Cách nấu cháo gà ta ngon?

thu
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- 1 con ta nhỏ

- 1 bát ăn cơm gạo (bạn có thể điều chỉnh lượng gạo tùy theo sở thích của bạn)

- Gừng, hạt tiêu, muối, hành, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:

Gà luộc chín, bạn nhớ thái ít lát gừng thả vào nồi gà cho thơm, nêm vào nước luộc gà chút muối, hạt nêm. Nấu sôi đến khi gà mềm.

Bước 2:

Gạo vo sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4:

Đổ gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vào, đun lửa nhỏ để gạo chín, mềm. Bạn có thể dùng nồi cơm điện để ninh nhừ gạo. Nêm vào nồi cháo chút muối.

Bước 5:

Gà dùng tay xé nhỏ, bỏ xương, giữ lại thịt gà.

Bước 6:

Hành lá, hành hương thái nhỏ, hành hương phi thơm, đổ ra bát để riêng.

Bước 7:

Lúc nào ăn, múc cháo vào bát, xếp vài lát thịt gà lên bề mặt bát cháo, đổ hành phi và hành lá, rắc hạt tiêu.