Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật?

thu
Trả lời 10 năm trước

Lá sả cuốn thịt gà

Để thay đổi khẩu vị cho gia đình, bạn hãy thử làm món vừa lạ, vừa ngon này xem sao nhé!

Nguyên liệu

- Thịt gà: 0,5kg

- Lá sả

- Dầu hào: 2 thìa cà phê

- Nước tương: 1 thìa cà phê

- Dầu oliu: 2 thìa cà phê

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 1

Cách làm:

- Thịt gà, các bạn chọn phần thịt đùi hoặc má đùi là ngon nhất. Thịt phần đó vừa ngọt vừa săn chắc nhưng lại có độ mềm nhất định dùng để làm món này rất phù hợp. Các bạn lọc bỏ xương, thái miếng, ướp với nước tương, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 phút cho ngấm. Không nên ướp đậm vì sẽ át đi vị ngọt của thịt.

- Lá sả rửa sạch, cuộn quanh các miếng thịt.

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 2

- Nếu có điều kiện thì các bạn nướng gà bằng lò nướng hoặc nhất là than hoa thì tuyệt hơn cả. Nếu không các bạn có thể làm chín bằng cách rán to lửa kiểu áp chảo để miếng gà bên ngoài xém vàng, bên trong thịt vẫn mềm ngọt, không bị khô bã.

- Khi món lá sả cuốn thịt gà chín, bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.

Vậy là trong cẩm nang nấu ăn cho cả nhà, bạn lại có thêm một món ngon và lạ miệng rồi nhé. Xemtại đâyđể được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Thịt bê xào sả ớt

Thịt bê mềm ngọt quyện lẫn vị cay cay, thơm thơm của sả, ớt thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 300 gr

- Sả: 3-4 cây

- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ

- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ

- Ớt cay: 1 quả (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay)

- Vừng rang chín: 20gr

- Tỏi: 1 củ

-Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 3

Thực hiện:

- Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).

- Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.

- Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.

- Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước.

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 4

- Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.

Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa. Xemtại đâyđể được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh riêu cá dìa

Vị chua chua thanh nhẹ của món canh riêu cá dìa sẽ là món canh giảm ngán sau dịp Tết dương ăn uống nhiều chất.

Nguyên liệu:

- Cá dìa: 500 gr

- Dứa: 1 miếng nhỏ

- Cà chua: 3 quả vừa phải

- Me: 2 quả nhỏ

- Gừng, tỏi, hành hoa, thì là, ớt.

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 5

Thực hiện:

- Dùng kéo cắt chéo từ phía dưới vây ở gần mang cá cho đến hết miệng cá, gạt bỏ ruột cá. Rửa lại cá với nước muối pha loãng, để ráo nước.

- Gừng, tỏi băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ

- Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và tỏi, gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 6

- Đun sôi một lượng nước đủ ăn, cho me, dứa và cà chua vào. Nếu ăn được cay thì cho vào nồi thêm 1 vài lát ớt.

- Cho tiếp đến cá và gia vị ướp cá vào, nêm thêm chút gia vị. Đun sôi cá trong khoảng 10 phút.

- Thả hành, thì là thái nhỏ vào, nêm thêm vào nồi một chút xíu mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

Múc canh riêu cá dìa ra bát to rồi ăn nóng cùng cơm. Xemtại đâyđể được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Gỏi đu đủ

Vị giòn ngon của món gỏi đu đủ chắc chắc sẽ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Đu đủ xanh: 1 quả

- Cà rốt: 1-2 củ

- Hành tây: ½ củ

- Chanh tươi: 2 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Tôm: 150g

- Lạc rang giã dập

- Rau dăm, húng, canh giới

- Tỏi, ớt

- Mắm, đường, súp

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 7

Cách làm:

- Đu đủ gọt vỏ, bào sợi ngâm vào thau nước lạnh với ít nước cốt chanh tươi, vài viên đá để đu đủ sạch mủ và không bị thâm đen.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Hành tây cắt lát mỏng ngâm nước để bớt hăng.

- Tôm rửa sạch, luộc chín bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm tùy thích.

- Thịt ba chỉ rửa sạch chần qua nước sôi rồi luộc chín thái chỉ.

- Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, thái rối.

- Pha nước chấm trộn gỏi với 2 thìa mắm ngon, 1 thìa súp, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh tươi, ớt thái nhỏ cùng tỏi băm nhỏ.

- Rưới nước chấm vào bát tôm thịt.

- Trộn đều cho ngấm.

- Lần lượt cho đu đủ, cà rốt, hành tây đã ráo nước vào âu sạch.

- Rưới phần nước chấm cùng tôm thịt lên rồi trộn đều.

- Cuối cùng cho ít rau thơm lên cùng ít lạc giã dối.

Thưởng thức gỏi đu đủ trong những ngày hè sẽ thấy bữa cơm thêm hấp dẫn.

Xemtại đâyđể được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Hoa quả dầm

Hoa quả dầm từ dưa hấu, thanh long, bơ, mít, lê, dâu tây rất tốt chosức khỏe. Tuy mỗi loại quả mang một sắc, hương vị riêng nhưng đều mang lại lợi ích khi thưởng thức như giải nhiệt, đẹp da và cung cấp các vitamin tự nhiên cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- Dưa hấu

- Thanh long

- Mít

- Lê

- Dâu tây

- Quả bơ

- Sữa chua

- Sữa đặc có đường

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 8

Thực hiện:

- Dâu tây rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng. Sau vớt ra để ráo nước, cắt bỏ cuống rồi bổ làm 3 – 4.

- Lê gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông nhỏ, ngâm vào bát nước đun sôi để nguội có vắt vài giọt nước cốt chanh để lê khỏi thâm.

- Thanh long lột bỏ vỏ, bơ và dưa hấu gọt bỏ vỏ, bỏ hạt. Tất cả đem thái miếng vuông nhỏ. Mít cũng đem bỏ hạt rồi xé miếng nhỏ.

Thực đơn hấp dẫn cho ngày Chủ nhật - 9

- Nếu thích có thể trộn chung tất cả các loại hoa quả với đường. Chia đều hoa quả vào các cốc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để các loại hoa quả thật lạnh và ngấm đường.

- Trước khi ăn thì thêm vào cốc hoa quả một ít sữa đặc có đường, một ít sữa chua.

Sau đó trộn đều chúng với nhau. Vậy là được những cốc hoa quả dầm tươi ngon hấp dẫn rồi. Xemtại đâyđể được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.