Chanh gây dị ứng da mặt?? Help!!!?

Hôm trước em đắp mặt nạ chuối nhuyễn + nước cốt chanh. Trưa hôm nay em lại thoa một ít chanh lên da mặt. Đến chiều thì thấy nổi sần hai bên má... Các pác giúp em với!!! Chanh có gây dị ứng không? Nếu có thì làm thế nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mình ko nghĩ là chanh gây dị ứng đâu bạn ah
NHưng nếu bạn bị dị ứng trên da mặt thì tốt nhất nên đến bác sĩ đi bạn ah an toàn chắc ăn.."mặt tiền" ráng mà gìn giữ như...
Đừng thử nghiệm da mặt bạn với những thứ mà.."khoa học chưa ai làm thử"

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Mình chắc chắn rằng chanh dây ko gây dị ứng đâu
chanh dây là 1 loại quả rất tốt nó chứ rất nhiều vitamin làm cho làn ra đẹp hơn
mình tin rằng chắc badungnf nhiều loại tạp chất quá nên dễ gay bị dị ứng đó
mình khuyên bạn đừng nên dùng như thế nữa chỉ dùng 1 loại thôi bạn đừng để làn ra mình bị hư chứ làn ra của con gái mà

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Chanh có tác dụng làm sạch, làm trắng răng và hạn chế chất nhờn trên mặt đặc biệt là da dầu. Mình đã từng sử dụng chanh để rửa mặt và làm mặt nạ, ko bị dị ứng. Tuy nhiên, ko riêng gì chanh mà những loại mặt nạ làm từ các loại trái cây khác có thể phù hợp với da người này nhưng lại có thể ko hợp với người khác, vì vậy trường hợp của bạn ko phải là ngoại lệ.
Nếu bạn thấy nổi sần 2 bên má thì hãy rửa mặt thật sạch nhưng đừng chà sát da quá mạnh, sau đó lau khô nhẹ nhạng và ko nên dùng chanh tiếp.

Bùi Xuân Hoàng
Trả lời 13 năm trước

Đừng đùa với CHANH đó bạn. Nếu bạn bị kích ứng mạnh bởi AXit trong CHANH thì nên đến bác sĩ ngay. Trước mình đã bị kích ứng chanh làm mòn da. Da đang không có mụn trở thành nhiều mụn mà xấu tồi tệ. Bạn nên cẩn thận