Các món ăn từ trứng?

Hướng dẫn mình làm các món ăn từ trứng với. Nhà có đàn vịt đẻ nhiều trứng quá mà không ăn xuể.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Trứng luộc, trứng rán, trứng tráng, trứng ốp la :D

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo 6 món này nhé. :D

1. Salad trứng:

Nguyên liệu: Trứng, sữa chua, sốt mayonnaise, các loại rau bạn thích (hành tây, cà chua, dưa leo, rau xà lách..) và gia vị.

Salad trứng. Ảnh: Wikihow.

Salad trứng. Ảnh:Wikihow.

Cách làm:

- Trứng luộc chín, tách riêng lòng đỏ và trắng. Các loại rau rửa rạch, xắt miếng vừa ăn.

- Lòng đỏ nghiền nhuyễn cho sữa chua, sốt mayonnaise, muối, tiêu, bột nêm vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.

- Xếp rau ra đĩa, cho hỗn hợp trứng lên trên, đảo đều.

2. Trứng rán khoai tây

Nguyên liệu: Khoai tây, trứng, hành tây, sốt mayonnaise, gia vị.

mon-trung-ran-khoai-tay-2866-1411441241.

Trứng rán khoai tây.Ảnh:News.

Cách làm:

- Hành tây, khoai tây bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Trứng đánh tan.

- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho lần lượt hành tây, khoai tây vào rán vàng, vớt ra để ráo.

- Cho hành tây, khoai tây đã chiên vào trứng thêm sốt mayonnaise và gia vị sao cho vừa ăn.

- Đổ hỗn hợp trên vào chảo rồi rán vàng hai mặt là được.

3. Trứng hấp:

Nguyên liệu: Trứng, hạt nêm, chà bông.

mon-trung-hap-4223-1411441241.jpg

Trứng hấp.Ảnh:Wikihow.

Cách làm:

- Trứng đánh tan cho hạt nêm vào khuấy đều. Lọc trứng qua rây cho hết lợn cợn.

- Đun sôi nước cho trứng vào xửng hấp khoảng 10 phút.

- Rắc chà bông lên mặt. Món này ăn nóng rất ngon.

4. Canh trứng nấm:

Nguyên liệu: Đậu phụ non, cà chua, trứng gà, nấm tươi, gia vị, hành ngò.

mon-canh-trung-nam-3468-1411441241.jpg

Canh trứng.Ảnh:Saigonxe.

Cách làm:

- Nấm, cà chua, hành lá làmsạch.

- Nấm thái nhỏ, cà chua thái múi cam, đậu phụ non cắt ô vuông, trứng đánh tan.

- Cho ít đầu ăn vào chảo, xào nấm và cà chua cho chín mềm, nêm chút gia vị.

- Cho nước vào nồi đun sôi, đổđậu phụ non vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Đổ trứng vào nồi đang sôi, khuấy nhẹ tay để trứng không vón cục. Đợi canh sôi lại thì múc ra tô, cho thêm hành ngò vào.

5. Trứng cút sốt chua ngọt:

Nguyên liệu: Trứng cút, tương cà, đường, giấm, bột nêm, mè rang.

mon-trung-cut-sot-chua-ngot-8628-1411441

Trứng cút sốt chua ngọt.Ảnh:Wikihow.

Cách làm:

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, đợidầu nóng cho trứng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt rồivớt ra để ráo.

- Chừa một ít dầu ăn vào chảo, cho tương cà, đường, giấm, bột nêm vào đảo nhanh cho tới khi sệt lại.

- Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều cho trứng thấm gia vị. Cho trứng ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên.

6.Trứng bác cà chua

Nguyên liệu: Trứng, cà chua, hành lá, gia vị.

mon-trung-bac-ca-chua-3740-1411441241.jp

Cách làm:

- Cà chua rửa rạch bỏ hột, cắt hạt lựu ướp với chút muối, đường, bột nêm.

- Trứng đánh tan.

- Cho dầu ăn vào chảo, xào cho cà chua thật mềm, cho trứng vào đảo đều tay, nêm nếm cho vừa ăn. Xào cho tới khi cà chua và trứng khô và tơi ra, cho hành lá vào. Món này ăn nóng với cơm hoặc dùng chung với cháo trắng cũng rất ngon.

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo mấy món này xem nhé. Đổi khẩu vị cho đỡ chán.

1.Trứng rán rau củ đủ chất cho bé yêu

Vị ngọt bùi của rau củ, thêm vị ngon và thơm của trứng, của hành bạn sẽ có thêm một món ăn không những ngon miệng, đẹp mắt mà lại còn nhiều chất cho thực đơn bữa cơm hàng ngày.

2.Thịt ram trứng đậm đà đưa cơm

Gần giống với thịt kho tàu, món thịt ram trứng đậm đà, thơm ngon này sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn hết veo.

3.Trứng hấp kiểu miền Nam

Còn được gọi là chả trứng, món ăn nổi tiếng trong bộ tứ cơm tấm sườn bì chả thường nhạt và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

4.Trứng cút om nấm

Món trứng sẽ không còn nhàm chán khi bạn kết hợp với nấm và cà chua, giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

5.Canh trứng bắt mắt

Với nhiều màu sắc hấp dẫn và cách nấu đơn giản bạn sẽ có một món canh ngon cho bữa cơm gia đình.

18.Trứng rán khoai tây

Ngoài trứng rán thông thường, thỉnh thoảng bạn đổi bữa rán trứng với khoai tây, ăn bùi bùi.

7.Su su xào trứng nhanh gọn

Nên chọn su su loại non, bạn sẽ có một món xào rất ngọt cho bữa cơm gia đình.

Vu Thao
Trả lời 8 năm trước

Trứng thì nhiều món lắm, cơ mà trứng luộc là mình ăn không biết chán, :)