Cho mình hỏi cách làm gỏi cua đồng như thế nào vậy?

Trả lời 15 năm trước
Chuẩn bị (1 phần) - Cua đồng cái: 200gr. Nước mắm: 2 thìa. Chanh, ớt mỗi thứ 1 quả. - Đường: 1 thìa. Rau nhút: 100gr. Cần tây: 50gr. Chuối xanh, cà rốt, khế mỗi thứ 1/2 quả (củ). - Dầu ăn: 5 thìa. Đậu phộng rang: 1 thià. Chế biến Cua bỏ vào chảo chiên giòn. Rau nhút, cần tây luộc sơ. Chanh, đường, ớt, nước mắm pha sẵn hợp khẩu vị người dùng, bóp đều với rau cho ngấm. Rồi cho cua vào bóp chung, sau đó bỏ ra đĩa. Rắc đậu phộng lên mặt.
Bitty Ngọc
Trả lời 7 năm trước

Chuẩn bị (1 phần)

Cua đồng cái: 200gr. Nước mắm: 2 thìa. Chanh, ớt mỗi thứ 1 quả.
Đường: 1 thìa. Rau nhút: 100gr. Cần tây: 50gr. Chuối xanh, cà rốt, khế mỗi thứ 1/2 quả (củ).

Dầu ăn: 5 thìa. Đậu phộng rang: 1 thià.

Chế biến

Cua bỏ vào chảo chiên giòn. Rau nhút, cần tây luộc sơ. Chanh, đường, ớt, nước mắm pha sẵn hợp khẩu vị người dùng, bóp đều với rau cho ngấm. Rồi cho cua vào bóp chung, sau đó bỏ ra đĩa. Rắc đậu phộng lên mặt.