Hướng dẫn làm sữa chua mít?

Chỉ em làm sữa chua mít thế nào với. :( Em làm mà chẳng khác gì ăn mít với sữa chua riêng, không ngon như đi ăn ngoài quán.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách làm sữa chua mít:

Nguyên liệu làm sữa chua mít

  • Chuẩn bị 5 đến 6hộp sữa chua
  • Khoảng 10 đến 12 thìa cafesữa đặc có đường
  • 300g đến 400g múi mít chín đã bóc bỏ hạt
  • 2 quả mắc coọc hay còn gọi là trái lê ta
  • Bột năng và nếu có thì thêm vài giọt màu thực phẩm
  • Thạch các loại, nhiều màu sắc,Nước cốt dừa, hạt é (Không có cũng không sao).

Cách làm sữa chua mít chi tiết như sau:

Bước 1:Mít xé nhỏ, bạn nên chọn mít ngon, mọng loại ít xơ và dầy cùi và càng ngọt thì sản phẩm sữa chua mít của bạn càng tuyệt vời

Cách làm sữa chua mit - Mít xé sợi

Cách làm sữa chua mit – Bước 1: Mít xé sợi

Bước 2:sau khi sơ chế mít ta bắt đầu sơ chế đến quả lê ta, với quả lê ta bạn gọt sạch vỏ và thái dạng hạt lựu

Tự làm sữa chua mít - xử lý táo lê ta

Tự làm sữa chua mít – Bước 2: xử lý táo lê ta

Bước 3:Tiếp theo, bạn bắt đầu ngâm hạt lựu vào trong nước sau 1 lúc rồi vớt ra, chắt bỏ sạch nước rồi trộn với bột năng, dùng cái gì đó (rổ thưa chẳng hạn) để sàng cho hết bột năng thừa ra khỏi hạt lựu

Cách làm sữa chua mít - hạt lựu với bột năng

Cách làm sữa chua mít – Bước 3: hạt lựu với bột năng

Bước 4:Luộc hạt lựu bằng cách đểhạt lựu vào một nồi nước sôi, đunđến khihạt lựu trong veo thì vớt ra, sau đó cho thật nhanh vào nồi (hoặc dùng bát)nước lạnh để chúngkhông dính vào nhau.

Cách làm sữa chua mít - luộc hạt lựu và bột năng

Cách làm sữa chua mít – Bước 4: luộc hạt lựu và bột năng

Bước 5:Kiểm tra lại toàn bộ nguyên liệu xem đã ok chưa, bao gồm hạt lựu, đá, mít, sữa chua, sữa đặc bạn trộn tất cả với thạch và nước cốt dừa vào trong 1 bát hoặc cốc sau đó bổ sung hạt é vào sau cùng (nếu có), như vậy là xong một bát sữa chua mít rồi đó.

Sữa chua mít hoàn chỉnh

Trên đây là hướng dẫn chi tiếtcách làm sữachua mít tại nhàđơn giản và dễ thực hiện mà các bạn hoàn toàn có thể tự làm được một cách suôn sẻ.

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sữa chua đóng hộp: 6 hộp

– Sữa đặc có đường: 12 thìa

– 300 gam mít, bóc hạt

– Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả

– Bột năng

– Màu thực phẩm

– Thạch, nước cốt dừa, hạt é

Cách làm sữa chua mít:

Bước 1:Mít thái nhỏ thành sợi

Mít thái lát nhỏ thành sợi

Bước 2:Lê ta gọi vỏ, thái hạt lựu

Sơ chế lê ta, thái hạt lựu

Bước 3:Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết

Ngâm hạt lựu vào nướcBước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.

luộc hạt lựu

Bước 5: Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc bào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.sữa chua mítTrộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.

Lưu ý:Bạn nên chọn các loại nguyên liệu kĩ một tí nhé. Một bát sữa chua mít tự làm ngon thì bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Nguyên liệu làm sữa chua mít:

-1 hộp sữa chua cái

- sữa đặc có đường

- mít, lê ta, hạt lựu, bột năng, thạch, nước cốt dừa, hạt é và ít phẩm màu an toàn.

