Công thức làm món gỏi lưỡi heo?

Chỉ em công thức làm món gỏi lưỡi heo với ạ. Nhà chồng em chuẩn bị có liên hoan, mẹ chồng bảo làm món ấy ăn cho mát mà em chưa làm bao giờ.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách làm lưỡi heo trộn chua ngọt

Nguyên liệu làm lưỡi heo trộn chua ngọt

– Lưỡi heo: 1 cái khoảng 300g;– Hành tây: 1 củ nhỏ;– Ớt chuông đỏ: 1 trái;– Ớt sừng: 3 trái;– Rau răm, ngò rí, ngò gai: 100g;– Sả: 3 củ nhỏ;– Hành tím, tỏi: 50g;– Đậu phộng rang sẵn: 100g;– Chanh tươi: 1 quả;– Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.Cách làm món lưỡi heo trộn chua ngọt, cach lam mon luoi heo tron chua ngot

Sơ chế nguyên liệu

– Lưỡi heo:

+ Làm sạch, rửa với nước có pha muỗi, cạo kỹ cho trắng, để ráo;

+ Luộc chín với nước có pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm để khi trộn chua ngọt lưỡi heo sẽ đậm đà hơn;

+ Khi lưỡi heo chín, vớt ra để ngay vào bát nước lạnh để lưỡi heo trắng;

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, vừa cắt bạn vừa ngâm vào bát nước lạnh để hành không có mùi hăng;

– Ớt chuông: Rửa sạch, bỏ cuống, thái mỏng ngâm chung với bát hành tây;

– Rau răm, ngò rí, ngò gai: nhặt và rửa sạch, cắt khúc 2-3cm;

– Hành tím: Lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng, phi chín vàng với dầu ăn, để ráo dầu;

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn;

– Sả: Cắt bỏ khúc, lột vỏ già, rửa sạch, băm nhuyễn;

– Chanh tươi: Lấy nước cốt;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 quả tỉa hoa trang trí, những trái khác băm nhuyễn;

– Đậu phộng rang: xa sạch vỏ, giã dập.

Thực hiện làm món lưỡi heo trộn chua ngọt

– Lưỡi heo: sau khi ngâm qua nước lạnh, vớt ra, để ráo, thái lát mỏng đều nhau;

– Trộn hỗn hợp gia vị trộn chua ngọt:

+ Cho vào nồi 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, nấu cho đường và bột ngọt tan hết, cho sả băm vào, để nguội;

+ Sau đó trộn thêm vào hỗn hợp này tỏi, ớt băm nhuyễn, 2-3 thài chanh tươi sao cho hợp khẩu vị nhé;

– Sử dụng một cái âu lớn dùng để trộn gỏi, trộn lưỡi heo thái mỏng với hỗn hợp gia vị trộn chua ngọt nêu trên và 1 thìa tiêu, đảo đều tay, để nguyên trong 5 phút cho ngấm gia vị;

– Sau đó cho: hành tây, ớt chuông, rau răm, ngò rí, ngò gai, ½ đậu phộng, đảo nhẹ tay để các loại rau không bị nát;

– Bày món ăn ra đĩa, rắc hành phi, phần đậu phộng còn lại và ớt tiả hoa, một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món trộn hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món ăn

– Món lưỡi heo trộn chua ngọt được trình bày hấp dẫn, vị chua ngọt cay nhẹ, đậm đà, vừa ăn.

– Lưỡi heo tươi, giòn ngon, ngấm gia vị.

– Hành tây, ớt chuông, các loại rau dùng để trộn tươi, ngon, có mùi thơm đặc trưng góp phần tạo nên vị ngon của món ăn.

– Với món ăn này bạn nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn và có thể dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát để tăng hương vị đậm đà của nó nhé.

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Hướng dẫn làm món gỏi lưỡi heo chua cay cực hấp dẫn nhé, món này đặc biệt thích hợp với mấy ngày mùa thu mát mát.

Nguyên liệu:
2 cái lưỡi heo (lợn) nhỏ nhỏ.
Hành tây cắt múi cau/ rau thơm, rau răm.

Nguyên liệu cho nước xốt

3 muỗng canh nước mắm ngon.
2 muỗng canh đường.
2 muỗng canh chanh
2 tép tỏi băm nhuyễn.
1 trái ớt băm nhuyễn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Lưỡi rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút.

Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài.
Cho vào nồi luộc với chút muối khoảng 20 phút.

Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thiệt lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.

Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.

Vu Thao
Trả lời 8 năm trước
NGUYÊN LIỆU
Lưỡi lợn 1 cái
Rau răm, rau thơm
Tỏi vài nhánh
Ớt sừng 1 quả
Ớt hiểm 1 quả
Dấm, đường, nước mắm.

CHẾ BIẾN

- Lưỡi lỡn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút dấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch.

- Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.

- Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.

- Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

- Tỏi băm nhỏ.

- Ớt sừng băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ.

- Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi.

- Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Chu Văn Bắc
Trả lời 8 năm trước

Èo ôi nhìn mà thấy ngon quá rớt hết cả nước bọt ý! hịc hịc mình lên google tìm mãi mà chả thấy chỗ nào làm cái này giờ mới thấy thực hành luôn và ngay ! Mình chuyên cung cấy máy làm nước uống nóng lạnh

Vào mùa Hè bạn cần một ly nước lạnh để giải nhiệt, xua bớt đi cái oi bức, vào mùa Đông bạn cần một ly nước nóng để pha một ấm trà nóng, uống cho bớt giá lạnh. Nhưng không phải lúc nào cũng có nước lạnh và nước nóng khi cần, lúc này thứ bạn thấy cần nhất là mộtcây nước nóng lạnh, có một vòi nóng, một vòi lạnh luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Với tính năng làm lạnh bằng block (dùng gas như tủ lạnh) hoặc làm lạnh bằng chíp điện tử cao cấp có ưu điểm làm lạnh nhanh và nhiệt độ lạnh sâu hơn, thích hợp cho mùa hè sử dụng nước lạnh nhiều.

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng blockcó độ bền tốt hơn loại dùng chip điện tử. Bầu đun bằng thép không gỉ, kiểu dáng sang trọng đa màu sắc rất thích hợp với nội thất của văn phòng và các căn nhà hiện đại.

Cây nước nóng lạnhgiúp bạn luôn có nguồn nước sạch, tinh khiết cho cơ thể. Những ly nước mát lành, những tách trà ấm áp đang chờ bạn, hãy sắm cho gia đình và văn phòng của bạn một cây nước.Sakerama.vnchuyên cung cấp các loạicây nước nóng lạnhchất lượng cao nhất, hàng chính hãng, giá cả hợp lý chưa từng có. Quý khách liên hệ ngay theo Hotline : 0466.578.333 – 0973.916.133 để sở hữu cho gia đình, văn phòng, nhà xường mình 1cây nước nóng lạnh cao cấp

Cây nước nóng lạnh Sakerama

Cây nước nóng lạnh
sakerama S17 LD
Giá bán : 1.470.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
sakerama S25 LD
Giá bán : 1.670.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh sakeramaS22 LD
Giá bán : 1.770.000 VNĐ

Cây nước nóng lạnh Fuje

Cây nước nóng lạnh
3 vòi FujiE WDBD10
Giá bán : 1.950.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
FujiE WD1011BRC
Giá bán : 2.990.000VNĐ
Cây nước nóng lạnh
FujiE WD1011BWE
Giá bán :2.290.000VNĐ

Cây nước nóng lạnh Daiwa

Cây nước nóng lạnh
Daiwa YDG2 5BBC
Giá bán : 2.350.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
Daiwa JX-1
Giá bán : 1.990.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
Daiwa YDG2-5BB(B)
Giá bán : 2.350.000 VNĐ

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Gỏi lưỡi lợn tươi ngon, giòn sần sật

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm chua cay sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Lưỡi lợn: 1 cái

- Rau răm, rau thơm, lá chanh

- Tỏi vài nhánh

- Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả

- Giấm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.

gỏi, món ngon, lưỡi lợn

Bước 2: Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.

gỏi, món ngon, lưỡi lợn

Bước 3: Rau răm, rau thơm, lá chanh rửa sạch để ráo, lá chanh thái chỉ, còn rau răm, rau thơm thái rối.

Bước 4: Tỏi băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ. Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi cùng vài lát chanh thái mỏng.

gỏi, món ngon, lưỡi lợn

Bước 5: Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha.

Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

gỏi, món ngon, lưỡi lợn

Mùa hè đổi vị thế với gỏi lưỡi lợn chua cay này cho hấp dẫn cả nhà nhé.

gỏi, món ngon, lưỡi lợn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gỏi lưỡi lợn chua cay!