Cách làm sinh tố bơ?

Hè đến rồi mình muốn học cách làm sinh tố bơ cho cả nhà giải nhiệt. Mọi người giúp mình với nhé!

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Mình hay làm theo công thức này, bạn tham khảo nhé, rất là ngon đấy. Mùa hè mà có ly sinh tố bơ mà ăn thì toẹt vời ông mặt trời luôn.

Nguyên liệu:

bo
Sinh tố bơ là món giải khát ngày hè thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc biệt thơm mát béo ngậy.

- Bơ chín: 1 quả

- Sữa đặc: 60g

- Sữa tươi: 50ml

- Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê

- Đường (tùy khẩu vị)

- Đá vụn: lượng vừa đủ

Cách làm:

Bước 1:Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.

Bước 2:Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!

bo
Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!
bo
Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua.

Bước 3:Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.

Chú ý:

Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua.Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Bơ chín: 1 quả

- Sữa đặc: 20ml

- Sữa tươi: 100ml

- Đá bào

Cách làm:

- Cắt quả bơ theo chiều dọc làm đôi và bỏ hột cùng lớp màng bọc vỏ còn dính ở thịt bơ. Dùng dao nhọn cắt bơ thành các miếng hạt lựu nhỏ. Từ từ lộn trái nửa quả bơ để lớp thịt tự bở ra ngoài, còn lại vỏ dày thì bỏ.

- Cho bơ và sữa tươi, sữa đặc, đá vào máy say sinh tố, say cho thật nhuyễn thì đổ ra cốc cao. Bạn không nên cho quá nhiều đá vì như vậy sẽ làm bơ không được sánh và bị loãng, ăn sẽ nhạt.

bo
Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngậy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.

- Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc nhưng không nên bỏ sữa tươi. Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngậy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.

Cách 3

Nguyên liệu:

bo
Chúng ta phải chọn được những quả bơ chín mềm, không dập nát.

- Sữa tươi

- Sữa đặc

- Bơ chín

- Đá lạnh bào vụn

Cách làm:

Để làm sinh tố bơ ngon, trước hết chúng ta phải chọn được những quả bơ chín mềm, không dập nát.

- Những quả bơ chín thì hạt bên trong đã khô lại, vì vậy khi mua bơ chúng ta lắc nhẹ. Nếu bơ già hạt sẽ lắc lư bên trong. Chọn những quả này ăn sẽ ngon hơn.

- Chúng ta bóc hết phần vỏ bên ngoài, dùng dao cắt đôi quả bơ bỏ hạt sau đó lấy phần thịt cho vào cối .

- Cho phần sữa tươi vừa đủ và phần sữa đặc. Nếu các bạn thích ăn ngọt chúng ta cho nhiều sữa đặc.

- Tiếp đến cho đá bào vụn vào và bật máy xay. Xay khoảng 30s chúng ta sẽ có một hỗn hợp bơ sữa đá thật mịn và đẹp mắt.

- Chúng ta đổ ra ly thủy tinh và thưởng thức.

bo
Làm sinh tố bơ khá đơn giản.
Vũ Thu Hương
Trả lời 8 năm trước

CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ NGON MÙA HÈ

Bạn thử làm nhé!

Nguyên liệu

- 1 quả bơ chín

- Sữa đặc

- Sữa tươi

- Đá bào

- Nửa quả chanh

- 1/2 cốc nước ấm

- 2 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu bạn thích có vị thơm thơm)

Lưu ý:Bạn nên chọn những quả bơ chín đều tay, không quá cứng, khồng bị mềm nhũn, nát. Lúc cầm quả bơ lắc đều nghe tiếng hạt róc thì chọn. Đừng tham chọn những quả bơ nặng, lắc không thấy hạt bởi những quả bơ như vậy rất dễ bị cứng, sần và không ngon.

Cách làm sinh tố bơ ngon, bổ, rẻ và đơn giản - Ảnh 1

Chọn được những quả bơ ngon, bạn sẽ có một cốcsinh tố bơngon tuyệt vời.

Chế biến

Bước 1:Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc bạn cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt quả. Bạn có thể dùng thìa để múc thịt quả ra máy xay sinh tố.

Bước 2:Sau khi cho bơ vào máy xay sinh tố, bạn cho phần thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi, đá bào, nước…cùng với các nguyên liệu như đã nói ở trên vào và xay thật đều. Nhớ nhá đều, khoảng 1 phút thả tay ra một lần, rồi cứ thế xay thật nhuyễn tới khi nhìn thấy bơ đã tan đều.

Cách làm sinh tố bơ ngon, bổ, rẻ và đơn giản - Ảnh 2

Tùy theo sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà nêm gia vị vừa bạn nhé!

Bước 3:Đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức nhé! Sinh tố bơ là một món sinh tố dễ làm nhất, đơn giản nhất và bổ dưỡng cho bạn trong mùa hè này!

Chúc các bạn ngon miệng với sinh tố bơ nhé!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước
Sinh tố bơ là món sinh tố ngon, bổ dưỡng và không thể thiếu trong mùa hè oi bức. Cách làm sinh tố bơ rất đơn giản nhé các bạn:

alt

Nguyên liệu:

* 3 quả bơ mềm. Phải là bơ mềm vì không ăn sẽ bị đắng nha.

* 200ml-250ml sữa tươi có đường

* 4 hộp sữa đặc nhỏ nhỏ.

* 3 thìa cà phê to nước cốt dừa. (nếu bạn thích dậy mùi nhiều thì có thể cho nhiều nước cốt dừa hơn một chút)

* Đường (để gia giảm tùy khẩu vị)

* 1/2 bát ăn cơm nước ấm ấm

* 1 nửa quả chanh vắt bỏ hạt.