Cách làm :

Bước 1:Mít thái nhỏ thành sợi. Hãy lựa chọn quả mít ngon và ngọt nhé, mít càng dầy cùi, càng ngọt thì món sữa chua mít của bạn càng thành công. Nếu bạn chưa biết cách chọn mít sao cho ngon thì có thể tham khảo ở bài này!

Mít thái sợi - làm sữa chua mít

Mít thái sợi – làm sữa chua mít

Bước 2:Sau khi thái mít thành các sợi, ta sơ chế đến lê, lê ta các bạn gọi vỏ, thái hạt lựu nhé

lê thái hạt lựu - làm sữa chua mít

Lê thái hạt lựu – làm sữa chua mít

Bước 3:Tiếp theo, ngâm hạt lựu vào nước rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu. Sau đó dùng rổ thưa sàng để làm cho bột thừa rơi ra hết

cách làm sữa chua mít rất dễ

Bước 4:Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước bát nước lạnh để hạt lựu không dính nhau.

Làm sữa chua mít

Bước 5:Sau khi đã sơ chế đầy đủ nguyên liệu hạt lựu, sữa chua, mít, đá thì chúng ta cho vào bát, bổ sung thêm sữa đặc bào bát, nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Sữa chua mít trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.

Hoàn thành nguyên liệu làm sữa chua mít

Còn gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt trong ngày hè với món sữa chua mít thơm ngon, bổ dưỡng, giàu vitamin này cơ chứ!

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Công thức làm món sữa chua mít nếp cẩm

Nguyên liệu:

– Nếp cẩm: 200gr
– Mít: 200gr
– Sữa chua: 5 hộp
– Lá nếp: 4-5 lá
– Đường: 150gr.

Thực hiện:

Bước 1:Nếp cẩm đem ngâm với nước trong khoảng 3-4 tiếng cho mềm. Sau đó đem đãi sạch.

Bước 2:Lá nếp rửa sạch, bó gọn.

Sữa chua mít nếp cẩm thơm mát - 2

Bước 3:Cho nếp cẩm, lá nếp vào nồi, đổ lượng nước cao bằng 2 lầngạo. Sau đó đặt nồi nếp cẩm lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa.

Sữa chua mít nếp cẩm thơm mát - 3

Bước 4:Mít bỏ hạt, thái miếng dài nhỏ.

Bước 5: Khi nước cạn, nếp cẩm đã chín mềm thì vớt bỏ lá nếp.

Sữa chua mít nếp cẩm thơm mát - 5

Bước 6:Cho đường vào nồi nếp cẩm, đảo đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp.

Khi ăn cho nếp cẩm vào bát, thêm mít, cuối cùng là rưới sữa chua lên trên.

Sữa chua mít nếp cẩm thơm mát - 7

Trộn đều tất cả rồi thưởng thứcsữa chua mít nếp cẩmnhé

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước
Cách làm sữa chua mít cực dễ

Trong vài năm trở lại đây, sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ, được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng sữa chua thơm ngon và thạch, trân châu hay hạt é… tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, nhất là trong những ngày hè oi bức. Mời các bạn tham khảo cách làm sữa chua mít tại nhà vừa ngon, vừa dễ mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa nhé!

alt

Nguyên liệu:

- Sữa chua: 5 hộp
- Sữa đặc có đường: 12 thìa
- 300 gam mít, bóc hạt
- Lê ta (hay còn gọi quả mắc coọc): 2 quả
- Bột năng
- Màu thực phẩm
- Thạch rau câu, nước cốt dừa, hạt é (nếu thích)

Cách làm:

Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để lê không bị thâm.
alt
Sau đó, chắt bỏ hết nước rồi trộn lê với bột năng sao cho bột năng bao kín các miếng lê.
alt
Cho lê vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.
alt
Đun sôi nồi nước, cho lê vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Thế là bạn đã có “hạt lựu” để làm sữa chua mít.
alt
Mít thái thành các sợi dài.
alt
Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, cuối cùng là sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.
alt
Bây giờ thì bạn chỉ việc trộn đều và thưởng thức!
alt

Cách làm sữa chua mít tại nhà thật đơn giản mà lại rất ngon, và bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải không nào? Chúc các bạn thành công!