Tự làm tiệc nhỏ tại nhà ?

Tình hình là nhà em thường xuyên có tiệc mini tại nhà (đãi họ hàng, liên hoan, sinh nhật...) nên rất hay phải làm tiệc nhỏ tại nhà (khoảng từ 10-20 người). Hôm chủ nhật vừa rồi, em làm sinh nhật cho chồng, mời bạn bè của anh ấy đến chơi cho biết nhà (khoảng 20 người). Em và chị của em làm các món như sau:
- Bò lúc lắc khoai tây chiên
- Thịt gà luộc
- Giò lụa + giò bò
- Cá lóc nướng cuốn bánh tráng
- Đậu hũ chiên giòn chấm mắm tôm
- Vịt nấu chao
Kết quả là bàn ăn trông rất phong phú (vì nhiều món), nhưng dư hơi nhiều vì mọi người uống bia đều no cả rồi. Cá lóc thì chỉ ăn cá, ít ai cuốn bánh tráng vì đàn ông ko, làm biếng. Vịt nấu chao chỉ đụng có 1 chút vì uống bia no quá. Món bắt nhất là thịt gà luộc, đậu hũ chiên, bò lúc lắc. Cũng là 1 kinh nghiệm quý báu.
Chị em nào có kinh nghiệm trong mấy vụ làm tiệc nhỏ tại nhà thì chia sẻ nhé. Để chị em ta cùng làm vợ đảm nào

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Thực đơn nhà mình đây nhé

1. Thực đơn chân phương :
- Gà luộc
- Canh bóng thập cẩm
- Bê xào xả ớt
- Phi lê cá quả tẩm bột rán
- Nộm đu đủ

2. Thực đơn cầu kỳ hơn :
- Gà nướng mật ong
- Mực tẩm bột rán
- Bò xào thập cẩm
- Nôm miến
- Canh bí nấu tôm

3. Thực đơn ngày Tết : (nhà mình hay có khách vào mấy ngày Tết)
- Gà xé phay
- Tôm xào thập cẩm
- Đậu sốt Tứ Xuyên
- Nem rán
- Dưa góp
- Canh rau cần hoặc cải xanh nấu cá rô (món này ngày Tết đắt hàng cực kỳ)

Đấy là thực đơn mình hay làm khi có khách của bố mẹ, khách lớn luổi hay khách ở quê ra còn bạn bé tụ tập mình hay làm các món lẩu, nhanh gọn mà không lo thừa, mà mọi người thích ăn hơn.