* Đá bào

* Máy xay sinh tố

Cách làm:

* Bơ bỏ vỏ,bỏ hột cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố (nhưng đừng xay luôn nha )

* Nước ấm hòa với đường cho tan rồi đổ chung vào máy xay sinh tố

* Lần lượt bỏ: sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào máy sinh tố

* Xay hỗn hợp các thứ trên

* Bỏ đá vào xay tiếp

* Bỏ nước chanh vắt vào xay tiếp. Sau đó nêm nếm đường vừa miệng. Chanh có tác dụng làm giảm độ béo của bơ

* Bỏ ra cốc vào thưởng thức thôi

Vũ Thu Hương
Trả lời 8 năm trước

Ủa sinh tố bơ chỉ việc cho bơ vào xay rồi nêm nếm đường và nước cho đủ thôi mà có gì đâu?

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Sinh tố bơ sữa là một loại sinh tố được sử dụng nhiều nhất cho trẻ nhỏ, thậm chí còn là món ăn dặm hoàn hảo cả về độ ngon cũng như tính bổ dưỡng để trẻ có thêm nhiều vitamin và các dưỡng chất có lợi từ hoa quả tự nhiên. Cách làm sinh tố bơ sữa tươi, sữa đặc không chỉ béo ngậy, thơm ngon mà còn dễ dàng khi chế biến nên các chị em có thể làm để bé và cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm sinh tố bơ với sữa về thực chất thì không có gì quá đặc biệt chỉ đơn thuần là sự kết hợp hai loại nguyên liệu khác nhau để giúp món sinh tố thêm hấp dẫn, tuy nhiên, để chế biến thành công thì các chị em cũng cần có thêm chút bí quyết sau đây:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Kem Whipping: 100ml
+ Đường
+ Sữa đặc: 100ml
+ Sữa tươi không đường: 200ml
+ Bơ chín: 1 quả
+ Đá bào
+ Nước cốt dừa

Cách làm sinh tố bơ sữa ngon nhất cho bé tăng cân, cả nhà ngon miệng

Cách làm sinh tố bơ sữa:

Để có cách pha sinh tố bơ sữa ngon thì trước tiên phải chọn được bơ tố nhất, đặc biệt là với cách làm sinh tố bơ cho bé ăn dặm thì tính an toàn của bơ dùng làm sinh tố lại càng quan trọng hơn vì tiêu hóa của bé còn chưa phát triển toàn diện. Với cách làm sinh tố bơ cho bà bầu cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Muốn chọn được bơ ngon thì nên chọn quả hơi mềm, thuôn dài, không nên chọn quả to, vì quả to thì hạt cũng to, hơn nữa muốn cách làm sinh tố bơ không bị đắng thì việc chọn quả nhỏ cũng là một bí quyết không thể bỏ qua vì bơ đắng không chỉ vì lớp vỏ mà còn vì bản chất từng loại quả. Ngoài ra, nên mua ở hàng đảm bảo, không nên mua loại không rõ xuất xứ hoặc hàng Trung Quốc.

Dùng dao bổ đôi quả bơ, sau đó khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả và lột bỏ vỏ.

Tách đôi quả bơ và lấy hạt ra, dùng mũi dao khía các đường dọc, ngang, chéo rồi dùng thìa cứng xúc phần thích bơ.

Với cách làm sinh tố bơ sữa đặc thì bạn chỉ cần sử dụng mình sữa đặc, còn với cách làm sinh tố bơ với sữa tươi thì tương tự ta cũng chỉ dùng sữa tươi, nhưng với cách làm này thì các bạn cho cả 2 loại sữa, như vậy sinh tố sẽ thơm, béo ngậy và ngọt hơn.

Cho 2 loại sữa cùng bơ, nước cốt dừa, kem whipping cùng đá vào máy xay nhuyễn, nếu muốn cách làm sinh tố bơ sữa không quá ngán thì sữa tươi nên chọn loại không đường.

Tiếp tục cho thêm chút cốt chanh vào và xay thêm một lát là được. Việc thêm chanh sẽ khiến cách làm sinh tố bơ với sữa giảm độ ngậy, bớt cảm giác ngấy hơn.

Sau khi xay chỉ cần rót sinh tố bơ sữa ra cốc là có thể thưởng thức được ngay, hoặc trang trí thêm cho bắt mắt tùy thích.

Cách làm sinh tố bơ sữa ngon, bổ dưỡng, và tốt cho những người có nhu cầu tăng cân, vừa thơm ngon, bổ dưỡng, món sinh tố này còn có màu sắc bắt mắt nên có thể dùng để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rảnh rỗi cũng rất tuyệt.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước
Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè

Sinh tố bơ là một trong những loại sinh tố nước trái cây được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm sinh tố bơ thơm ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu:

Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè - 1

Quả bơ

- Bơ chín: 1 quả.

- Sữa đặc: 60g.

- Sữa tươi: 50ml.

- Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê.

- Đường (tùy khẩu vị).

- Đá vụn: lượng vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.

Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè - 2

Cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá xay nhuyễn. Ảnh minh họa

Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!

Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.

Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè - 3

Sinh tố bơ là một mónsinh tốdễ làm nhất, đơn giản và bổ dưỡng cho bạn trong mùa hè này

Lưuý: Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằngsữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều

Phạm Vũ Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Có nên làm trộn sinh tố bơ với loại hoa quả nào khác không nhỉ?