Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuyetlo tuyettan linhpt_vatgia Trả lời cuối cùng: 22/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

7 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bí quyết pha sinh tố ngon?

   hoa lan 22/10/2009 - 10:58

   Các bạn cho mình hởi về cách pha chế sinh tố ntn cho ngon nha!Thank các bạn nhìu!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5285
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   mua he

   22/10/2009 - 11:02
   1. Luôn cho đá vào sau cùng. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước. Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
   2. Tươi mới là tốt nhất: Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.
   3. Làm lạnh một vài loại trái cây: Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Hãy tạo thói quên cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.
   4. Quy trình thực hiện: Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất: Nước (nước ép trái cây), trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.
   Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.
   5. Những nguyên liệu tươi thì cho sau: Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút xíu là được
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   mùa xuân

   22/10/2009 - 11:06
   Bạn có thể áp dụng 1 vài bí quyết dưới đây:
   Đá từ nước dừa: Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

   Thêm vị chua: Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh. 
   Vị ngọt tự nhiên: Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Phạm Thùy Linh

   22/10/2009 - 11:44
   Mình nghĩ sinh tố ngon không chỉ ở cách pha chế mà còn ở cách kết hợp các loại quả nữa.Dưới đây là một vài ý tưởng kết hợp độc đáo:
   - Dâu tây và nước chanh
   - Chuối và xoài
   - Dâu tây, kiwi và cam
   - Chuối và dứa
   - Đu đủ, chuối và sữa đậu nành
   - Cam, chuối và nho
   - Chuối, táo và dâu tây 
   Bạn cừ thử làm theo đi nha!Ngon lắm đấy!
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm