Cách làm món thạch rau câu?

Cách làm món thạch rau câu

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:
- 10g bột rau câu (1 gói).
- 100 - 150ml nước cốt dừa ( phần này e nghĩ tùy khẩu vị vì ng nào thích vị béo ngậy thì cho nhiều).
- 100g đường ( cái này cũng tùy khẩu vị luôn ạ, mình có thể vừa làm vừa nếm để điều chỉnh).
- 1 lít nước lọc.
- 1 hộp sữa tươi vị cam ( nếu nhà mình sẵn xoài, cam, dưa hấu... thì xay ra thay sữa càng tốt. Phần này vừa tạo lớp màu và thêm mùi vị đậm đà cho món thạch của mình).

Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đường đều với bột rau câu và chia thành 3 phần ( cho 3 lớp màu thạch). Chúng ta sẽ nấu từng lớp thạch riêng.

Bước 2:
- Lớp thạch 1 - rau câu: cho 1/3 bột rau câu và đường cùng ~ 300ml vào nồi quấy cho tan đường, đun sôi là được. Múc vào từng hộp ( hoặc khuôn hoa hoét các kiểu) 1 lớp ~1cm. Nên đặt lên 1 cái mâm/ khay có nước để thạch nhanh nguội và đông lại.

Lớp 2: Cho 1/3 hỗn hợp bột và đường vào ~300ml nước quấy đều, đun sôi thì đổ phần nước cốt dừa vào quấy đều, chờ sôi lại là được. Sau đó múc vào các hộp như lớp 1. ( lưu ý trước khi múc lớp 2 phải kiểm tra xem lớp 1 đã đông đặc chưa.)

Lớp 3 tương tự lớp 2 thay cốt dừa bằng sữa hoa quả ( hoặc hoa quả đã xay).

Xong xuôi cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h là chén được rồi.