Le Thi Luot
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể tham khảo thực đơn dứoi đây để tự làm, và nếu ngại làm thì gọi cho bên mình nhé Tiệc Hằng Quang Địa chỉ: Cơ sở 1: 78 Lê Trọng Tấn -Thanh Xuân-Hà Nội - Cs2: Nhà văn hóa Xa La-Hà Đông-Hà Nội Cơ sở 3: CLB Định Công-Hoàng Mai Hà Nội Chuyên làm Dịch vụ nấu cỗ cưới-hỏi-Hiếu-Hỉ-Liên hoan-Sinh nhật-Tân gia…. tại nhà chuyên nghiệp, giá cạnh tranh. Liên hệ 098.7770100 – 0904966177 Chuyên cung cấp các dịch vu: Đặt tiệc cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật, tân gia, thôi nôi, đám giỗ tại tư gia,...với thực đơn phong phú, cho quý khách nhiều lựa chọn, tư vấn tận tình, dịch vụ chu đáo. - Tổ chức tiệc cưới trọn gói tại các hội trường, nhà riệng, ngoài trời.. - Phục vụ tiệc đứng ( Buffet ) chiêu đãi hội nghị, hội thảo tại các cơ quan, nhà riêng... - Phục vụ tiệc nhỏ tại gia đình với số lượng từ 03 mâm trở lên. - Tổ chức các buổi lễ khánh thành, kỉ niệm, các sự kiện, lễ hội... - Các dịch vụ khác về ăn uống và sự kiện. Đơn giá đã bao gồm: - Các món ăn theo thực đơn đã chọn, chế biến ngon, đẹp, đầy đặn, phục vụ nóng, đúng thời gian - Dụng cụ phục vụ tiệc, bát đĩa, ly cốc, khăn trải bàn, , khăn ướt, giấy ăn, tăm đũa.. - Nhân viên đồng phục sang trọng, lịch sự, phục vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi là đội ngũ các đầu bếp các nhà hàng nhận nấu cỗ tiệc cưới tại nhà tại Hà Nội và bạn có thể tự lên thực đơn cỗ của mình cho phù hợp. Chúng tôi luôn chú trọng đến việc chế biến, nấu thực phẩm và bảo quản thức ăn. Với giá thành thực đơn từ 800.000-1.000.000đ/1 mâm, chúng tôi nhận đặt làm cỗ tại nhà từ 3 mâm trở lên tại Hà Nội. Với đội ngũ gần 30 nhân viên, Tiệc Hằng Quang chúng tôi hàng ngày đang làm từ 4-10 địa điểm/1 ngày Ngoài việc phục vụ nấu cỗ tại nhà; chúng tôi còn nhận đặt tiệc cưới hỏi trọn gói với đầy đủ các dịch vụ của một nghi lễ cưới với hơn 10 năm đã và đang làm tại CLB-Định Công (Hoàng Mai-Hà Nội); Nhà văn hóa Xa La và bếp chính hơn 15 năm kinh nghiệm từng làm bếp chính tại Trung tâm ẩm thực Vân Hồ - trực tiếp nấu tại số 2 Hoa Lư Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn! Liên hệ 098.7770100 – 0904966177 Thực đơn 1 : 1. Nộm thập cẩm : 50.000đ 2. Gà ri luộc lá chanh : 180.000đ 3. Bê lăn xả ớt : 160.000đ 4. Nem bơ hải sản : 150.000đ 5. Cá quả chiên cốm : 180.000đ 6. Canh bóng nấm mọc : 60.000đ 7. Xôi cốm Tràng An : 50.000đ 8. Lơ xanh xốt nấm tươi : 50.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng cộng : 900.000đ Thực đơn 2 : 1. Nộm xoài chua ngọt : 50.000đ 2. Gà hấp muối : 180.000đ 3. Chân giò hầm Quảng Đông : 170.000đ 4. Cá quả sốt ngũ liễu : 180.000đ 5. Bò chiên Thái Lan : 160.000đ 6. Ngọn bí xào tỏi : 50.000đ 7. Canh bóng thập cẩm : 60.000đ 8. Bánh mì Pháp : 30.