Công thức các món ăn sáng đơn giản?

Chỉ mình một vài cách để làm các món ăn sáng đơn giản và tốn ít thời gian với.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy các món ăn đơn giản và tốn ít thời gian nhất có lẽ là các món luộc như đậu luộc, trứng luộc, rau luộc :D

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Ăn trứng luộc, cơm rang là đơn giản nhất. :3

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Giới thiệu với bạn vài món mà nhà mình thường ăn, :D

Miến gà ngon miệng

Nguyên liệu:
- Đùi gà
- Hành tây
- Gia vị: hành lá, rau mùi, tiêu, mắm, gia vị
- Miến

Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 1
Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu gà từ hôm trước để đỡ mất thời gian buổi sáng

Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng 1 chút gia vị. Sau đó vớt ra để ráo. Gỡ riêng xương và thịt. Phần thịt để nguội rồi thái mỏng, còn phần xương cho vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước. (Bước này có thể được chuẩn bị từ tối hôm trước để đỡ mất thời gian). Cho 1 thìa nước mắm vào nồi nước thịt gà cho thơm, không nên cho nhiều sẽ làm đục nước. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 2: Hành lá, rau mùi xắt nhỏ, đoạn đầu hành trắng dùng kim tước mỏng. Hành tây thái thật mỏng (dày khoảng 1-1.5mm)
Bước 3: Trụng miến vào nước sôi cho chín. Xếp miến ra bát, lần lượt xếp thịt gà và hành tây lên. (Nước dùng nóng già dội lên hành tây mỏng sẽ làm chín hành, nếu bạn nào không ăn tái được thì có thể trụng hành tây vào nước dùng trước). Sau đó rắc hành lá vào bát, xếp đầu hành trắng đã tước mỏng lên trên rồi rắc thêm hạt tiêu. Khi ăn dùng thêm với tương ớt, chanh hoặc dấm ớt tùy khẩu vị.

Bánh mỳ trứng kiểu mới

Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mỳ mềm
- 2 quả trứng (có thể thay bằng trứng cút)
- 3 lá xà lách nhỏ
- 20g cà rốt
- 20g dưa leo
- 30g cá ngừ
- Gia vị: dầu salad, muối, giấm, tiêu xay
Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 2
Nguyên liệu cần có của món bánh mỳ trứng kiểu mới

Cách làm:
Bước 1: Luộc chín trứng, bóc vỏ rồi cắt làm tư. Xà lách, cà rốt và dưa leo rửa sạch. Sau đó thái sợi dưa leo và cà rốt, cho vào bát, thêm ít muối, tiêu và giấm, bóp cho mềm.
Bước 2: Dùng dao xẻ đôi bánh mỳ, lần lượt cho cà rốt và dưa leo vào. Kế đến là cá ngừ. Cuối cùng bạn xếp lá xà lách và trứng lên là món bánh mỳ trứng đã sẵn sàng rồi đó!

Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 3
Nhìn thật hấp dẫn đúng không nào?
Thêm tí tương ớt, tương cà hay xốt mayonnaise vào dùng kèm món bánh mỳ trứng này sẽ rất ngon. Nếu không có cá ngừ bạn có thể thay bằng thịt hộp, hoặc pate. Với phần rau củ quả có thể tận dụng những gì còn thừa trong tủ lạnh như cà chua, hành tây ngâm đều được.

Bánh sandwich bò

Nguyên liệu:
- 100g thịt bò
- 1 quả trứng
- 2 lát bánh mì
- 3 quả cà chua
- Ít bột mỳ
- Vài lá rau diếp
- Gia vị: muối, hạt tiêu, vụn bánh mì, nước sốt cà chua, nước sốt ớt ngọt Thái.

Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 4
Đây là món bánh đẹp mắt và đủ chất dinh dưỡng

Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, đem ướp với một chút muối và bột bắp rồi để trong tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng cho thấm đều. (Bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước để thịt bò thấm gia vị). Trước khi nấu, rắc lên thịt bò một ít vụn bánh mỳ.
Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu olive rồi cho thịt vào rán. Thịt bò được rắc một lớp vụn bánh mỳ nên khi rán trở nên thơm vàng hấp dẫn.
Bước 3:Ốp trứng vào khuôn bánh hình trái tim để tạo hình xinh xắn.
Bước 4: Dùng khuôn hoặc tự cắt bằng tay cắt 2 lát bánh mỳ thành hình trái tim.
Bước 5:Lấy một lát bánh mỳ, quết một lớp nước xốt cà chua, tương ớt hoặc xốt mayonnaise tùy thích. Sau đó, đặt thịt bò đã rán chín lên trên mặt bánh. Sau đó phủ một miếng cà chua xắt lát. Lần lượt đặt lên trên miếng bánh mỳ 1 lá rau diếp, trứng chiên và một ít xốt ớt ngọt Thái Lan. Cuối cùng thì đặt miếng bánh mỳ còn lại lên.

Mỳ Ý tốc hành

Nguyên liệu:
- 100g mỳ Ý, 4 con tôm, 6 trái ớt ngâm, 30g đậu Hà Lan, gừng, tỏi, vài trái cà chua bi.
- Gia vị: 10ml nước tương, 20ml giấm gạo, 5ml rượu nấu ăn, 10g đường, 3 muỗng canh nước xốt cà chua.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho nước tương, giấm gạo, rượu, đường và nước xốt cà chua vào. Nấu sôi một lúc rồi tắt bếp, rót ra bát, để riêng.

Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 5
Ăn sáng kiểu tây với mỳ ý nào!
Bước 2: Tôm bỏ chỉ lưng, bóc vỏ. Ớt ngâm bỏ hạt rồi băm nhỏ, tỏi gừng cũng băm nhuyễn. Cà chua xắt làm 2 hoặc 4 tùy kích cỡ.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm một chút muối, rồi cho mỳ vào nấu trong khoảng 8 -10 phút. Sau đó vớt ra và cho vào nước lạnh, rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ ớt tỏi gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm, sau đó thêm đậu Hà Lan và tôm vào xào chung một lúc. Sau đó đổ mỳ ống đã nấu chín vào. Cho cả nước xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho mỳ ra đĩa và trang trí cho ngon mắt nhé!

Trứng ốp la “bông hoa”

Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 quả ớt chuông (bạn lưu ý chọn ớt loại to nhé)
- 1 quả cà chua nhỏ
- 50g bơ
- Dầu thực vật, muối, hạt tiêu
- Rau thì là để trang trí (tùy thích)
Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 6
Trứng ốp la hình bông hoa đẹp mắt
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ớt chuông, cà chua, để ráo nước. Ớt chuông bỏ hạt, sau đó thái ớt thành những khoanh dày khoảng 1 cm, cà chua thái lát mỏng hơn, khoảng 0.5 cm.
Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn và bơ, sau đó cho ớt vào chiên nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Bước 3: Đặt lát cà chua mỏng vào giữa khoanh ớt chuông, nêm thêm chút muối và chiên khoảng 1 – 2 phút.
Bước 4: Đập trứng lên trên miếng cà chua. Đừng lo lắng nếu lòng trắng trứng tràn ra ngoài vòng ớt, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng thìa khi trứng đã chín.
Bước 5: Nêm thêm chút muối và hạt tiêu, tiếp tục chiên tới khi trứng chín tùy theo ý thích của bạn, nhẹ nhàng lật trở để trứng chín đều.

Những món ăn sáng vừa ngon miệng vừa dễ làm 7
Món trứng đẹp mắt này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mỳ.
Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Một chút khéo tay hay làm để trang trí bữa sáng cho bé với những miếng xúc xích trông đáng yêu hơn. Ngoài ra bạn còn có thể dùng để bày biện trên bàn ăn, hộp cơm trưa... trông ngon mắt hơn nữa đấy.

tao-hinh-xuc-xich-1

Trang trí với hình chú mực hay chú cua dễ thương thế này sẽ làm bé yêu thích thú hơn rất nhiều đấy.

tao-hinh-xuc-xich-2

Bạn có thể sử dụng xúc xích dài để tạo hình nhé, để dễ cắt hơn bạn cho xúc xích vào tủ lạnh một lúc rồi hãy bỏ ra để cắt nhé. Có thể cắt xúc xích làm 2 hoặc 3.

tao-hinh-xuc-xich-3

Dùng dao chẻ xúc xúc giống những đường đen trong hình nhé, tạo hình bạch tuộc và cua. Với hình cua bạn chẻ đôi miếng xúc xích theo chiều dọc ra nhé.

tao-hinh-xuc-xich-4

Sau khi cắt xong, cho xúc xích vào rán hoặc luộc sẽ khiến các đường cắt tách ra và cong lên rất đẹp.

tao-hinh-xuc-xich-5

Bạn có thể tạo thêm mắt mũi cho cua và mực bằng cách sử dụng ống hút to và ống hút nhỏ để cắt các đường tròn trên miếng pho mát.

xuc-xich

Chắc chắn bé sẽ xử lý bữa sáng một cách nhanh chóng hơn với món xúc xích đáng yêu này nhỉ ^^

tao-hinh-xuc-xich-7

Phiên bản tối giản của xúc xích bạch tuộc với mắt và miệng "tự chế" bằng cách sử dụng tăm để vẽ nè :D

tao-hinh-xuc-xich-6

Bữa sáng cho bé với hoa xúc xích đầy đủ chất đấy nhé ^^.

  • Chẻ đôi xúc xích theo chiều dọc và dùng dao cắt ngang xúc xích như trong hình (Mẹo vặt: để cắt ngang xúc xích không bị đứt, sử dụng 2 chiếc thước hoặc đũa có cùng bề dày để dọc 2 bên xúc xích và cắt xúc xích, vừa nhanh mà xúc xích không bị đứt dời)
  • Dùng tăm xiên nối vào 2 đầu xúc xích tạo thành mộtbông hoa. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho "bông hoa" vào rán vàng 2 mặt.
  • Đập trứng vào chảo rán chín 1 phần, đặt "bông hoa" lên và tiếp tục rán chotới khi trứng chín

tao-hinh-xuc-xich-8

Phiên bản xúc xích "rết" nhiều chân, tiện lợi cho các bé dùng tăm xiên từng miếng nhỏ để ăn luôn nhé ^^

tao-hinh-xuc-xich-9

Tạo hình với chú chim cánh cụt dễ thương từ xúc xúc loại nhỏ nè

tao-hinh-xuc-xich-10

"Người" xúc xích - Chẻ dọc xúc xích khoảng 1/3 chiều dài ở 2 đầu, cắt 1/3 chiếc xúc xích khác và cắt vát nhọn ở phần chân, đặt vào giữa 2 tay để làm đầu, thêm họa tiết mắt, miệng....bằng sốt cà chua haymayonnaise.

tao-hinh-xuc-xich-11

Quái vật xúc xích vớimì spaghetti

xuc-xich-1

Với xúc xích trái tim này các bạn có thể trang trí đĩa salat hay bày trong hộp bento nhé :D

xuc-xich-2

Nhào bột mì thật dẻo, sau đó cắt thành các sợi dài và quấn quanh chiếc xúc xích. Sau đó bạn cho vào lò nướng hoặc đem rán nhé. Để Nướng bánh có màu đẹp hơn, quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bột mì nhé. Các bé sẽ tiêu diệt xác ướp này rất nhanh đấy ^^