Hướng dẫn các mẹ làm món Thịt xiên nướng cho trẻ nhà bạn?

thu
Trả lời 9 năm trước

Nhữngmón nướng ngonluôn rất hấp dẫn và khiến mọi người đều không ngừng thưởng thức, bởi chúng không nhàm chán và khiến cho ai cũng thích thú bởi sự đa dạng của hương vị từ các gia vị để tạo nên chúng, đây cũng là một trong nhữngmón ngon cho béđể các bé tha hồ ăn mà không biết chán. Bắt tay vào làm thôi các bạn.

Chuẩn bị làm thịt nướng:

- 500g thịt lợn
- 30g riềng tươi, 2 củ sả
- 10g hạt rau mùi, 5g nghệ tươi
- Đường, muối
- Nước cốt chanh, xì dầu
- Que tre xiên thịt.

Cách làm món thịt nướng xiên:

Bước 1: Trước tiên ta cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi.

Bước 2: Tiếp đến thái thịt lợn thành các miếng nhỏ dài vừa ăn và ướp với tất cả các gia vị trên rồi để trong tủ lạnh trong 2-4 giờ cho ngấm nhé.

Bước 3: Bước này ta xiên thịt vào que tre, xiên đầu que nhọn qua đầu miếng thịt dài như mình làm này. Sau đó xoắn miếng thịt quanh que tre.

Bước 4: Giờ ta xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong khoảng 10 phút, Chú ý là vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để khỏi bị cháy nhé mọi người.

Cùng thưởng thức thành quả của mình thôi nào, ngon lắm phải không.

Chúc mọi người ngon miệng vớicách làm món thịt nướng xiênthơm ngon này nhé.
Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Cách làm thịt xiên nướng khá dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Với món thịt xiên nướng, có lẽ quan trọng nhất chính là khâu ướp thế nào để gia vị vừa đủ và thịt thấm đều gia vị, tiếp theo là khâu nướng sao cho thịt vừa chín tới, mềm và không bị khô.

Hãy cùng vàoBếpđể học cách làm thịt xiên nướng ngon khiến cả nhà mê nhé ^^

thit-xien-nuong

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

  • 1kg thịt nạc vai
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh mì chính
  • 2 muỗng canh nước hàng
  • 2 muỗng cành tỏi băm,
  • 3 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Que tre, than củi hoặc bếp nướng

Cách làm thịt xiên nướng

1- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Que tre đem ngâm nước để khi nướng không bị cháy.

2 - Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên, bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, để ướp tối thiểu 5-6 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.

3 - Sau khi thịt ướp xong, mang thịt ra xiên đều lên các que tre đã được ngâm

cach-lam-thit-xien-nuong

4 - Chuẩn bị bếp nướng hoặc nướng trên than hoa (than củi), chú ý lật trở đều tay để thịt chín đều không bị cháy

cach-lam-thit-xien-nuong-1

Chú ý khi nướng nhớ dưới thêm dầu và nước ướp thịt lên nhé

Thịt xiên nướng ăn kèm bún rất ngon nhé, nên các bạn học luôn cách pha nước chấm bún chả ăn kèm rất hợp luôn, nhớ chuẩn bị thêm ít rau sống, rau thơm nữa.

Xem thêm:Cách pha nước chấm bún chả

Chúc các bạnHọc nấu ănvui vẻ vớiCác món nướng ngon. Nhớ ghé thăm chuyên mụcCác món ngon từ thịt lợnnữa nhé

Trang sao
Trả lời 7 năm trước

Những món nướng ngon luôn rất hấp dẫn và khiến mọi người đều không ngừng thưởng thức, bởi chúng không nhàm chán và khiến cho ai cũng thích thú bởi sự đa dạng của hương vị từ các gia vị để tạo nên chúng, đây cũng là một trong những món ngon cho bé để các bé tha hồ ăn mà không biết chán. Bắt tay vào làm thôi các bạn.