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng : 950.000đ Thực đơn 3 : 1. Nộm đu đủ bò khô : 50.000đ 2. Gà ri rang muối : 180.000đ 3. Tôm sú chiên Hàn Quốc : 250.00đ 4. Nem cua Hà Nội : 150.000đ 5. Bò sốt Thái Lan khoai tây : 170.000đ 6. Canh sườn nấu chua : 70.000đ 7. Xôi vò Huế : 50.000đ 8. Rau củ quả luộc chấm vừng : 50.000đ 9. Cơm tám : 40.000đ Tổng : 1.000.0000đ Thực đơn 4 : 1. Nộm Bạch Tuyết : 50.000đ 2. Gà quay Quảng Đông : 180.000đ 3. Cá quả om cần nấm : 180.000đ 4. Đà điểu xào hạt điều : 170.000đ 5. Canh nấm tươi : 60.000đ 6. Tôm chiên giòn : 200.000đ 7. Xôi nếp nương : 50.000đ 8. Ngọt xu xào tỏi : 50.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng : 950.000đ Thực đơn 5 : 1. Nộm ngó sen tôm thịt : 60.000đ 2. Gà ri quay nước dừa : 180.000đ 3. Tôm sú bơ rang me : 250.000đ 4. Cá Diêu hồng hấp xì dầu : 180.000đ 5. Bò xốt tiêu đen - Bánh Bao : 180.000đ 6. Cải chíp Tứ Xuyên : 40.000đ 7. Xôi vừng dừa : 50.000đ 8. Canh măng móng xườn : 60.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng : 1.000.000đ Thực đơn 6 : 1. Sa lát rau củ quả : 50.000đ 2. Chim câu quay : 180.000đ 3. Bắp bê hấp gừng : 160.000đ 4. Tôm sú chiên muối vừng : 250.000đ 5. Ếch rang muối : 170.000đ 6. Canh nấm tươi hải sản : 60.000đ 7. Nơ xanh xốt giầu hào : 50.000đ 8. Xôi xéo ruốc hành : 50.000đ 9. Ngô chiên : 50.000đ Tổng : 1.000.000đ Thực đơn 7 : 1. Nộm thập cẩm tai lợn : 60.000đ 2. Gà om cốt dừa : 180.000đ 3. Mực chiên bơ or xào cần tỏi : 180.000đ 4. Thịt lợn nướng Hồng Kông : 130.000đ 5. Khoai Lệ phố : 100.000đ 6. Cá Diêu hồng chiên vừng : 180.000đ 7. Xôi ruốc nạp xườn : 50.000đ 8. Canh bóng thả nấm mọc : 60.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng : 1.000.000đ Thực đơn 8 : 1. Salat Nga : 60.000đ 2. Gà xối mỡ giòn da : 180.000đ 3. Tôm sốt bơ tỏi : 250.000đ 4. Cá Diêu hồng chiên xù : 180.000đ 5. Lợn mán xào xả ớt : 150.000đ 6. Cải chíp trần nấm : 40.000đ 7. Canh nấm thập cẩm : 60.000đ 8. Xôi vò hạt sen : 50.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng : 1.000.000đ Thực đơn 9 : 1. Nộm sứa : 60.000đ 2. Gà hấp Nam Ninh : 180.000đ 3. Tôm sú tiêu muối or hấp nước dừa : 250.000đ 4. Chả mực thì là :180.000đ 5. Dê tái chanh : 200.000đ 6. Cải làn sốt mắm tỏi : 50.000đ 7. Canh bóng Thượng thang : 60.000đ 8. Xôi Hoàng phố : 50.000đ 9. Cơm tám : 30.000đ Tổng : 1.080.000đ Các món thay thế : 1. Cá tầm hấp nướng : 250.000đ 2. Lợn mán các món : 300.000đ 3. Tôm sú nướng cả ( Báo giá ) 4. CÁ trình nướng dân tộc : 500.000đ/kg 5. Dê các món : 600.000đ/kg 6. Cá Song hấp nấm tươi : 400.000đ/kg
ocnhoi
Trả lời 9 năm trước

