Cách làm chả nhái chiên Khương Thượng?

Tình hình là đang vào mùa nhái đồng, nhà em rất thích ăn chả nhái Khương Thượng các mẹ ạ. Đi ăn mấy lần về đâm ra nghiện.

Các mẹ có thể hướng dẫn em cách làm món chả nhái ngon đúng chuẩn chả nhái làng Khương Thượng không ạ? Em cảm ơn các mẹ.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Con nhái đồng rộ nhất ở miền Bắc vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Trong dịp này, bạn có thể tìm ăn chả nhái nức tiếng ở làng Khương Thượng (Hà Nội) hoặc tự làm món ăn này rất dễ.

Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
Nguyên liệu:
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
- 350g nhái
- 200g thịt
- 20g hành lá
- 20g thì là
- 5g bột canh (muối)
- 1 thìa canh nước mắm
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa canh ngô (bắp) răng ngựa xay mịn (không bắt buộc)
Cách làm:
- Hành, thì là rửa sạch, xắt nhỏ.
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
- Nhái bỏ vào ngăn đá cho thật lạnh rồi đem xay nhuyễn. Sau đó thêm thịt xay, nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành, thì là, nhấn máy thêm vài lần cho tất cả các nguyên liệu quyện đều.
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
- Chú ý không cần xay kĩ vì chả dễ bị bở, chỉ cần xay cho thịt nhuyễn vừa đủ độ kết dính. Lấy chả ra, dùng thìa quết chừng 5 phút để tăng độ dai cho chả.
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
- Nặn chả thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹt.
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
- Rót dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng mới thả chả vào rán với mức lửa hơi lớn một chút. Nếu lửa nhỏ quá miếng chả dễ bị chảy nước và ngấm dầu.
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng
- Rán đến khi miếng chả thơm, chín vàng đều, phồng căng thì vớt ra đĩa cho ráo dầu. Ăn nóng rất ngon, lớp ngoài miếng chả giòn, xốp, bên trong thịt dai và giữ được độ ngọt.
- Bột ngô răng ngựa được sử dụng thêm để tăng độ bùi cho chả, xưa ở các vùng nông thôn ngoại thành thường hay trộn cùng với chả nhái, tạo thành hương vị riêng rất đặc biệt. Tuy nhiên nếu không thích hoặc không tìm mua được thì các bạn có thể bỏ qua, chất lượng món chả nhái không vì thế mà bị giảm sút.
Thơm lừng chả nhái chiên Khương Thượng