu bì, làm mịn làn da mặt và quan trọng hơn cả là điều tiết được lượng dầu trên da do đó phòng ngừa tối đa các nguyên nhân gây ra các bệnh về da làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.