Nhà mình toàn ăn tiệc nướng :
- Tôm xỏ que, bọc giấy bạc nướng muối ớt
- Hải sản nướng
- Sườn nướng
- Cánh gà nướng
- Rau củ thập cẩm nướng
- Nộm sứa/ ngó sen/ đu đủ bò khô..
- Bún thang / mì quảng..
Túm lại là tẩm ướp gia vị, đốt lò than, chuẩn bị nước chấm và ai ăn tự nướng. Mình chỉ làm món nộm và bún thôi. Riêng sườn và cánh gà thì làm chín bằng LVS để khi ăn nướng lại cho thơm.
Tiệc thế này cực kỳ vui và ko gò bó. Lượng thực phẩm chuẩn bị dư 1 chút, ăn ko hết cứ gói lại hôm sau nướng tiếp

fh
Trả lời 9 năm trước

Hơ, em đã từng làm tiệc tại nhà vô số lần, chủ yếu là nướng và lẩu, những lần kia mỗi lần một thực đơn khác nhau. Kết luận lại là: muốn tổ chức tại nhà mà ng tổ chức ko vất vả thì ăn nướng/lẩu là nhàn nhất. Thức ăn chỉ việc sơ chế qua qua là có thể mở tiệc được rồi. Những bữa ăn thế này em chuẩn bị tối đa là một tiếng.
Ăn lẩu:
Bình thường thì em ăn lẩu hải sản, chuẩn bị một nồi nước dùng (nên cho 1/2 hộp thịt lợn xay vào nước dùng, nếu cho được 1-3 con sái sùng vào thì nhứt, một ít nấm hương, rau thơm, hành khô phi ròn, và quan trọng là nêm chua cay).
Đồ nhúng: bình thường thì hay ăn ghẹ hoặc cua, tôm, cá, hàu, mực, và ngao. Rau thì làm 1 mớ rau muống (nếu ăn lẩu cua bể, bề bề, ghẹ), 1 cải xong, 1 cải thảo, 2 gói nấm và 2 cái đậu to là đủ cho 6 người ăn nhòe nhoẹt rồi. Nhớ chuẩn bị tỏi, ớt, chanh, bột canh, sa tế để nêm nếm là quá ok rồi. Mấy thứ đồ nhúng rửa sạch là xong.
Nếu các bạn ở HN ko có điều kiện ăn lẩu hải sản, thì nước dùng nên cho tí hành tây và nhiều nấm hương cho thơm, ko nêm chua mà để nước ngọt. Mà tiện nhất là ăn lẩu gà, cho luôn một gói thuốc bắc hầm gà vào nồi nước xương là có nồi nước dùng khá là ngon rồi. :P
Đồ nhúng: Gà, bò.
Rau: Ngải, muống, cải thảo, nấm.
Đồ nướng e up sau nhé, giờ em đi về cái đã.

gfhfghgg
Trả lời 9 năm trước

Mùa này đúng là làm tiệc nướng thì ngon nhất, tất tần tật cho lên nướng, kết thúc bằng bát canh chua bắp bò và tí xíu bún cho mấy ông nhậu ăn thêm thêm. Tráng miệng thì hoa quả theo muà, nếu ăn nướng xong mà có hộp kem nhà làm thì ngon nhỉ?
Nếu mà đối tượng là ông bà già không khề khà thì làm mấy nồi lẩu riêu cua bắp bò đi, bổ xung Ca cho các cụ, bắp bò lại ít mỡ nữa. Hì hì.
Còn mùa hè thì nhà mình thường có những món sau:
-Khai vị: các loại salat tùy theo hứng: salat Nga; salat củ đậu - tôm; salat cải bắp trứng cua...ect..
-Ăn chơi chơi: bò cuốn lá cải, khoai - ngô chiên; tôm hấp/cá nướng Or các món cuốn (phở cuốn, nem cuốn, nem rán ect...)
-Ăn no: Bún măng ngan/ gà luộc + miến lòng gà/ canh mọc chua ăn với bún...
Tráng miệng: hoa quả theo mùa
Nói chung là tùy đối tượng mà làm cỗ. Nếu đa số là người già thì phải đầy đặn, nhiều thịt, nhiều món truyền thống như gà luộc, giò lụa, cánh măng or bóng bì. Nếu là thanh niên uống bia rượu thì làm những món nhẹ nhàng, ăn chơi chơi, đặc biệt lưu ý có tí gì đó chua chua, vì uống xong hay háo chua lắm. Nếu có trẻ con thì ưu tiên finger food như xúc xích, sườn rán miếng dài, một dẻ cho các bạn í dễ gặm, cánh gà chiên ròn vì các bạn thích ăn ròn ròn.... Nếu là mấy mẹ xồn xồn như chúng ta thì sao??? Hự hự... chúng ta là những kẻ ăn theo nhu cầu của người khác, thường là ăn gì cũng được. Còn nếu tự chọn à, lại toàn những món "vớ vẩn" theo lời chồng tớ: nòng nợn, bún ốc, riêu cua.... Hi hi...
Đấy, lão chồng nhà tớ vớ phải con vợ dư lày, hic hic...

Hải Yến
Trả lời 7 năm trước
Bạn muốn đãi tiệc ở nhà hay làm quà tặng cho khách đi xa thì tôi khuyên bạn chọn mua Bánh Tráng Phơi Sương Tây Ninh và Rau Rừng Tây Ninh ở Đặc Sản Cô Tư có dịch vụ giao tận nhà. Ở đây cung cấp cả Bánh Tráng Phơi Sương hút chân không để được 20 ngày lận. Liên hệ thì vào website http://dacsancotu.com/ hoặc gọi 0905128400 chỉ gọi trong giờ hành chính nhưng tôi nhắc trước phải order trước 17h mỗi ngày mới giao hàng qua hôm sau nhé. Rau rừng chỉ giao ở Hồ Chí minh và các tình miền nam còn ở miền Bắc giao được bánh tráng thôi.