Cách làm thịt đỏ ăn bánh mì ?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Thịt đỏ ăn bánh mì
Nguyên liệu :
- 2 lb thịt nạc dăm ( hoặc thịt ba rọi )
- 1/2 gói bột xá xíu
- 1/2 muổng cà phê ngũ vị hương
- 1 muông dầu hào
- 1 muỗng dầu mè
- 1/4 muỗng bột quế
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng nước mắm
- 3 lá thơm
- 2 tai hồi
- 1 thảo quà
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê tiêu hột
- 5 cũ hành tím
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 trái cam cắt khoanh luôn vỏ
Cách làm :

- Thịt ngâm nước muối xong cắt khối to
các gia vị trên trộn lại ướp thịt vào, để qua đêm
- Sau khi ướp gia vị thấm thì cho vào nồi đập vào nồi 5 củ hành tím và 2 muỗng canh rượu trắng rồi cho thịt vào cùng với nước ướp thêm 1 lon nước dừa tươi. Nấu sôi hạ lữa nhỏ cho thịt vừa chín tới. Thịt vừa chín tới thôi nha, dùng đũa xiên qua thấy đâm qua lọt là ok, lúc này trong thịt vẫn còn tiết ra màu đỏ, tắt bêp đậy nắp 15 phút. Cho thịt chín và thấm đều gia vị.
- Lấy thịt ra bỏ vào khay cho mấy lát cam cắt mỏng rãi lên trên, Bật lò nướng 400 độ F nướng khoảng 10 phút cho thịt cháy xém xém thơm là xong. Bạn có thể bỏ khâu này, không cần làm nhưng khâu này là khâu mình thích nhất nên ko bỏ được.
- Muốn thịt cuộn tròn như ngoài hàng thì sau khi thịt đã nướng xong . Cho vào bao nilong cuộn tròn lại thật chặt, hoặc dùng dây chỉ buột chặt. Cho vào tủ lạnh là thịt tạo dáng rất đẹp.